สมเกียรติ จันทรา คัมแบ็กศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2026 สนามโปรตุเกส ไล่จากท้ายกริดจบที่ 15 คว้าแต้มแรกสำเร็จ หลังหายเจ็บกลับมาลงแข่ง

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยจากทีมโรงงาน Honda HRC ปลดล็อคแต้มแรกได้สำเร็จ ในศึก World Superbike Championship 2026 หลังคัมแบ็กกลับมาลงสนามเป็นครั้งแรกที่ประเทศโปรตุเกส
การแข่งขันสนามที่ 2 ของฤดูกาล จัดขึ้นที่ Algarve International Circuit เมือง Portimão ประเทศ Portugal โดยเรซที่ 2 ดวลกันทั้งหมด 20 รอบสนาม เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา

เรซนี้ถือเป็นบททดสอบสำคัญของ “ก้อง” หลังเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บและกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง โดยเจ้าตัวออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 แต่พลาดจังหวะช่วงออกตัว ทำให้อันดับร่วงลงไปท้ายขบวน และยังต้องรับโทษ “ลองแล็ป เพนัลตี้” จากเรซก่อนหน้า

อย่างไรก็ตาม นักบิดไทยแสดงให้เห็นถึงหัวใจนักสู้ ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะจบการแข่งขันในอันดับที่ 15 ตามหลังผู้ชนะ 39.124 วินาที พร้อมปลดล็อคคว้าแต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

ด้านทีมเมทอย่าง Jonathan Rea แชมป์โลก 6 สมัย ออกสตาร์ทจากกริดที่ 18 และไต่ขึ้นมาจบในอันดับ 12 เก็บคะแนนให้กับทีมได้เช่นกัน
สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของศึก World Superbike Championship 2026 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 เมษายนนี้ ที่ TT Circuit Assen ประเทศ Netherlands
แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ และนักบิดฮอนด้าได้ผ่านช่องทางของ Honda Racing Thailand
ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
Page Facebook : Car2Day
Youtube : youtube.com/@Car2day










