More

  “สนามช้างฯ” อิมพอร์ต “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ” ศึกซูเปอร์คาร์เวิล์ดคลาสสุดยิ่งใหญ่

  สนามช้างฯ อิมพอร์ต ศึกซูเปอร์คาร์เวิล์ดคลาส “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ” สุดยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดให้แฟนความเร็วชมฟรี 4 – 6 ส.ค. 66 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

  ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย ถูกยกให้เป็นหนึ่งใน “เรซซูเปอร์คาร์” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทวีปเอเชีย จัดขึ้นทุกทวีปทั่วโลกทั้งสิ้น 11 ซีรีส์ อาทิ ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, อิตาลี ฯลฯ ภายใต้การขับเคี่ยวที่เข้มข้นแบบ “สปรินต์ เรซ” ส่งผลให้มีความตื่นตาตื่นใจสำหรับแฟนความเร็วในทุกๆ จังหวะของการแข่งขัน

  Porsche Carrera Cup Asia 2023 มีคิวแข่งขันทั้งสิ้น 14 สนาม โดยเดินทางดวลความเร็วถึง 5 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ มาเลเซีย, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน, สิงคโปร์ และไทย โดยมีนักแข่งชื่อดังของโลกเข้าร่วมลุ้นแชมป์มากมาย ภายใต้รถแข่ง ปอร์เช่ 911 จีที3 คัพ (Porsche 911 GT3 Cup)

  นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “เราให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตที่หลากหลายให้กับแฟนชาวไทย และนี่คืออีกครั้งสำคัญที่เราเดินหน้าผลักดันรายการแข่งขันสี่ล้อระดับเวิลด์คลาสเข้ามาให้คนไทยได้ชมกันถึงขอบสนามและเป็นโอกาสสำคัญในการแสดงศักยภาพการจัดอีเว้นต์มอเตอร์สปอร์ตขนาดใหญ่ กลับมาจัดในประเทศอีกครั้ง ด้วยฝีมือการบริหารจัดการของคนไทย การได้เป็นสนามหนึ่งในฤดูกาลของการแข่งขันซูเปอร์คาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่าง ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ ซึ่งได้รับความสนใจจากทั่วโลก เดินทางแข่งขันทุกทวีปนั้นมีความหมายต่อวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย อย่างมีนัยยะสำคัญ อนาคตเรามุ่งหวังที่จะผลักดันรายการใหญ่ๆกลับเข้ามาจัดแข่งขันในประเทศมากขึ้นให้ได้”

  “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย เป็นการรวมเอานักแข่งแถวหน้าของโลก และนักแข่งหัวแถวของเอเชียเอาไว้มากมาย โดยฝ่ายจัดการแข่งขันให้ความสนใจที่จะเดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยมาสักระยะแล้ว แต่ติดปัญหาด้านการระบาดของ โควิด-19 ทำให้ต้องเว้นวรรคไปก่อน”

  “ในครั้งนี้ การแข่งขัน จะเปิดให้แฟนความเร็วชาวไทยเข้าชมฟรีทุกที่นั่งในสนาม และมีกิจกรรมต่างๆ ให้ใกล้ชิดกับนักแข่ง รวมถึงรถแข่งซูเปอร์คาร์สุดล้ำที่หาไม่ได้นอกสนามแข่ง พร้อมกับการถ่ายทอดสดให้ชมฟรีๆ ผ่านช่างทาง โซเชียลมีเดีย ของสนามช้าง อีกด้วย ผมเชื่อว่านี่จะเป็นหนึ่งในสุดสัปดาห์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตมีความสุขอย่างมาก” นายตนัยศิริ เผย

  ทั้งนี้ ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023 สนาม 7-8 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคมนี้ จากนั้นจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในช่วงสายวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ และดวลความเร็วสนาม 7 ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากนั้นจะแข่งขันสนาม 8 ในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้

  และเพื่อเป็นการมอบของขวัญรับครึ่งปีหลังให้กับแฟนชาวไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้เปิดให้เข้าชมการแข่งขัน ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2023 แบบติดขอบสนามทุกที่นั่งแบบฟรีๆ พร้อมถ่ายทอดสดให้ชมฟรีผ่าน แฟนเพจ Chang Circuit Buriram

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts