More

  BMW-Rimac บรรลุข้อตกลงการพัฒนาและผลิตแบตฯ ไฟฟ้าแรงสูง พร้อมใช้ภายใน 5 ปีนี้

  BMW Group ประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับการเป็นพันธมิตรกับ Rimac Technology เพื่อพัฒนาและผลิตเทคโนโลยีแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูง รายละเอียดเชิงลึกยังไม่ได้รับการเปิดเผยมากนัก แต่ความร่วมมือในเทคโนโลยีใหม่นี้ จะใช้ขับเคลื่อนรถยนต์ BMW Group ในอนาคตที่จะมาถึงในช่วง 5 ปีต่อจากนี้

  ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของ Rimac Technology ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Rimac Group โดยบริษัทกำลังเปลี่ยนไปสู่การเป็น “ซัพพลายเออร์ระดับ Tier 1 กำลังการผลิตสูง” สำหรับรถยนต์ที่ใช้แบตเตอรี่ไฟฟ้า ตามที่ BMW กล่าว

  ด้าน Mate Rimac กล่าวบน Facebook ว่าข้อตกลงนี้ “มีความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากความซับซ้อนและความก้าวหน้าของผลิตภัณฑ์ รวมถึงข้อตกลงที่ตกลงไว้ และความไว้วางใจที่ BMW มอบให้ทั้งกับบรัทและส่วนตัวผมด้วย”
  เจ้าพ่อรถยนต์ไฟฟ้าชาวโครเอเชียเริ่มต้นธุรกิจในปี 2008 เมื่อเขาเริ่มโครงการแรก: แปลง BMW ซีรีส์ 3 รุ่น E30 ปี 1984 ให้เป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โครงการนั้นเองที่ทำให้ Rimac ประสบความสำเร็จ และส่งผลให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคส่วนรถยนต์ไฟฟ้าในที่สุด นอกจากจะเป็นผู้บริหารระดับสูงในบริษัทแล้ว เขายังทำหน้าที่ดูแล Bugatti อีกด้วย

  Rimac ได้ทุ่มเทพื้นที่ส่วนใหญ่ในโครเอเชียเพื่อการผลิตแบตเตอรี่ของ BMW เนื่องจากมีพื้นที่ไม่เพียงพอ แต่ทาง Rimac มีแผนสร้างโรงงานแห่งใหม่อยู่แล้ว นี่อาจเป็นสัญญาที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ

  Rimac ดำเนินกิจการมาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว โดยได้เปิดตัวแนวคิดแรก Concept One ที่งานแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ 2011 ซึ่งในที่สุดก็ส่งผลให้มีรถยนต์ที่ผลิตขึ้นชื่อ Nevera ซึ่งมาถึงในปี 2022 จาก Rimac Automobili หนึ่งปีหลังจากที่บริษัทได้ร่วมมือกับ Bugatti เพื่อก่อตั้ง Bugatti-Rimac ปัจจุบันบริษัทกำลังพัฒนาเครื่องยนต์ไฮบริด V-16 สำหรับผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก Chiron

  BMW เน้นย้ำในการประกาศความเชี่ยวชาญของ Rimac ในการผลิตชุดแบตเตอรี่ e-axles และซอฟต์แวร์ เราไม่ทราบขอบเขตของการเป็นหุ้นส่วน แต่เราจะไม่ต้องรอนานเกินไปเพื่อดูผลลัพธ์ ทั้งสองจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม “ในภายหลัง”

  Sources: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts