More

  รีวิว Zontes 350E สกู๊ตเตอร์สายทัวริ่ง ที่ไม่ได้มีดีแค่ความแรง..!

  ZONTES 350E ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย! ไปเมื่อไม่นานนี้ และในครั้งนี้ Car2Day ได้มีโอกาสไปร่วมทริปทดสอบการขับขี่ 350E ไปกลับ กทม. – หัวหิน ระยะทางรวมกว่า 524 กม. และจากที่ได้สัมผัสมาบอกได้เลยว่ามัน คือ สกู๊ตเตอร์สายทัวริ่ง ที่ไม่ได้มีดีแค่ความแรง..!

  ZONTES (ซอนเทส) ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วย 2 โมเดลใหม่ล่าสุดที่เข้ามาทำตลาดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย คือ รุ่น 350E และรุ่น 350D โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท ไดนามิค มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  และในครั้งนี้เรามีโอกาสได้เข้าร่วมทริปทดสอบการขับขี่ 350E ไปกลับ กทม. – หัวหิน และจากที่ได้สัมผัสมาระยะทางรวมกว่า 524 กม. การขี่จริงจะเป็นอย่างไร และตัวรถมีอะไรบ้างมาดูกันได้เลยกับ 5 ประเด็นหลักที่น่าสนใจ

  เรียบหรู สไตล์พรีเมียมสกู๊ตเตอร์

  สำหรับประเด็นแรกนั้น คือ ด้านการดีไซน์ และออกแบบ 350E เป็นรุ่นที่ออกแบบมาในสไตล์ Luxury ด้วยดีไซน์ที่หรูหราและทันสมัย เน้นการขับขี่การเดินทางในเมือง และการเดินทางไกล โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ 6 ดวง กับดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไฟท้ายดีไซน์แยกพาร์ท ซ้าย-ขวา ด้านพาร์ทชิ้นส่วน ชุดสีเป็นวัสดุพลาสติกผสม ABS มีความแข็งแรงและทนทานมากๆ ส่วนงานประกอบและงานสี โดยรวมทำออกมาได้ดีเกินคาด ไม่ดูก๊องแก๊ง และมีความใส่ใจในรายละเอียดทุกจุด ในส่วนนี้บอกได้ว่าลืมภาพจำงานรถจีนยุคก่อนๆ ไปได้เลย

  สองโหมดขับขี่ คาแรคเตอร์ชัดเจน ต้น-กลาง จัดจ้านสุดๆ

  เครื่องยนต์ ขนาด 349 ซี.ซี. 1 สูบ 4 วาล์ว เทคโนโลยีหัวฉีดจากแบรนด์สัญชาติเยอรมัน BOSCH พละกำลังสูงสุดที่ 36 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาที และให้พละกำลังแรงบิดสูงสุดที่ 38 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที มาพร้อม 2 โหมดขับขี่ ECO และ Sport ให้คาแรคเตอร์เครื่องยนต์ที่ชัดเจน มีพละกำลังเพียงกับการใช้งาน มีความโดดเด่นอัตราเร่งในช่วงรอบต้น – รอบกลาง การทำความเร็วเพื่อแซงสามารถทำได้อย่างสบายๆ ส่วนปลายไหลเรื่อยๆ แต่ไม่เอื่อย การทำความเร็ว 140-150 กม./ชม. ไม่ใช่เรื่องยาก ส่วนท็อปสปีด 160 กม./ชม. มีให้เห็นแน่นอน ส่วนอัตราสิ้นเปลืองที่เราทำได้คาเฉลี่ยอยู่ที่ 3.6 ลิตร ต่อ 100 กม. ซึ่งไม่ต่างจากที่แบรนด์ได้เคลมไว้ที่ 3.7 ลิตร ต่อ 100 กม.

  ช่วงล่างแจ่ม เบรกหนึบ เพียงพอกับการใช้งาน

  สำหรับสมรรถนะช่วงล่าง โช้คอัพหน้าเทเลสโคปิก และโช้คหลังสปริงคู่ เซ็ทติ้งเดิมจากโรงงานถูกออกแบบมาให้มีช่วงยุบ-คืนตัว เหมาะกับการใช้งานทั่วไป สามารถซับแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี ส่วนบาลานซ์ในช่วงความเร็วต่ำไม่ว่าจะเป็นทางตรง หรือทางโค้ง ทำได้ดีไม่มีย้วย ไม่มีอาการท้ายโยน แต่หากขับขี่ในความเร็วสูงสูงประมาณ 150 กม./ชม. ขึ้นไปแล้วสัมผัสได้ถึงอาการร่อนที่ด้านหน้า หากใครที่ชอบซิ่ง ชอบความแรง แนะนำว่าให้เซ็ทโช้คอัพให้เหมาะกับตัวเองจะให้การขับขี่ที่เฉียบคมยิ่งขึ้น ส่วนระบบเบรก J.Juan แบรนด์สเปน เพียงพอกับสมรรถนะของตัวรถ สามารถหยุดรถ และชะลอได้อย่างมั่นใจ ส่วนระบบเบรก ABS แบบ Dual channel ตอบสนองได้อย่างละเอียด นุ่มนวล และระบบ Traction Control ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจทุกสภาพถนนเมืองไทย

  Zontes 350E

  ฟีเจอร์แน่นๆ ครบเครื่องสุดในคลาส

  ด้านฟีเจอร์ใช้งานเรียกได้ว่าให้มาครบเครื่องที่สุดในคลาส ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ TFT แสดงข้อมูลสำคัญครบถ้วน เช่น ความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน ระดับแบตเตอรี่ ระยะทริปการเดินทาง และแจ้งเตือนลมยาง นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น “ZONTES Intelligence” และ “Carbit Ride” สำหรับการใช้แผนที่นำทาง หรือแชร์หน้าจอสมาร์ทโฟนโชว์ในจอแสดงผล TFT ได้อีกด้วย และมาพร้อมกับ กุญแจรีโมท เวอร์ชั่น 3.0 Keyless ที่มาพร้อม IP67 หรือมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่นสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตอบโจทย์สำหรับการเดินทางด้วยชิลด์หน้าขนาดใหญ่ สามารถปรับระดับขณะขับขี่ได้ด้วยระบบไฟฟ้า มี Fast charging USB ports  ทั้งหมด 3 ช่อง ที่บริเวณช่องเก็บของด้านซ้าย แบบพอร์ตคู่ Type A + Type C  และอีกตำแหน่งแบบ Type A ที่บริเวณใต้หน้าจอแสดงผล และมีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบ Full Face ไซส์ XXl ได้ถึง 2 ใบ

  Zontes 350E

  ขี่ง่าย นั่งสบาย เดินทางใกล้-ไกล ได้หมด

  บาะนั่งกว้าง ตำแหน่งผู้ขับขี่ถูกออกแบบให้เหมือนเป็นพนักพิงที่ด้านหลัง และมีจุดวางเท้าที่สามารถปรับเปลี่ยนท่านั่งขับขี่ได้แบบท่านั่งขับขี่ปกติ และแบบเหยียดขาไปด้านหน้า ช่วยผ่อนคลายการขี่ทางไกลได้เป็นอย่างดี ด้านการควบคุมถือว่าเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ คนที่ตัวไม่สูงก็สามารถขี่ได้อย่างสบายๆ พื้นที่วางเท้าด้านหน้ามีส่วนเว้าช่วยให้เหยียบเท้าลงพื้นได้ง่ายขึ้น ด้านมิติตัวรถอาจจะต้องปรับตัวสักนิดกับช่วงความยาวแต่หากคุ้นชินแล้ว การขับขี่ซอกแซกไปตามช่องทางจราจรช่วงรถติดก็สามารถทำได้ สรุปได้ว่าเป็นรถที่เหมาะใช้เดินทางในเมือง และการเดินทางไกล
  Zontes 350E
  และนี่ก็คือ 5 ประเด็นหลักของ Zontes 350E เรียกได้ว่าเป็นสกู๊ตเตอร์สายทัวริ่งตัวแรง ที่ให้ออฟชั่นแน่นๆ แบบคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้ และจากที่ได้สัมผัสมาด้วยระยะทางรวมประมาณ 524 กม. ทิ้งภาพจำเดิมๆ ของรถจีนไปเลย เพราะทำได้ดีเกินคาดไม่ว่าจะเป็น สมรรถนะ พาร์ทชิ้นส่วน และรายละเอียดงานประกอบ ต้องชมเลยว่าทำออกมาได้ดีจริงๆ
  Zontes 350E
  สำหรับผู้ที่สนใจ 350E มี ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 159,000 บาท มีส่วนลดพิเศษ 10,000 บาท ในช่วงเปิดตัว ! ลดเหลือ 149,000 บาท ** ผู้ที่สนใจสามารถจองออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ booking.zontes.co.th เพื่อรับข้อเสนอพิเศษนี้

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts