More

  นำเข้าแค่ 100 คัน Mazda6 20th Anniversary Edition ราคา 2.4 ล้านบาท ล็อตสุดท้ายก่อนยุติการผลิตที่ญี่ปุ่น

  Mazda ญี่ปุ่น ได้ประกาศยุติการผลิต Mazda6 สิ้นเดือนเมษายน 2024 ทั้งในเวอร์ชันซีดานและเอสเตท และจะจำหน่ายจนกว่าจะหมด ส่วนประเทศไทยได้รับโควต้า 100 คัน นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นรุ่นพิเศษเป็นการฉลองความสำเร็จตลอด 20 ปีกับ Mazda6 20th Anniversary Edition

  Mazda6 20th Anniversary Edition

  อัปเกรดความพิเศษด้วยกระจังหน้าทรงวิกเนเจอร์วิงดีไซน์โครเมียมสีเงินทั้งชิ้น ล้ออัลลอยสีเงินเงาวาวพิเศษขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 225/45R19 จาก Bridgestone TURANZA T005A พร้อมตราสัญลักษณ์ 20 ปี ติดตรงบังโคลนหน้าซ้าย-ขวา ไฟหน้า Projector LED ขนาดใหญ่กว่าปราดเปรียวขึ้นพร้อมไฟ LED daytime สอดรับกับกันชนหน้าพร้อมคิ้วโครเมียมซ้าย-ขวา ด้านหลังมาพร้อมไฟ LED ทรงสปอร์ต พร้อมคิ้วโครเมียม และท่อไอเสียเดี่ยว 2 ฝั่ง

  Mazda6 20th Anniversary Edition Mazda6 20th Anniversary Edition

  ภายในโดยรวมตกแต่งอย่างประณีตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนัง Faux Suede Leganu® สีแทน พรีเมี่ยมทุกจุดสัมผัสบริเวณแผงประตูแผงคอนโซลหน้า เบาะโดยสารหภายในหุ้มด้วยวัสดุกึ่งหนังแท้สีแทน NAPPA รวมถึงพนักพิงศีรษะคู่หน้าติดตราสัญลักษณ์ 20 ปีไว้ เชื่อมการสื่อสารครบวงจร ผ่านจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว Mazda Connect รองรับ Apple Car Play ไร้สาย Android Auto ลำโพงคุณภาพจาก BOSE พร้อมมาตรวัดกับจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว จอแสดงผลเหนือคอนโซล Head-up Display ติดตั้งวัสดุเก็บเสียงให้หนาขึ้นเพิ่มความสุนทรีย์ในการเดินทางแถมยังเพิ่มที่ชาร์จไร้สาย (Qi) และกุญแจรีโมทตามสีภายนอก บ่งบอกถึงการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปี

  Mazda6 20th Anniversary Edition

  ใช้เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 ลิตร เจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเทคโนโลยี Cylinder Deactivation อัจฉริยะ ที่เปิดตัวแนะนำเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยระบบสามารถคำนวณและลดการทำงานของกระบอกสูบตามความเหมาะสมในแต่ละช่วงความเร็ว จาก 4 สูบ ให้เหลือเพียง 2 สูบ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่เหนือกว่าถึง 14.3 กิโลเมตรลิตร ในรหัส PY-PRP 192 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 252 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 223 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คู่กับเกียร์อัตโนมัติ SKYACTIV-Drive 6 สปีด เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า

  พร้อมระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control PLUS (GVC-PLUS) ช่วยให้ควบคุมแรงบิดเครื่องยนต์เพื่อความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อทำให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่น กล้องรอบคัน 360 องศา และความปลอดภัย i-Activsense เต็มคัน

  Mazda6 20th Anniversary Edition

  Mazda 6 20th Anniversary Edition พิเศษมากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกสีตัวถังพิเศษที่เรียกว่า สีแดง Artisan Red Premium และ สีขาว Rhodium White Premium เป็นสีใหม่ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีการพ่นสีขั้นสูง ประกอบด้วยเกล็ดอลูมินัมที่มีความบางเป็นพิเศษแต่มีหนาแน่นสูง ด้วยเทคโนโลยี Takuminuri โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพิเศษ เป็นสีที่ได้รับการพัฒนาเพื่อถ่ายทอดความงดงามในทุกมุมมองเรียบลื่นราวกับผ้าไหม บ่งบอกถึงความพรีเมี่ยมเหนือระดับ

  Mazda6 20th Anniversary Edition สปอร์ตซีดานระดับไฮเอนด์ ที่เปิดให้จองเพียง 100 คัน พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายสำหรับลูกค้าเจ้าของรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศไทย เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม นักธุรกิจชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ผู้บริหารระดับผู้นำสูงสุดขององค์กร โดยจะเริ่มเปิดให้ลูกค้าจองสิทธิ์เพื่อเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นพิเศษได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่านผู้จำหน่ายทั่วประเทศไทย และมีกำหนดส่งมอบให้กับลูกค้ารายแรกในช่วงเดือนเมษายนปีนี้ โดยจะวางราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณการณ์ 2.4 ล้านบาท

  ส่วนในงาน Motor Show 2024 มาสด้าเตรียมไฮไลท์สำคัญ คือ การจัดแสดงเทคโนโลยี Multi-Solution มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยนำเทคโนโลยี e-Skyactiv R-EV ซึ่งเป็นการปลุกฟื้นคืนชีพตำนานเครื่องยนต์โรตารี่ ต้นกำเนิดรถสปอร์ตมาสด้าหลากหลายรุ่นในอดีต ที่ถูกถ่ายทอดมาจนถึงปัจจุบันกลายเป็นดีเอ็นเอของมาสด้าที่ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค

  และยังแนะนำสปอร์ตโรดสเตอร์แบรนด์ไอคอนระดับตำนาน New Mazda MX-5 และ New Mazda BT-50 ที่ปรับโฉมใหม่ล่าสุด พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายสำหรับลูกค้าเจ้าของรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศไทย

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts