More

  Onvo L60 แบรนด์ลูก Nio ถูกแชะภาพขณะวิ่งทดสอบอยู่ที่ประเทศจีน

  ภาพสปายช็อตล่าสุดของ Onvo L60 แบรนด์ลูกของ Nio ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อรหัส Alps ชื่อภาษาจีนของแบรนด์ใหม่คือ 乐道 (Ledao)

  แม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะได้เห็นภาพที่หลุดออกมาของ Onvo L60 ที่ไม่พรางตัว แต่ภาพสปายช็อตล่าสุดนี้ก็เผยให้เห็นเส้นสายของรถคันใหม่ได้ดีกว่า

  จากภาพ เราจะเห็นได้ชัดเจนว่ามีความคล้ายคลึงกันในครอบครัว ระหว่าง Nio และแบรนด์ Onvo ด้วยการออกแบบไฟหน้าแยกและสไตล์ปิดที่ด้านหน้า รถยนต์ Nio รุ่นที่สองมีชุดเซ็นเซอร์ที่โดดเด่นมากตรงด้านบนของกระจกหน้ารถ และดูเหมือนว่ายังคงมีกล้องความละเอียดสูง แต่ไม่มีเทคโนโลยี Lidar ส่วนกลางอีกต่อไป นี่อาจหมายความว่า ความสามารถในการขับขี่ด้วยตนเองจะถูกจำกัดอยู่แค่บนทางหลวงเป็นส่วนใหญ่

  สำหรับเรื่องของ Nio swap station หมายความว่ารถยนต์ที่ใช้จะต้องมีระยะฐานล้อมากกว่า 2,800 มม. และ Fast Technology ประมาณการว่า Onvo L60 จะมีความยาวระหว่าง 4700 – 4800 มม. จากภาพด้านข้างเราจะเห็นได้ว่า L60 มีมือจับประตูซ่อนอยู่ โลหะผสมที่โดดเด่นและสปอยเลอร์ที่หงายขึ้นเล็กน้อย

  เมื่อเร็ว ๆ นี้ William Li ซีอีโอของ Nio ได้ถ่ายวีดีโอจากด้านในของ Onvo L60 เขามีส่วนสูง 180 ซม. โดยนั่งอยู่ที่เบาะของผู้โดยสารตอนหลังได้แบบสบายๆ แม้จะมีคนนั่งอยู่ข้างหน้าก็ตาม รถในวิดีโอมาพร้อมกับหลังคาแบบพาโนรามาและเบาะนั่งสีน้ำตาลซึ่งอาจเป็นหนังหรือหนังสังเคราะห์ก็ได้

  เรารู้ว่ารถคันนี้ได้รับการเปรียบเทียบกับ Tesla Model Y แต่จะมีราคาต่ำกว่าประมาณ 10% และมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ เช่น ตู้เย็น จอดิจิตอล และที่นั่งแบบโซฟา

  รุ่นทดลองได้รับการผลิตเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และ Onvo L60 จะเผยโฉมให้เห็นคันจริงในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมปีนี้ ก่อนที่จะเปิดขายอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่สาม โดยจะเริ่มส่งมอบในไตรมาสที่สี่

  สำหรับ Onvo L60 จะใช้มอเตอร์เดี่ยวที่มีแนวโน้มว่าจะอยู่บนเพลาล้อหลัง สันนิษฐานว่าจะไม่นำเสนอรุ่นมอเตอร์คู่หรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่ในตอนแรก รถรุ่นนี้สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อย่างแน่นอน แต่มีการคาดเดากันว่าแบตเตอรี่ของรถจะเป็นแบบใด ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่า Nio มีทั้งแบตเตอรี่ LFP ขนาด 60 และ 90 kWh ซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้ใช้กับรถยนต์ Nio ใดๆ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มว่า Onvo จะใช้แบตเตอรี่เหล่านี้ อาจเป็นไปได้ว่า 60 ใน Onvo L60 หมายถึงขนาดของแบตเตอรี่

  ราคาค่าตัวน่าจะอยู่ราวๆ 200,000 – 300,000 หยวน หรือประมาณ 1.0 – 1.5 ล้านบาท

  Source: carnewschina

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts