More
  spot_img

  5 ทริค เสริมฮวงจุ้ยให้โรงจอดรถที่บ้าน

  1. ที่จอดรถ ควรแยกจากตัวบ้าน

  ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ไม่ควรสร้างโรงรถหรือที่จอดรถขวางทางเข้าบ้าน เพราะเป็นการปิดกั้นสิ่งดีๆ ที่จะไหลผ่านเข้ามาในบ้าน แต่ถ้าให้มองตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว การมีที่จอดรถติดทางเข้าบ้านนั้น เมื่อรถของคุณสตาร์ทอยู่จะสร้างมลพิษ ควันจากท่อไอเสียต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเข้ามาในบ้านได้ ดังนั้นควรสร้างโรงจอดรถให้อยู่ห่างจากตัวบ้านสักนิดนึง เพื่อให้มลพิษไม่สามารถเข้าบ้านได้ง่าย ในส่วนนี้คนที่มีบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าหากใครที่มีบ้านเป็นทาวน์โฮม ตึกแถว ก็อาจจะยากสักนิดนึง แต่ในยุคนี้ก็มีรถยนต์ไฟฟ้ามาแล้วก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา

  2. โรงรถควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก มีไฟส่องสว่าง อยู่ใต้ทิศลม

  ที่จอดรถที่ดี ควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก ไหลเวียนตลอดเวลา มีแสงธรรมชาติส่องถึง โดยสร้างด้วยวัสดุปูพื้นที่ไม่ลื่น เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยได้ใช้งานสะดวกไม่เป็นอันตราย ปลอดภัย เพื่อป้องกันการลื่นในช่วงหน้าฝน

  3. ตำแหน่งโรงรถควรอยู่ทางด้านซ้ายของบ้าน

  ข้อนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับบ้านทาวน์โฮมสักเท่าไร แต่สำหรับบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรรที่มีพื้นที่กว้างมากพอ จะง่ายต่อการสร้าง การออกแบบ ซึ่งควรโรงรถหรือที่จอดรถนั้นควรอยู่ทางด้านซ้ายของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนั้น ทางด้านซ้ายคือตำแหน่งของมังกร เรียกทรัพย์ ป้องกันภัย ให้หลีกเลี่ยงทางด้านขวาเพราะอาจจะส่งผลเสียได้

  4. ตำแหน่งที่จอดรถไม่ควรอยู่ในห้องนอน

  หากเป็นบ้านชั้นเดียว หากมีบริเวณที่จอดรถ ให้ลองดูตำแหน่งห้องนอนให้ดี พยายามอย่าสร้างให้ตรงกัน เพราะตามหลักความเชื่อนั้นถือว่าเป็นตำแหน่งพิฆาต โดยเฉพาะเวลาหันหัวเตียงมาทางที่รถวิ่งเข้ามาจอดถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี อัปโชค โดยตามหลักวิทยาศาสตร์นั้น ห้องนอนควรเป็นตำแหน่งสำหรับการพักผ่อน มีอากาศถ่ายเทสะดวกและสะอาด หากคุณสร้างห้องนอนตรงกับที่จอดรถจะทำให้มลพิษจากควันรถเข้ามาสะสมภายในห้อง ส่งผลเสียต่อสุขภาพและทำให้คุณนอนหลับไม่สบายนั่นเอง

  5. ทางรถยนต์วิ่งเข้าบ้าน ต้องสร้างให้ถูกต้อง

  บริเวณที่จอดรถภายในบ้านนั้น ไม่ควรเป็นพื้นที่ลาดเอียง เทออกไปทางเข้าบ้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้นหมายความว่าเงินทองจะไหลออกจากบ้านง่าย โชคลาภจะเข้าบ้านยาก ส่วนตามหลักวิทยาศาสตร์นั้นการทำพื้นจอดรถลาดเอียง หากคุณขับรถเข้าบ้านอาจจะต้องใช้แรงในการเร่งคันเร่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายพุ่งชนกับตัวบ้านได้

  และที่สำคัญพื้นที่บริเวณลาดจอดรถควรที่จะสะอาด เรียบร้อย ไม่ควรรกหรือสกปรก เพราะตามความเชื่อหากทางเข้าบ้านสกปรก โชคลาภจะไม่เข้าหา สิ่งมงคลต่าง ๆ จะไม่เข้าหาบ้านของคุณ และอีกอย่างอาจจะเป็นที่หมักหมมของสัตว์อันตรายต่าง ๆ อีกด้วย

  โดยทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วการจัดโรงรถให้ดูดีสะอาดตา ก็ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ สุขภาพร่างกายดี สุขภาพจิตดี ปลอดภัยจากอุบัติเหตุอีกด้วย


  บทความอื่น ๆ

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts