More

  โดนขับรถชนแล้วหนี!! ต้องรับมือกับเรื่องแบบนี้อย่างไร??

  เป็นเรื่องชวนหัวเสียไม่น้อยเลย สำหรับการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์แล้วเกิดคู่กรณีหนีขึ้นมา สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อปกป้องตัวคุณเองทั้งทางกฎหมายและทางร่างกาย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการดำเนินการเมื่อพบเจอเหตุการชนแล้วหนีให้เป็นความรู้ค่ะ

  ชนแล้วหนี

  วิธีการรับมือกับกรณีเกิดอุบัติเหตุชนแล้วหนี

  1. สงบสติอารมณ์และขอความช่วยเหลือ
  สิ่งแรกที่คุณควรทำหากคุณมีส่วนร่วมในอุบัติเหตุชนแล้วหนีคือการสงบสติอารมณ์ ตั้งสติให้ดีและอย่าใช้อารมณ์เด็ดขาด หากคุณได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อยแต่สามารถใช้เครื่องมือสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้ให้รีบออกมาจากรถก่อน และรีบแจ้งตำรวจหรือประกันทันที จากนั้น ตรวจสอบการบาดเจ็บและประเมินความเสียหายต่อรถของคุณ

  หากคุณหรือใครก็ตามได้รับบาดเจ็บ ให้โทรแจ้ง 911 ทันที การติดต่อตำรวจเพื่อรายงานอุบัติเหตุก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาจะสามารถจดรายละเอียดที่สำคัญ เช่น เวลา วันที่ และสถานที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ในภายหลัง

  2.ถ่ายภาพเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน
  หากเป็นไปได้ให้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ รวมถึงรถของคุณ รถคันอื่น (ถ้ามี) และความเสียหายต่อทรัพย์สินอื่นๆ นอกจากนี้ คุณควรจดบันทึกหมายเลขป้ายทะเบียนและยี่ห้อและรุ่นของรถคันอื่น รวมถึงคุณลักษณะที่ระบุได้ เช่น รอยบุบหรือรอยขีดข่วน ข้อมูลนี้สามารถช่วยให้ตำรวจติดตามผู้กระทำความผิดได้

  hit and run

  3. พูดคุยกับพยานแวดล้อม เพื่อสอบถามต้นเหตุ
  หากมีพยานเห็นเหตุการณ์ ให้ขอข้อมูลติดต่อและข้อความสั้น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเห็น ข้อมูลนี้อาจเป็นประโยชน์หากคดีขึ้นสู่ศาล

  4.ติดต่อบริษัทประกันภัยของคุณ
  หลังจากที่คุณโทรหาตำรวจ สิ่งสำคัญคือต้องติดต่อบริษัทประกันของคุณ พวกเขาสามารถช่วยคุณยื่นคำร้องและให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำต่อไป อย่าลืมให้รายละเอียดทั้งหมดของอุบัติเหตุ รวมถึงรูปภาพและคำให้การของพยานที่คุณรวบรวมได้

  5. ขอความช่วยเหลือทางกฎหมาย
  หากคู่กรณีหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ อาจเป็นเรื่องยากที่จะติดตามพวกเขาและให้พวกเขารับผิดชอบต่อการกระทำของพวกเขา ในบางกรณี คุณอาจต้องขอความช่วยเหลือทางกฎหมายเพื่อรับค่าชดเชยที่คุณสมควรได้รับ ทนายความด้านการบาดเจ็บส่วนบุคคลสามารถช่วยคุณนำทางระบบกฎหมายและสนับสนุนสิทธิของคุณ เพื่อให้ติดตามดูกล้องวงจรปิดเพื่อเอาผิดอีกด้วย

  ชนแล้วหนี

  การประสบอุบัติเหตุชนแล้วหนีอาจเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องสงบสติอารมณ์และทำตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อป้องกันตัวเอง ด้วยการจัดระเบียบและรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด คุณจะสามารถเพิ่มโอกาสในการจับผู้กระทำความผิดและรับค่าชดเชยที่คุณสมควรได้รับ


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts