More

  ทีเซอร์ใหม่! 2024 Peugeot 3008 เอสยูวีคูเป้จากฝรั่งเศส

  หลังจากได้ชมภาพภายในสุดไฮเทคของ Peugeot 3008 เจเนอเรชันที่ 3 เอสยูวีใหม่หมดที่จะมาสานต่อความสำเร็จของเจเนอเรชันที่ 2 อย่างสมบูรณ์แบบ

  Peugeot

  ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงกันยายนนี้ล่าสุด Peugeot เผยทีเซอร์ Peugeot 3008 และ Peugeot E-3008 หล่อทั้งคันเห็นกันจะกับดีไซน์ที่มีความคล้ายกับรุ่นพี่ Peugeot 408 และการออกแบบอาจยกมรดกดีไซน์มาเริ่มที่กระจังหน้าแบบไร้กรอพร้อมโลโก้สิงห์เขย่งขาเวอร์ชันใหม่ ล้ำสมัยเพิ่มความชัดเป็นเส้นครีบทอดยาวใต้ไฟหน้า Full LED ที่สามารถทำงานเป็นไฟตัดหมอกได้ในตัว (Foggy Mode) ขนาบข้างด้วย DRL แนวตั้งคล้ายเขี้ยวสิงโต พร้อมโลโก้ 3008 บนฝากระโปรง หลังคารถเอนลาดลงมาสไตล์คูเป้รวมถึงออกแบบเสา C ให้เล็กลงและโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม ไฟท้าย Full LED ขนาดเล็กเรียวทันสมัยรับกับกันชนท้ายสีทูโทนแนวดุแต่งด้วยลิ้นสปอยเลอร์หลังสีดำ

  Peugeot

  ภายในสุดไฮเทคภายใต้คอนเซ็ปต์ i-Cockpit ด้วยคอนโซลหน้าสไตล์ Panoramic i-Cockpit กับจอโค้งขนาดใหญ่แนวนอน 21 นิ้ว ที่รวมการทำงานของมาตรวัดดิจิทัลกับจอสัมผัสรองรับระบบความบันเทิงในจอเดียวกัน โดยติดตั้งอยู่บนสุดของชุดแผงคอนโซลหน้า ถัดลงมาเป็นช่องแอร์ดีไซน์ล้ำทั้งฝั่งคนขับและตรงกลางช่องแนวนอนขนาดใหญ่รวมถึงจอแนวนอนควบคุมการทำงานของชุดจอสัมผัสด้านบนรวมถึงการออกแบบปุ่มฟังก์ชันให้ใกล้กับคนขับมากที่สุดหรือเรียกว่า i-Toggles ทั้งหมด 10 ปุ่ม

  สามารถกำหนดค่าให้เหมาะกับความต้องการและลดปุ่มที่ไม่จำเป็นออกไปอยู่ที่จอแทนเพื่อสร้างความเป็นมิตรให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้าพร้อมกันนี้คันเกียร์อัตโนมัติ ก็มาเป็นแบบปุ่มเลื่อนขึ้น-ลงแทนคันเกียร์ ปุ่ม Push Start ใกล้ปุ่มคันเกียร์ ถัดลงมาเป็นที่วางชาร์จมือถือไร้สาย และที่ขาดไม่ได้เลยคือพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้านแบบหัวตัดท้ายตัด

  Peugeot

  Peugeot 3008 เจเนอเรชันใหม่สร้างจากแพลตฟอร์ม STLA Medium มาครบทั้งสันดาปเบนซินเทอร์โบ PureTech Hybrid 48 V ซึ่งเรียกว่า Mild Hybrid คาดว่ายกมาจากเจเนอเรชันที่สองกับ PureTech 130 1.2 ลิตร 3 สูบ EB2ADT 136 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 230 นิวตันเมตรที่ 1,750 รอบ/นาที คู่กับเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่คลัตช์คู่ 6 สปีด e-DCS6 พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ และกล่อง ECU โดยทำงานภายใต้ Miller

  Mild Hybrid มีแบตเตอรี่ก้อนเล็กสุดมีความจุ 0.432 kWh และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กสุดแรงดัน 48 V เสริมพละกำลังขึ้นมาอีก 29 แรงม้า แรงบิด 55 นิวตันเมตรในขณะสตาร์ทรถและเร่งความเร็วโดยโหมดไฟฟ้า หรือ Electric สร้างความเร็วสูงสุด 145 กม./ชม. แต่ถ้าถอนคันเร่งจนรถหยุดนิ่งเครื่องยนต์จะดับโดยอัตโนมัติแล้วกลับมาติดอีกครั้งหลังหยุดรถไปได้สักพักเมื่อกดคันเร่งเพิ่มกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าจะสร้างพลังขึ้นอีก 12 แรงม้า และมีเสียงสังเคราะห์ Acoustic Vehicle Alerting System (AVAS) สำหรับความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม. เพื่อเตือนให้คนเดินเท้าและขี่จักรยานระวังเป็นพิเศษ

  Peugeot

  และยังมี Peugeot E-3008 ไฟฟ้าล้วนที่ให้ระยะทางไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 700 กม. ทำงานโดยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พร้อมพลังไฟฟ้า 3 รูปแบบความแรง ทั้ง Peugeot 3008 และ Peugeot e-3008 เตรียมเปิดตัวทั่วโลกกันยายนนี้ ส่วน Peugeot 5008 และ Peugeot e-5008 จะตามมาเร็วๆนี้

  ที่มา Carsales

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts