More

  Bugatti Tourbillon พลังไฮบริด 16 สูบ มอเตอร์ 3 ตัว 1,800 แรงม้า ค่าตัว 141 ล้านบาท

  Bugatti Tourbillon ยังไม่ใช่รุ่นย่อยของ Chiron แต่ความคล้ายคลึงอย่างเห็นได้ชัดกับไฮเปอร์คาร์ที่ขับเคลื่อนด้วย W16 รุ่นเก่า แต่นี่คือสัตว์ร้ายตัวใหม่ โครงสร้างภายในใหม่ ระบบกันสะเทือนเป็นของใหม่ และระบบส่งกำลังไฮบริด V-16 นั้นเป็นของใหม่อย่างแน่นอน ทักทายกับเรือธงรุ่นใหม่ที่มีกำลัง 1,800 แรงม้า

  Bugatti Tourbillon

  Bugatti Tourbillon

  รายงานก่อนหน้านี้เกี่ยวกับเครื่องยนต์นั้นเป็นเรื่องจริง นี่คือสัตว์ประหลาดขนาด 8.3 ลิตร ที่ 9,500 รอบต่อนาที และสร้างแรงม้าได้ 1,000 แรงม้า โดยไม่ต้องใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์ และได้ Cosworth ช่วยพัฒนาเทคโนโลยีนี้ ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 251 กก. แม้ว่าจะมีขนาดใหญ่กว่า W16 อย่างเห็นได้ชัดก็ตาม นอกจากนี้ยังมีแรงบิด 900 นิวตันเมตร แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือยังมีอีกครึ่งหนึ่งของระบบส่งกำลังของ Tourbillon

  Bugatti Tourbillon

  เรากำลังพูดถึงความช่วยเหลือแบบไฮบริด เพลาหน้ามีมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว และมอเตอร์ตัวที่ 3 อยู่ที่ด้านหลังเพื่อช่วยหมุนล้อหลัง ชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งตรงกลางขนาด 25 kWh จ่ายพลังงานเพิ่ม 800 แรงม้า ทำให้กำลังรวมอยู่ที่ 1,800 แรงม้า และหากยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 แบบสั่งทำพิเศษมีการยึดเกาะที่เพียงพอ Tourbillon จะทำความเร็วได้ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.0 วินาที

  Bugatti Tourbillon

  Bugatti Tourbillon

  แต่นั่นไม่ใช่ตัวชี้วัดที่เหมาะสมในการถ่ายทอดประสิทธิภาพที่แท้จริงของ Bugatti Tourbillon เมื่อเร่งความเร็วเต็มที่ ความเร็วจะถึง 200 กม./ชม. ในเวลาประมาณ 5.0 วินาที 300 กม./ชม. ในเวลาเพียง 10 วินาที ความเร็วสูงสุด 380 กม./ชม. ในเวลาน้อยกว่า 25 วินาที เว้นแต่คุณจะติดตั้งปุ่มความเร็วพิเศษไว้ เมื่อเปิดใช้งาน Tourbillon จะรักษาปีกหลังขนาดใหญ่ให้ย่อลงในขณะที่ความเร็วจะไต่ขึ้นไปถึง 444 กม./ชม.

  Bugatti Tourbillon

  Bugatti รุ่นล่าสุดไม่ได้สูญเสียอะไรเลยในการเป็นไฮบริด ยกเว้นน้ำหนักเพียงเล็กน้อย แม้จะมีชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำให้เบากว่า Chiron นอกจากนี้ยังสามารถขับขี่ในเมืองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องยนต์ V16 จริงๆ แล้ว มันสามารถไปได้นอกเมืองด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนได้ประมาณ 60 กม. ไม่มีการเอ่ยถึงความเร็วของพลังงานไฟฟ้า และยังไม่พร้อมที่จะพูดถึงเวลาในการชาร์จ แต่ใช้ระบบ 800 โวลต์

  Bugatti มองว่าไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ เป็นงานชิ้นใหญ่ที่เหนือกาลเวลาซึ่งเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบทางกลไก ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนทันทีเมื่อคุณเปิดประตูที่ทำงานด้วยไฟฟ้าเพื่อดูการตกแต่งภายในแบบอะนาล็อกอันน่าทึ่ง แป้นหมุนขนาดใหญ่สามแป้นที่ติดอยู่กับพวงมาลัยจะแสดงทุกอย่างตั้งแต่ความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง อุณหภูมิเครื่องยนต์ และอื่นๆ ไม่มีหน้าจออยู่ในสายตา

  Bugatti Tourbillon Bugatti Tourbillon

  หน้าปัด Tourbillon ได้รับการออกแบบและประดิษฐ์โดยช่างซ่อมนาฬิกาของ Switch และจะยึดไว้กับคอพวงมาลัยอย่างถาวร เพื่อให้อยู่นิ่งเมื่อคุณหมุนพวงมาลัย ในขณะเดียวกันที่คอนโซลกลาง คุณจะพบแผงสวิตช์อะลูมิเนียม แป้นหมุน และคันโยกคริสตัลเดี่ยวที่ใช้สตาร์ทเครื่องยนต์ จุดประสงค์ทั้งหมดนี้คือเพื่อให้มีรูปลักษณ์เหนือกาลเวลา แต่มีหน้าจอดิจิทัลซ่อนอยู่ที่ด้านบนของคอนโซลกลาง ตามคำสั่ง มันจะหมุนขึ้นและให้คนขับสามารถเข้าถึงระบบความบันเทิงได้อย่างง่ายดาย

  Bugatti Tourbillon

  แม้ว่าเราจะได้เห็นรถในวันนี้ การส่งมอบรถยนต์คันแรกในจำนวน 250 คันจะเกิดขึ้นในปี 2026 ขณะนี้ ฺBugatti Tourbillon อยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ดังนั้นเริ่มเก็บเงินรอไว้ได้เลย เนื่องจากราคาเริ่มต้นของ Tourbillon อยู่ที่ 3.6 ล้านยูโร หรือประมาณ 141 ล้านบาทตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน

  Source: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts