More

  ยุโรปเปิดตัว!! MG MARVEL R Electric 2021 SUV ค่าตัว 1.5 ล้านบาท

  ค่ายรถยนต์ MG เปิดตัว MG MARVEL R Electric 2021 SUV ขุมพลังไฟฟ้า 100% ที่ยุโรป ลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเต็มกำลัง หลังจาก เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดพร้อมที่จะลงโชว์รูมจำหน่ายรถอย่างเป็นทางการในตลาดในยุโรป SUV จากแดนมังกร เปิดตัวที่ราคาประมาณ  40,000 – 50,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.5 – 1.9 ล้านบาท และคาดว่าน่าจะเข้าไทยอีกไม่นานนี้

   

   

  ดีไซน์ภายนอก

  MG Marvel R Electric 2021  SUV แบบ 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า 100%  จัดอยู่ในกลุ่ม SUV C-segment หรือรถ SUV ขนาดกลาง โดยมีมิติตัวถังความยาว 4,674 มม. กว้าง 1,919 มม. สูง 1,618 มม. และมีระยะฐานล้อที่ 2,800 มม. ซึ่งจัดอยู่ในรถคลาสเดียวกับ Honda CR-V, Mazda CX-5 เป็นต้น

  ส่วนรูปลักษณ์ถูกออกแบบใหม่สไตล์ Evolution Design Language ผสานการดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย แต่ก็ทันสมัย พร้อมเค้าโครงเส้นสายที่ดูล้ำอนาคตมาขึ้นไปอีก ด้วยกระจังหน้าและไฟหน้ารูปทรงตัว C เชื่อมต่อไฟ Daylight พาดยาวที่ด้านหน้ารถ อีกทั้งยังปรับดีไซน์กันชนหน้าให้เป็นรูปตัว X โดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างขนาดใหญ่ ซุ้มล้อหน้าออกแบบใหม่ให้รับกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ มือจับเปิดประตูดีไซน์ให้เหมือนกับรถหรูที่ราบเรียบไปกับตัวรถ ส่วนด้านท้ายออกแบบใหม่ให้ดูโมเดิร์น ชุดไฟท้าย LED ทรงสปอร์ต ที่เชื่อมต่อกันทั้งสองข้างกันชนหลังดีไซน์สปอร์ตมีช่องรีดอากาศทำให้ดูมีมิติ ดูล้ำทันสมัยมากขึ้น

  ดีไซน์ภายใน

  ภายในห้องโดยสารของตกแต่งในโทนสีเข้ม ดูหรูหรา และล้ำสมัย แผงหน้าปัดไมล์จอดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว ตรงกลางแผงแดชบอรฺ์ดติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนต์ แนวตั้งขนาด 19.4 นิ้ว ที่ควบคุมสั่งการส่วนต่าง ๆ ของรถ และรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple Carplay และ Andriod Auto รวมถึงระบบนำทางด้วยดาวเทียม มาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่จำเป็นต้องใช้มือสัมผัสหรือละสายตาจากพื้นถนน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรงสปอร์ต D-shape ที่เก็บสัมภาระในรถมีความกว้างมากถึง 357 ลิตร หากพับเบาะลงจะสามารถจุได้ถึง 1,396 ลิตร  ส่วนทางใต้ฝากระโปรงหน้ารถยังมีพื้นที่เก็บของได้อีก 150 ลิตร เพราะเป็นรถที่ไม่มีเครื่องยนต์ ใครที่มักขนสัมภาระเยอะๆนี่ ถือว่าคุ้มมากคันนี้

   

  เครื่องยนต์และสมรรถนะ

  MG Marvel R Electric 2021  EV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดยจะมีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น Dual Motor และรุ่น Tri Motor

  • รุ่น Dual Motor ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง มากับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 410 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.9 วินาที มีระยะทางวิ่งไกลสุด 402 กม. ต่อการชาร์จเต็ม
  • รุ่น Tri Motor ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว วางอยู่ที่ล้อหน้า 1 ตัว ล้อหลัง 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 284 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 665 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ 200 กม./ชม. มีระยะทางวิ่งไกลสุด 370 กม.ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

    

   สำหรับความจุของแบตเตอรี่ทั้ง 2 รุ่น จะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 70 kWh ด้านประสิทธิภาพการชาร์จไฟนั้น รองรับระบบชาร์จแบบ AC กำลังไฟสูงสุด 11 kW และระบบชาร์จด่วนแบบ DC สามารถชาร์จไฟจาก 0 – 80% ในเวลา 30 นาที

   นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งระบบ V2L หรือ Vehicle to Load ที่สามารถใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของตัวรถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ภายนอกได้ ไม่ว่าจะเป็น Laptop จักรยานไฟฟ้า หรือแม้กระทั้งชาร์ตรถยนต์พลังไฟฟ้าด้วยกันก็ยังได้

    

   ระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

   ติดตั้งระบบ MG PILOT ที่เป็นเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ประกอบด้วย

   • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control)
   • ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Automatic Emergency Braking)
   •  ระบบเตือนการออกนอกเลน (Lane departure warning system)
   • ระบบควบคุมความเร็วตามป้ายจราจรอัตโนมัติ (Speed Assistance System)
   • ระบบตรวจจับจุดบอดด้านหลัง (Blind Spot Detection)
   • กล้อง 360 องศา (Around View Monitor)

    MG Marvel R Electric 2021 จะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อไหร่ คงต้องรออัพเดทกันในรอบหน้า แต่คาดว่าน่าจะเข้ามาอย่างแน่นอน เพราะกระแสตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเรานั้น ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก แล้วด้วยรูปทรงดีไซน์ทันสมัยขนาดนี้ แปลกตากว่ารุ่นอื่นที่เป็นรถไฟฟ้าด้วยกัน และราคาประมาณนี้ คงเป็นที่น่าสนใจไม่น้อย ยังไงหากมีความคืบหน้าอีก ทางเราจะรีบนำมาเสนอทันที


     

    

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles

  spot_imgspot_img