More

  ไต้หวัน เปิดตัวสกูตเตอร์ใหม่ 2023 Yamaha Augur 155 เทคโนโลยีดีไซน์แหวกแนว

  Yamaha Motor Taiwan ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha ในประเทศไต้หวัน ได้เปิดตัวสกูตเตอร์ใหม่ 2023 Yamaha Augur 155 ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่แปลกแหวกแนว จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมขึ้นสูง ที่ดูเท่ห์ สปอร์ตไม่เหมือนใคร

  yamaha

   

  2023 Yamaha Augur 155 กับดีไซน์ที่ดูล้ำอนาคต เรียกได้ว่าเป็นจุดขายที่โดดเด่นบวกกับเทคโนโลยีที่อัดแน่นมาครบครัน ทันสมัย เส้นสายการออกแบบเฉียบคม ดูสปอร์ต ให้ความรู้สึกล้ำกว่าไปไหนมาไหนก็สะดุดตา โดดเด่น เป็นสกูตเตอร์รุ่นใหม่ที่มีงานออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจาก ”หัวลูกศร” ซึ่งจะเห็นได้ว่าส่วนหน้าของตัวรถคล้ายกับหัวของลูกศร Yamaha Augur 155 ถูกพัฒนาตามหลักการของ Aerodynamic โดดเด่นด้วยระบบไฟ DRL แบบยาว 3 ชุด ที่วางล้อมรอบระบบไฟหน้าแบบ Mono Focus ทำให้ตัวรถมีความโฉบเฉี่ยวและดูล้ำสมัยเป็นอย่างมาก

  เครื่องยนต์ของ 2023 Yamaha Augur 155 พิกัด 155 ซีซี. VVA ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบ CVT ซึ่งไม่ต้องไปเสียเวลาสงสัยว่าเครื่องยนต์บล็อกนี้มาจากไหน เพราะพื้นฐานเครื่องยนต์ก็ถูกใช้ใน Nmax, Arorx นั้นเอง แต่มีการปรับจูนเครื่องยนต์ใหม่ให้ตอบโจทย์การออกแบบของ 2023 Yamaha Augur ที่สุด

  yamaha

  Yamaha Lean Light Assist ดูเป็นลูกเล่นอันใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้กับ 2023 Yamaha Augur ซึ่งมันเป็นการปรับไฟเลี้ยวให้เป็นไปองศาการเข้าโค้ง และยังมีระบบไฟ LED ที่เปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศ ซึ่งทางผู้ผลิตเองได้ใส่ความแตกต่างและจับเอาเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการขับขี่ขั้นสูงที่หาไม่ได้จากสกู๊ตเตอร์ในระดับเดียวกัน สังเกตได้จากตัวถังด้านท้ายของมอเตอร์ไซค์คันนี้ที่เหมือนกัน ส่วนท้ายจะมาพร้อมกับโช๊คหลังคู่และบังโคลนทรงสปอร์ต

  yamaha

  ระบบไฟส่องสว่างทั้งคันเป็น LED และสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดไฟสีเหลืองเพื่อใช้ในสภาพอากาศที่มีหมอก หรือในขณะขับขี่ในยามที่สภาวะแสงกำลังจะเปลี่ยนจากสว่างไปมืด หรือมืดไปสว่าง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ตัวรถและมองเห็นสภาพท้องถนนได้อย่างชัดเจน เรือนไมล์ดิจิทัลที่สามารถเชื่อมต่อมือถือได้ ซึ่งรถจะมาพร้อมกับที่ชาร์จไฟมือถือเป็นมาตรฐาน พร้อมกับที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่

  ราคาจำหน่าย Yamaha Augur 155 2023 ในไต้หวันจะมีให้เลือกชุดสีตัวถัง 3 สี ประกอบด้วย

  • Matte Gray
  • Matte Navy Blue
  • Matte Gun Black

  โดยจะจำหน่ายในราคา 118,000 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือประมาณ 13x,xxx บาท

  ความเป็นไปได้ในการเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยนั้นยังไม่มีกระแสใด ๆ เพราะจากแหล่งข่าวเท่าที่ทราบไม่เคยมีไลน์อัพของการผลิตในรุ่นนี้หลุดออกมานอกประเทศไต้หวันเลย ในอนาคตก็อาจจะต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีรถรุ่นใดในตลาดไทยที่จะสามารถดีไซน์ให้คล้ายคลึงกันกับ Augur หรือไม่ 


  บทความอื่น ๆ

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts