More

  Mercedes-Benz GLS 2024 พี่เบิ้มสายลุยเตรียมมาไทย Motor Show

  ช่วงนี้ทาง เมอรเซเดส-เบนซ์ จัดแคมเปญ Chinese New Year ลดราคารถบางรุ่นเพื่อสนองตอบความต้องการของสาวกตราดาวและหนึ่งในนั้นมี Mercedes-Benz GLS

  Mercedes-Benz

  ในขณะที่รุ่นก่อนปรับโฉมลดราคาลงจากเดิม 600,000 บาทในราคา 6,280,000 บาท ล่าสุดทาง Car2Day ได้รับข้อมูลมาว่าเตรียมที่จะเปิดตัวรุ่นปรับโฉมในปีนี้ และเป็นการปรับครั้งแรกในรอบ 4 ปี ร่างเจนที่ 3 รหัส X167 สิ่งที่เปลี่ยนไปนั้นเริ่มที่กระจังหน้าจากเดิมแนวนอน 2 ชั้น กลายเป็น 4 ชั้น ติดตราโลโก้สามแฉกขนาดใหญ่ แบบสีเงินเงา พร้อมไฟหน้า MULTIBEAM LED ทำงานคู่กับไฟสูงแบบ ULTRA RANGE Highbeam ประกอบด้วยหลอดไฟ LED จำนวน 112 หลอดต่อโคมไฟหน้า 1 โคม ปรับความเข้มของแสง และความยาวของลำแสงได้อย่างเป็นอิสระ รับกับกันชนหน้าออกแบบใหม่เพิ่มขอบสีดำมันวาวเพิ่มเสน่ห์มากขึ้น

  ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาดีไซน์สปอร์ตลายใหม่ ขนาด 21 นิ้ว พร้อมยางหน้า 275/45 R21 และยางหลัง 315/40 R21 มีบันไดสำหรับเข้าและออกห้องโดยสารแบบอะลูมิเนียมที่มาพร้อมปุ่มยางกันลื่น หลังคา พาโนรามิคซันรูฟ (Panoramic sliding sunroof) ที่เลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ไฟท้าย LED พร้อมกันชนหลังทรงเข้มปรับลุคใหม่ด้วยลิ้นสปอยเลอร์หลังตกแต่งสีดำเข้ม และท่อไอเสียคู่สองฝั่งตกแต่งด้วยขอบโครเมียม

  มิติตัวรถด้วยความยาว 5,207 มิลลิเมตร ความกว้าง 2,030 มิลลิเมตร ความสูง 1,823 มิลลิเมตร ฐานล้อ 3,135 มิลลิเมตร น้ำหนักรถ 2,500 กิโลกรัม และความจุถังน้ำมัน 90 ลิตร

  Mercedes-Benz GLS 2023

  ภายในปรับในส่วนระบบความบันเทิงด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่คู่แบบ Digital widescreen cockpit จำนวน 2 จอต่อเนื่องกัน 12.3 นิ้ว MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ปรับในส่วนกราฟฟิกในจอสัมผัสใหม่พร้อมภาพแสดงโหมดการขับขี่ใหม่ทั้งโหมเ Classic Sport และ Discreet โดยสามารถเปลี่ยนสีจอได้ 7 สี รวมถึงการแสดงผลในโหมด Off Road มีภาพจำลองมุมเอียงของตัวรถ เข็มทิศ และภาพจากมุมกล้องใต้กันชนหน้า เพื่อการมองรถในยามลุยได้ชัดเจน

  ระบบแผนที่นำทาง (Hard Disc Navigation) สามารถป้อนข้อมูลด้วย การสัมผัส touch screen, touch pad หรือระบบสั่งการด้วยเสียง (LINGUATRONIC) ลำโพงเสียงรอบทิศทาง Burmester® และบริการ Mercedes me connect พร้อมมาตรวัดดิจิทัล พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านยกมาจาก Mercedes-Benz S-Class ทั้งแบบท้ายตัด และวงพวงมาลัยปกติ เบาะนั่งหนังแท้สีใหม่ทั้งสีเบจ Catalana Beige และสีน้ำตาล Bahia Brown ตกแต่งแผงคอนโซลหน้าและแผงประตูด้วยลายไม้ High-Gloss Brown Linden Wood และเคลือบด้วยสีเข้มเคลือบเงา

  พร้อมความสบายแบบ 7 ที่นั่ง เบาะคู่หน้าและแถวที่ 2 ปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำและเลื่อนปรับเบาะให้ถอยหลัง ไปได้อีก 10 ซม. เพิ่มพื้นที่สำหรับวางขา และพนักพิงสามารถปรับเอนได้มากขึ้นในยังมาพร้อม  EASY-ENTRY เข้าสู่ตำแหน่งตอนที่ 3 ง่ายขึ้นโดยพนักพิงของที่นั่งแถวที่ 2 จะถูกพับขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า เบาะที่นั่งแถวที่ 3 เป็นที่นั่งแบบเต็มตัว (full size) รองรับผู้โดยสารที่มีส่วนสูงได้ถึง 194 ซม. เบาะที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 พับเก็บหรือปรับแต่งได้อย่างอิสระ เพิ่มความจุสำหรับเก็บสัมภาระได้สูงสุดถึง 2,400 ลิตรในกรณีพับทั้งเบาะตอนที่ 2 และ ตอนที่3 แบบพื้นเรียบ

  เพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่ปรับสีได้ถึง 64 สี และระบบปรับอุณหภูมิอัตโนมัติภายในห้องโดยสาร THEMOTRONIC 5 โซน จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display) จอสัมผัสสำหรับผู้โดยสารตอน 2 จำนวน 2 จอ ขนาด 11.6 นิ้ว พร้อมหูฟัง สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง 2 ชุดแบบ Wireless เสริมการทำงานของระบบมัลติมีเดีย MBUX

  Mercedes-Benz GLS 2023สำหรับสเปกไทยมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ 6 สูบแถวเรียง Mild Hybrid รหัส OM656 ขนาด 3.0 ลิตรพัฒนาใหม่เพิ่มพลังเป็น 367 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 750 นิวตันเมตรที่ 1,350-2,800 รอบต่อนาที คู่กับระบบ EQ Boost เสริมกำลังเครื่องอีก 20 แรงม้า เสริมแรงบิดอีก 200 นิวตันเมตร รองรับการทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ รวมถึงสามารถ สร้างและจ่ายไฟฟ้าเพื่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าของรถที่ใช้แรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์ได้ โดยเป็นระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษ

  จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 9 สปีด 9G-Tronic พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Steering-Wheel Gearshift Paddles) พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4MATIC Full Time เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถและการทรงตัวบนถนนที่เปียกลื่น ขับขี่แบบ OFF-ROAD ควบคุมการขับขี่ได้อย่างเฉียบคม มั่นใจ และนุ่มนวลตลอดการเดินทางในทุกสภาพถนนด้วยช่วงล่างถุงลมแบบ AIRMATIC พร้อมฟังก์ชันเตรียมรถเข้าสู่เครื่องล้างอัตโนมัติ โดยจะทำงานอย่างสอดคล้องร่วมกันเพียงสั่งงานผ่านหน้าจอ Media Display

  ระบบความปลอดภัยล้ำสมัยมากมาย อาทิ ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist) ช่วยรักษารถให้อยู่ในช่องทาง (Active Lane Keeping Assist) ช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า (Active Distance Assist DISTRONIC) ช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) รักษาสมดุลของตัวรถเมื่อมีลมมาปะทะด้านข้าง (Crosswind assist) โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP® (Electronic Stability Program)

  ป้องกันล้อหมุนฟรี ASR (Acceleration skid control) กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง Electronic Traction System 4ETS สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ รวมถึงระบบTrailer Route Planner ที่ช่วยกำหนดเส้นทางการขับขี่ภายใต้การพ่วงท้ายรถ และ Trailer Maneuvering Assist ที่่ช่วยควบคุมรถขณะที่ส่วนพ่วงท้าย

  Mercedes-Benz

  Mercedes-Benz GLS รุ่นปรับโฉมประกอบไทยด้วยรุ่น Mercedes-Benz GLS 450d 4MATIC AMG Premium เตรียมเปิดตัวที่ไทยในงาน Bangkok Motor Show 2024 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายนนี้

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts