More

  สื่อออสซี่ ตาดี!! เจอ Ford Bronco Raptor รถทดสอบจอดกลางซูเปอร์มาเก็ตดัง!!

  มีสื่อตาดีท่านนึง พบเห็น SUV ออฟโรด Bronco Raptor จากค่าย Ford กำลังวิ่งเข้ามาจอดในซุปเปอร์มาร์เก็ตในประเทศออสเตรเลีย แต่พอส่องภายในแล้วพบว่าเป็นพวงมาลัยซ้าย!! จึงเกิดคำถามชวนสงสัยว่ามาทำอะไรในออสเตรเลีย??

  Cr.Drive.com

  Bronco Raptor ถูกพบเห็นที่ลานจอดรถซุปเปอร์มาร์เก็ต Coles โดยเป็นรถพวงมาลัยซ้ายพร้อมป้ายทะเบียนสไตล์วิกตอเรียน และมีป้ายกำกับว่าเป็น “ยานพาหนะประเมินทางวิศวกรรม”

  อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ Ford Australia ยังไม่ปรากฎว่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดแต่อย่างใด ซึ่งทางโฆษกต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธทันที ว่า “ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ในออสเตรเลียของ Ford ที่ทำงานในโครงการยานยนต์ระดับโลก ไม่ได้กำหนดคุณลักษณะพวงมาลัยซ้ายไว้ในออสเตรเลีย ” โฆษกกล่าว

  Cr : Drive.com

  “Bronco ที่ถูกถ่ายโดยสื่อชาวออสซี่ นี้เป็นรถที่ใช้สำหรับวิ่งทดสอบประเมินสมรรถนะทางวิศวะกรรมจากเมลเบิร์น ซึ่งเพียงแค่วิ่งมาไกลถึงออสเตรเลีย และไม่ได้มีการบ่งชี้ว่าจะนำเข้ามาวางจำหน่ายในออสเตรเลีย เพราะคุณลักษณะทางวิศวะกรรมสำหรับออสเตรเลียนั้นยังคงเป็น RHD (พวงมาลัยขวา) ดังนั้น จากภาพนี้จะไม่มีการให้บริการในออสเตรเลีย” Ford Australia กล่าว

  โดยความเป็นจริงแล้วตลาดรถที่ใช้รถประเภทพวงมาลัยขวา จะมีเพียงไม่กี่แห่งที่ต้องการรถยนต์ประเภทนี้ อาทิ สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่ชอบรถยนต์ขนาดเล็ก ซึ่งไม่สามารถทำการตลาดในประเทศออสเตรเลียได้อย่างสิ้นเชิง

  Cr : Drive.com

  จากภาพ ได้มีการวิเคราะห์รถทดสอบคันนี้ เอาไว้ว่า ได้รับการสนับสนุนโดยเวอร์ชันของแพลตฟอร์ม T6.2 ที่ใช้ภายใต้ Ranger ute และ Everest SUV ออฟโรดในปัจจุบัน และได้รับการออกแบบ พัฒนา และตรวจสอบส่วนใหญ่ในออสเตรเลียเท่านั้น แต่ไม่มีวางจำหน่ายการเปลี่ยนแปลงในเวอร์ชัน Raptor รวมถึงอัปเกรดความแกร่งภายใต้ท้องรถที่มากขึ้น และความกว้างของแทร็กที่กว้างขึ้น ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับคลาสเดียวกันอย่าง Toyota LandCruiser GR Sport แล้วนั้นจะมีความกว้างมากกว่าอยู่ที่ 1,869 มม. เทียบกับ 1,665 มม.

  ในส่วนของระบบกันสะเทือนยังได้รับการอัปเกรดเป็นโช้คอัพ Fox พร้อมการปรับแต่งพิเศษ ซึ่งผสมผสานกับยาง BFGoodrich all-terrain ขนาด 37 นิ้ว เพื่อเพิ่มระยะห่างจากพื้นสูงขึ้นเป็น 333 มม.

  คุณลักษณะเด่นอีกอย่างก็คือเครื่องยนต์เบนซิน V6 ทวินเทอร์โบ 3.0 ลิตร ซึ่งส่งกำลัง 312kW/597Nm ไปยังล้อทั้งสี่ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

  ในปัจจุบัน Bronco ถูกผลิตในสหรัฐฯ และในจีน แต่ความต้องการในต่างประเทศออสเตรเลียอาจส่งผลให้ไม่มีกำลังการผลิตเพื่อรองรับตลาดเล็กๆ อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์ได้มีการแง้มโปรแกรมการแปลงพวงมาลัยขวาเอาไว้ให้ได้ลุ้นกันบ้างเล็กน้อยสำหรับตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 


  News / Pic : Drive.com

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts