More

  ส่องสเปค Honda Forza 750 พรีเมียมสกู๊ตเตอร์ ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้ !

  Honda Forza 750 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมในคลาส 750 ซี.ซี. ที่ไบค์เกอร์ชาวไทยต่างให้ความสนใจ และเฝ้าคอยการวางจำหน่ายในประเทศไทย

  Honda Forza 750

  Honda Forza 750 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมที่ได้รับความนิยม และการยอมรับอย่างมากจากกลุ่มผู้ใช้งานในโซนยุโรป ที่สำคัญยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นในกระแสที่เหล่าไบค์เกอร์ชาวไทยหลายคนเฝ้าคอยการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และในครั้งนี้รามาดูกันว่ารายละเอียดของตัวรถมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

  Honda Forza 750

  Forza 750 มาพร้อมการออกแบบภายนอกในดีไซน์ของพรีเมียมสกู๊ตเตอร์ มีความโดดเด่นอยู่ที่ไฟหน้าคู่พร้อม Daytime Running Light และเปลือกด้านหน้าที่ออกแบบได้อย่างโฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ แต่จะมีความแตกต่างอยู่ที่ไฟเลี้ยวซึ่งใน Forza คลาส 125cc. ไปจนถึงตัว 350cc. ไฟเลี้ยวจะอยู่ที่กระจกมองข้าง แต่ไฟเลี้ยวของ Forza 750 จะอยู่ใต้ตัวถังด้านหน้า และในส่วนพื้นที่วางเท้าของผู้ขับขี่ที่ออกแบบให้มีพื้นที่กว้างทำตอบโจทย์ผู้ขับขี่ทั้งในเมืองและออกทริปเดินทางไกลอีกด้วย

  Honda Forza 750

  Honda Forza 750

  อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่า Forza 750 เป็นสกู๊ตเตอร์ในคลาส 750 ซี.ซี. แน่นอนมันว่าใช้แพลตฟอร์มเครื่องยนต์ร่วมกันกับ NC750 และ X-ADV ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 750 ซี.ซี. SOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุดที่ 57.7 แรงม้าที่ 6,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 69 นิวตันเมตร 4,750 รอบต่อนาที พร้อมด้วยระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire และระบบ HSTC ที่ปรับได้ 3 ระดับ และสิ่งที่เป็นจุดเด่นที่สุดของโมเดล คือ ชุดเกียร์ DCT ที่สามารถขับขี่ได้ทั้งแบบออโต้และสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

  Honda Forza 750

  ถัดมาส่วนของช่วงล่างเพิ่มเติมความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Up Side Down ขนาด 41 มม. ส่วนด้านหลังแบบ Pro-Link โมโนโช้คเชื่อมต่อกับสวิงอาร์ม ระบบเบรกดิสก์คู่ที่ด้านหน้า ขนาด 310 มม. พร้อมคาลิปเปอร์สี่ลูกสูบ และด้านหลังเป็นดิสก์เบรกขนาด 240 มม. พร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว เสริมความปลอดภัยอีกขึ้นด้วยระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel และ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ( HSTC )  ส่วนวงล้อมีขอบล้อหน้า 17 นิ้ว และ หลัง 15 นิ้ว

  Honda Forza 750

  สำหรับฟีเจอร์ใช้งานตัวรถจะมาพร้อมการตั้งโหมดขับขี่ 4 โหมด โดยแบ่งเป็น 3 รูปแบบมาตรฐาน คือ Standard, Sport และ Rain ส่วนอีกโหมดคือ User ที่สามารถปรับตั่งค่าพละกำลังต่างๆ ได้อย่างอิสระ โดยสั่งการได้ผ่าน หน้าจอ TFT แบบสัมผัสขนาด 5 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และระบบ HSVCs สั่งงานด้วยเสียง นอกจากนี้ยังมีระบบ ESS หรือสัญญาณหยุดฉุกเฉิน กุญแจอัจฉริยะ ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งขนาดใหญ่ 22 ลิตร ที่เพิ่มช่องเสียบชาร์จ USB มาให้อีก 1 ช่อง และในคอนโซลหน้าที่มีช่องเสียบ USB แบบ Type-C อีก 1 ช่อง

  Honda Forza 750

  สำหรับการทำตลาดในประเทศไทยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2024 หรือไม่ก็เปิดตัวในโฉม All New เนื่องจากโฉมปัจุบันนั้นได้ถูกใช้มาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว ซึ่งในจุดนี้เองอาจเป็นหนึ่งเหตุผลว่าทำไมช่วง 1 -2 ปี มานี้ ไทยฮอนด้า ถึงยังไม่ไม่เปิดตัว Forza 750

  Honda Forza 750

  Honda Forza 750 วางจำหน่ายในโซนยุโรปด้วยกันทั้งหมด 4 สี คือ สีดำ (Matte Ballistic Black), สีแดง (Candy Chromosphere Red), สีน้ำเงิน (Matte Jeans Blue) และสีเทา (Iridium Grey Metallic) ด้วยราคาจำหน่ายที่ 11,960 ปอนด์ หรือประมาณ 559,000 บาท

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts