More

  New Lamborghini Countach LPI 800-4 ตำนานสุดคลาสสิคที่มาพร้อมขุมพลังที่ดุดันขึ้นกว่าเดิม

  New Lamborghini Countach LPI800-4 ซุปเปอร์คาร์ที่มาในสไตล์สุดคลาสสิค เพิ่มขุมพลัง Hybrid เพิ่มความดุดันขึ้นที่กำลังแรงม้า 803 และผลิตขึ้นเพียง 112 คันทั่วโลก 

  Lamborghini ประกาศเปิดตัวรถยนต์รุ่นพิเศษ New Lamborghini Countach LPI 800-4 ที่จะผลิตขึ้นเพียง 112 คันในโลก เพื่อระลึกถึงซุปเปอร์คาร์ระดับตำนานที่เป็นไอคอนในยุค 1980 อย่าง Countach ซึ่งได้ยุติการผลิตไปนานกว่า 30 ปีแล้ว   และการกลับมาครั้งนี้จะถูกออกแบบเส้นสายใหม่ที่ยังคง DNA เดิมจากรุ่น  Countach ผสานเข้ากับเครื่องยนต์ Hybrid V12 ส่งผลให้ Countach LPI 800-4 ตัวรถยังคงความคลาสสิคแต่แฝงไปด้วยพลังเต็มเปี่ยมที่ดุดัน

  Lamborghini Countach LPI 800-4 ดีไซน์ภายนอก

  ในส่วนโครงสร้างตัวรถยังคงใช้พื้นฐานจาก Aventador โครงสร้างแซสซีส์แบบโมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมเฟรมอะลูมิเนียมเพิ่มความแข็งแรง ด้านตัวถังของรถส่วนใหญ่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อให้น้ำหนักเบา รวมทั้งยังตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์บริเวณชายล่างด้านหน้า กระจกมองข้าง ช่องดักอากาศเครื่องยนต์ ชายล่างด้านข้าง และดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง ซึ่งทำให้ตัวรถมีน้ำหนักตัวถังเพียง 1,595 กิโลกรัมและแรงม้าต่อน้ำหนักที่ 1.95 กิโลกรัมต่อแรงม้า

  ด้านรูปลักษณ์ จะเป็นการรวบรวมเอาคาร์แรคเตอร์จุดเด่นของเส้นสาย Countach ทั้ง 5 รุ่นที่ได้รับการพัฒนาในช่วง 20 ปีที่ผ่านมามาปรับดีไซน์ให้ทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแนวเส้นที่ลากจากด้านหน้าไปสู่ด้านท้ายของรถ มุมสันที่แหลมคมให้สื่อถึงความทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย

  เริ่มที่ด้านหน้าจะเป็นการผสานกันระหว่างของรุ่น LP 500 และ LP 400 ทำให้ด้านหน้านั้นดูโดดเด่นด้วยฝากระโปรงที่ลาดยาว กระจังหน้าแบบเรียวยาวและไฟหน้าแบบ LED ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ซุ้มล้อแบบหกเหลี่ยม พร้อมล้ออัลลอยสีเงิน ด้านหน้าขนาด 20 นิ้ว ส่วนคู่หลังขนาด 21 นิ้ว หุ้มยาง Pirelli P Zero Corsa มาพร้อมชุดจานเบรกคาร์บอนเซรามิก นอกจากนี้ยังติดตั้งช่องดักอากาศบริเวณช่วงหลังของรถและประตู เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้กับรถและเสริมความดุดันให้มากยิ่งขึ้น หลังคาติดตั้งกระจกโฟโตโครมาติกที่สามารถปรับแสงเพื่อให้ทึบหรือใสได้

  ด้านท้ายของตัวรถมากับชุดไฟท้าย 6 เหลี่ยมที่ยกมาจาก Sián FKP 37 ท่อไอเสียเป็นแบบสี่ท่อเหมือนกับรุ่นดั้งเดิมซึ่งติดตั้งไว้บริเวณดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ ประตูเข้าออกรถแบบปีกนก ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของซุปเปอร์คาร์เครื่องยนต์ V12 ในค่าย

   

  Lamborghini Countach LPI 800-4 ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

  ภายในห้องโดยสาร จะเป็นการผสมผสานชุดอุปกรณ์ของซุปเปอร์คาร์ของในค่าย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Sián FKP 37 และ Aventador  โดยในส่วนพวงมาลัยและเบาะเป็นการยกมาจากตัว Aventador เลย จะหุ้มด้วยหนังสีแดงสลับด้วยสีดำตัดเย็บลวดลายเรขาคณิตคลาสสิคแบบ Countach เวอร์ชั่นเก่าในอดีต

  ส่วนด้านแผงคอนโซล การ์ดประตู และคอนโซลกลาง เป็นของทาง Sián ช่องแอร์ดีไซน์ใหม่รูปแบบรังผึ้งทำด้วย 3D printing เช่นเดียวกับแผงคอนโซลกลางได้ถูกออกแบบใหม่เพื่อให้เป็นสไตล์ของ Lamborghini Countach LPI 800-4 พร้อมกับติดตั้งหน้าจออินฟูเทนเมนท์ใหม่แบบสัมผัสขนาด 8.4 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay รวมถึงติดตั้งปุ่ม Stile ในรูปแบบดีไซน์ใหม่ล่าสุด ซึ่งเมื่อกดปุ่มนี้แล้วตัวรถจะบอกถึงปรัชญาการดีไซน์ของ Countach ให้แก่ผู้ที่ครอบครองรถคันนี้ นอกจากนั้นยังตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ตามจุดต่าง ๆ เพื่อเสริมลุคความดุดัน ปิดท้ายด้วยการประทับตรา Countach ไว้ที่ข้างคอนโซลเพื่อบ่งบอกว่าเป็นรุ่นพิเศษ และให้เกียรติซุปเปอร์คาร์ในรุ่นคลาสสิกนี้อีกด้วย

  Lamborghini Countach LPI 800-4 เครื่องยนต์ และสมรรถนะ
  ขุมพลังของ Lamborghini Countach LPI 800-4 จะใช้กำลังครื่องยนต์ไฮบริดแบบเดียวกับ Sián FKP 37 และ Sián Roadster ด้วยเครื่องยนต์ V12 N/A ขนาด 6.5 ลิตร ให้กำลัง 769 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 720 นิวตันเมตร ที่ 6,750 รอบ/นาที เสริมพลังด้วยซุปเปอร์คาปาซิเตอร์เป็นตัวจัดเก็บพลังงาน และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้ม้าเพิ่มอีก 34 ตัว รวมสองระบบได้กำลังรวมถึง 803 แรงม้า มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.8 วินาที, 0-200 ใน 8.6 วินาที ระยะเบรกจาก 100-0 กม./ชม. อยู่ที่ 30 เมตร และทำความเร็วสูงสุด 355 กม./ชั่วโมง ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 7 สปีด ISR ขับเคลื่อน 4 ล้อ ช่วงล่างเป็นแบบแอคทีฟโช้คอัพแบบแมกเนติก

  Lamborghini Countach LPI 800-4 จะมีสีให้เลือกด้วยกัน 4 เฉดสีได้แก่ สีขาว Impact White, สีเขียว Verde Medio, สีม่วง Viola Pasifae และ น้ำเงิน Blu Uranus

  Lamborghini Countach LPI 800-4 รุ่นพิเศษนี้ จะผลิตในจำนวนจำกัด 112 คัน สำหรับราคาค่าตัวนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา บอกเพียงแต่ว่ารถคันแรกจะส่งมอบให้ลูกค้าได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

  Lamborghini Countach LPI 800-4 เป็นซุปเปอร์คาร์รุ่นพิเศษตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายกระทิงดุ ที่เป็นการผสมผสาน DNA ของตำนานในยุค 1980 มาปรับแต่งให้เป็นรถที่ร่วมสมัย ถ้าให้เดาถึงราคานั้นคาดว่าคงจะสูงไม่เบาเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ แฟนพันธุ์แท้ที่กระเป๋าหนา และจับตารอคอยกันอยู่ไม่ห่าง 


  อ้างอิง : https://www.lamborghini.com/ 

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles