More

  BYD Dolphin ประกาศราคา 6 กรกฎาคมคาดไม่เกิน 7 แสนบาท

  หลังโชว์ตัวเปิดรับจองสำหรับ BYD Dolphin โลมาน้อยหัวใจไฟฟ้าที่กำลังครองใจคนเมืองเป็นที่เรียบร้อยจากงาน ฺBangkok Motor Show ที่ผ่านมา

  BYD

  ล่าสุด Rêver Automotive ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ BYD อย่างเป็นทางการในไทยประกาศเปิดราคาจำหน่ายเจ้าโลมา BYD Dolphin อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กรกฎาคมนี้โดยเป็นหนึ่งในสามรุ่นหลักของ BYD ที่จะบุกตลาดโลกแบบจริงจังรวมถึงเมืองไทยต่อจาก BYD ATTO 3 และ BYD SEAL ปรับหน้าตาปรับมาดให้ดูดีมีสีสันขึ้นตั้งแต่ไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime แบบ LED กับกระจังหน้าทรงทึบติดตราตัวอักษร BYD ที่จับประตูดีไซน์ยกก้าน กระจกมองข้างมทรงสปูนปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อม Heated Mirror ไฟท้าย LED ที่ปัดน้ำฝนด้านหลัง ล้อและยางขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 195/60 R16 ตัวรถสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม BYD e-platform 3.0

  BYD

  ภายในที่กว้างสบายแบบ 5 ที่นั่ง ใช้สีทูโทน Brown + Black ดูล้ำสมัย มาพร้อม Bucket Seat ทรงสปอร์ต พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน มือจับเปิดประตูออกแบบคล้ายครีบของโลมา จอในส่วนของอุปกรณ์ Infotainment ใหญ่เต็มตาด้วยขนาด 12.8 นิ้ว พร้อมช่องเสียบ USB 4 จุด มาตรวัดดิจิทัล 5 นิ้ว เบาะนั่งคนขับปรับธรรมดาแบบ 6 ทิศทาง และคนนั่ง 4 ทิศทาง เบาะหลังสามารถพับได้ในอัตราส่วน 40:60 และกุญแจแบบ Keyless Entry และ Keyless Start

  BYD

  สเปกที่ขายในไทยเริ่มต้นด้วยรุ่น Standard Range ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวแบบ permanent magnet synchronous motor มีความจุแบตเตอรี่ 44.9 kWh แรงสุด 95 แรงม้า แรงบิด 180 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 410 กม./การชาร์จหนึ่งครั้ง (NEDC)  อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 12.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม.การชาร์จผ่านไฟ AC รองรับการชาร์จสูงสุด 6.6 kW 0-100% ภายใน 7.5 ชม. ส่วนการชาร์จผ่านไฟ DC รองรับการชาร์จสูงสุด 60 kW ในรูปแบบ Fast Charging ชาร์จจาก 30-80% ใช้เวลาเพียง 30 นาที พร้อมฟังก์ชัน V2L และ One Pedal

  พร้อมความปลอดภัยครบครันทั้ง ระบบป้องกันการลื่นไถลขณะขับขี่, ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ, เตือนก่อนเปิดประตู, กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา, ควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ช่วยเบรกอัตโนมัติ, เตือนเมื่อรถออกจากเลน,ตรวจวัดแรงดันลมยาง, ควบคุมความเร็วอัจฉริยะ, เตือนการชนด้านหน้า, เตือนการชนด้านหลัง, เตือนจุดอับสายตา, ช่วยเบรกเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง, ช่วยควบคุมเมื่อรถออกจากเลน, ช่วยควบคุมรถฉุกเฉินเมื่อรถออกจากเลน, เตือนการชนเมื่อเปลี่ยนเลน, ช่วยคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ, ป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรก และถุงลมนิรภัย 6 จุด

  BYD

  BYD

  นอกจากนี้จะมีการโชว์ตัว BYD Dolphin ที่ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น1 ในวันที่ 6-12 กรกฎาคมนี้ สำหรับท่านที่จองรถรุ่น Standard ไว้แล้วนั้นสามารถเลือกพิจารณารุ่นตามที่ต้องการได้ โดยจะเริ่มส่งมอบรถได้ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมเป็นต้นไป โดยคาดการณ์ว่าค่าตัวจะไม่เกิน 700,000 บาท โดยเป็นราคาที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ มี 2 สี ได้แก่ Coastal Cream และ Flora Purple

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts