More

  อัปเดตสีใหม่ 2024 Yamaha Vino สกูตเตอร์มินิมอล สไตล์คนเมือง

  ญี่ปุ่นประกาศอัปเดตสีใหม่ 2024 Yamaha Vino และราคาที่เทียบกับสมรรถนะแล้ว ก็ถือว่ายังคงแพงถ้าหากแปลงเป็นเงินไทย 214,500 เยน หรือประมาณ 5 หมื่นกลางๆ ในบ้านเรา 

  ยามาฮ่าญี่ปุ่น นำเสนอการอัปเดตอีกครั้งสำหรับสกูตเตอร์ในเมือง เครื่องยนต์ขนาดเล็ก 2024 Yamaha Vino ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความร่วมมือกับค่ายฮอนด้ามอเตอร์ในญี่ปุ่นในโปรเจคตอนเปิดตัวรุ่นแรก แต่ผลิตในไต้หวัน แต่วางจำหน่ายแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น

  Yamaha Vino นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่เล็กมากเพียง 49 ซีซี ซึ่งสามารถใช้งานได้เพียงในเมืองเท่านั้น และมันเหมาะมากกับถนนในประเทศญี่ปุ่น

   

  มิติตัวถัง มีน้ำหนักเพียง 81 กิโลกรัม ความสูงของเบาะยังค่อนข้างต่ำอยู่ที่ 720 มม.  สิ่งที่น่าสนใจคืออัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของ สามารถวิ่งได้ 58.4 ก.ม./ลิตร

  ในส่วนของดีไซน์ สไตล์เรโทร มินิมอลทั่วไป ดูน่ารักเหมาะสำหรับวัยรุ่น โดยรวมรูปทรงตัวรถจะเป็นทรงโค้ง กลม มน ไปตั้งแต่หน้าจนด้านท้าย ทั้งไฟหน้า ไฟเลี้ยว มาตรวัตร กระจกข้าง ใช้เฟรมแบบ Underbone ผสมผสานกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิกและช่วงล่างหลังแบบเดี่ยวด้านซ้าย ระบบเบรกทั้งหน้าและหลังยังคงใช้ดรัมเบรก

  ระบบไฟยังคงใช้หลอดไฟปกติไม่ได้อัปเกรดมาเป็นแบบ LED  เช่นเดียวกับมาตรวัดความเร็วซึ่งยังคงใช้การออกแบบแบบอะนาล็อกและเรียบง่ายมาก

  สเปกเครื่องยนต์ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนซึ่งยังคงใช้เครื่องยนต์ขนาด 49 ซีซี 1 สูบ SOHC 2 วาล์ว 4 สเต็ป และระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว กำลังสูงสุดอยู่ที่ 3.3 kW หรือ 4.5 PS ที่ 8,000 rpm และแรงบิดสูงสุด 4.1 Nm ที่ 6,000 rpm ที่น่าสนใจคืออัตราส่วนกำลังอัดสูงมากที่ 12:1

  คุณสมบัติอื่น  ๆ

  • ลิ้นชักเก็บของแบบเปิดและลิ้นชักเก็บของแบบปิดใต้แฮนด์
  • มีที่ชาร์จ USB อยู่ในลิ้นชักเก็บของแบบปิด
  • สัมภาระใต้เบาะมีความจุ 20 ลิตร และสามารถรองรับหมวกกันน็อคได้
  • คันล็อคเบรกหลัง
  • ระบบล็อคด้วยแม่เหล็กและปุ่มปลดเบาะนั่ง
  • การออกแบบมาตรวัดความเร็วแบบอะนาล็อกพร้อมหน้าจอ LCD ขนาดเล็กที่ด้านล่างพร้อมข้อมูลตัวบ่งชี้น้ำมันเชื้อเพลิงและมาตรวัดระยะทาง
  • ความจุน้ำมันเครื่อง 0.7 ลิตร
  • ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 4.5 ลิตร

  Yamaha Japan นำเสนอ 3 สีใหม่ ได้แก่ Red, Matte Blue และ Light Blue ซึ่งมาพร้อมกับ 3 สีก่อนหน้านี้ ได้แก่ Beige, Brown และ Black

  วางจำหน่ายที่ราคา 214,500 เยนญี่ปุ่น หรือประมาณ 51,261 บาทไทย


  CR : lajumotor

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts