More

  ไฮเปอร์คาร์ ทายาท Bugatti Chiron พร้อมเผยโฉม 2024

  ไฮเปอร์คาร์ ทายาท Bugatti Chiron พร้อมเผยโฉม 2024 โดยอาจจะเปลี่ยนขุมพลังจากเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ W16 เป็นขุมพลังไฟฟ้าใหม่

  หมดวาระของผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ Achim Anscheidt ที่ก้าวลงจากตำแหน่งในวันนี้ และได้ทิ้งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถที่จะเข้ามาแทนที่ Chiron ซึ่งคาดว่าจะได้ยลโฉมไฮเปอร์คาร์คันนี้ในปีหน้า

  Anscheidt ให้สัมภาษณ์กับ Autocar ว่ารถคันนี้ประกอบเสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมที่จะเริ่มต้นการเดินทาง ซึ่งเมื่อ 2 – 3 เดือนที่ผ่านมาทาง Bugatti ได้ส่งมอบเครื่องมือต้นแบบและเครื่องมือการผลิตจะถูกส่งมอบในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้” งานที่เข้าสู่โมเดลใหม่นี้นำเสนอความท้าทายใหม่ทั้งหมด

  Bugatti

  ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ จะเลิกใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ W16 และย้ายไปที่ขุมพลังไฟฟ้าใหม่ โดยใช้เครื่องยนต์ไฮบริด V8 ซึ่งอยู่ภายในแชสซีใหม่ที่เบากว่าที่คาดไว้เมื่อเทียบกับ Bugatti Mistral รุ่นปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อน นอกจากความจริงที่ว่ากระปุกเกียร์จะอยู่ระหว่างที่นั่ง เราได้เรียนรู้จาก Frank Heyl ชายผู้กุมบังเหียนแทนคนเก่า

  Bugatti

  นอกจากนี้เขายังได้พูดคุยกับ Autocar และกล่าวว่า “ถ้าคุณเปรียบเทียบระหว่าง Bugatti Mistral กับ Ferrari LaFerrari จริงๆแล้วมันก็ค่อนข้างเป็นรถขนาดเล็ก โดยมีกระปุกเกียร์อยู่ระหว่างที่นั่ง ซึ่งทำขึ้นด้วยเหตุผลด้านน้ำหนักที่สมดุล… แต่ด้วย ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ตัวรถจะมีน้ำหนักแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพิจารณาสถาปัตยกรรมของรถใหม่ทั้งหมด”

  แม้จะมีความท้าทายใดๆ ก็ตามที่ทีมเผชิญ Heyl กล่าวว่ามันจะ “น่าทึ่ง” และ “พัดผู้คนออกจากน้ำ” เมื่อพูดถึง “สิ่งที่ไม่คาดคิด” รายงานฉบับเดียวกันระบุว่าการตกแต่งภายในรวมถึงหน้าจอแสดงผลก็จะไม่ล้ำยุคขนาดนั้น

  Bugatti

  เช่นเดียวกับ Bugatti รุ่นปัจจุบันและรุ่นก่อน โดยส่วนใหญ่จะอยู่ห่างจากเทคโนโลยีที่อาจ “ล้าสมัย” กับรถในอนาคต ในขณะเดียวกัน ผู้สืบทอด Chiron รายนี้จะได้รับหน้าจอระบบสาระบันเทิงแบบกลางๆ บางทีอาจเป็นตัวที่สามารถซ่อนตัวได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน เราจะมีโอกาสได้เห็นรถยนต์ทั้งคันอย่างสมเกียรติในปี 2024 ก่อนที่จะถึงมือผู้ซื้อในปี 2026

  Source : Carscoop

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts