More

  The new EQE SUV From Mercedes-EQ เปิดตัวทั่วโลก 16 ตุลาคม

  หลังจากที่เผยทีเซอร์ภายในไปได้สักพักจนสาวกตราดาวรอคอยแล้วว่า The new EQE SUV From Mercedes-EQ จะเปิดตัวให้เห็นหน้าตาหรือไม่

  EQE

   

  โดย Mercedes-Benz พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ The new EQE SUV From Mercedes-EQ เอสยูวีไฟฟ้าลำดับที่สองต่อจาก The new EQS SUV From Mercedes-EQ และรถยนต์ลำดับที่สี่ของค่าย Mercedes-EQ ภายใต้โครงสร้างรถยนต์ไฟฟ้ามีความอเนกประสงค์โดยมาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวางและใช้งานได้อย่างหลากหลายพรั่งพร้อมด้วยฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อมอบความสะดวกสบายในการขับขี่ให้กับผู้ใช้

  The new EQE SUV From Mercedes-EQ

  โดยคาดว่าเป็นการยกงานดีไซน์มาจาก The new EQE From Mercedes-EQ ด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านแบบท้ายตัด พร้อมจอ MBUX Hyperscreen  3 จอแยกการทำงานแต่อยู่ในชุดคอนโซลหน้า ประกอบด้วย จอข้อมูลการขับขี่กับมาตรวัด, หน้าจอกลาง Infotainment, หน้าจอสำหรับความบันเทิงของผู้โดยสารด้านหน้า อีก 1 จุด เบาะนั่งหุ้มหนังตกแต่งด้วยวัสุดหนังคุณภาพ มาในแบบโทนห้าสี โดยมีสีน้ำตาล Balao Brown สีเทา Neva Grey และ ทูโทนน้ำเงินดำ Biscay Blue/Blackภายนอกเท่ด้วย ด้วยกระจังหน้าทึบสีดำคาดด้วยแสง Daytime Running Light แบบ LED แนวนอนตลอดขอบกระจังหน้าด้านบน พร้อมไฟหน้า LED ล้ออัลลอย และไฟท้ายแบบ LED ที่มีแสงพาดขวางเป็นแนวนอนตลอดฝาท้าย โดยจะคล้ายกับ The new EQS SUV

  ขุมพลังไฟฟ้ามาด้วยความจุ 90 kWh ยกมาจาก EQE ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น 292 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลังมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวจนถึงรุ่น ขับเคลื่อนสี่ล้อมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว 469 แรงม้า ในรุ่น EQE SUV 43 4MATIC และ 617 แรงม้า แรงบิด 950 นิวตันเมตรในรุ่น EQE SUV 53 4MATIC โดยวิ่งไกลสุดในโหมดไฟฟ้าทำได้ 660 กม. ตามมาตรฐาน WLTP และรุ่น Mercedes-AMG และยังมี Mercedes-AMG EQE SUV รถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายให้มอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลังสองตัวและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ปรับเปลี่ยนได้เต็มที่คือฐานที่มั่นของการนำเสนอประสบการณ์การขับขี่สุดวูบไหวในแบบฉบับของรถยนต์ AMG ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนา Mercedes-AMG ยังใส่ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเข้ามาทั้งระบบกันสะเทือนพร้อมระบบบังคับเลี้ยวด้วยล้อหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงระบบ AMG SOUND EXPERIENCE ที่เปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ให้เร้าใจฉบับ AMG

  EQE

  เบื่องต้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ตุลาคม ตอนสองทุ่มตามาเวลาของเยอรมนี หรือ 17 ตุลาคม เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป (ตามเวลาในประเทศไทย) ทาง Mercedes me media ที่ลิงก์ https://media.mercedes-benz.com/EQE-SUV

  ที่มาภาพ S. Baldauf/SB-Medien for CarScoops

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts