More

  McLaren Elva มาในธีม Gulf โดย MSO หล่อแบบย้อนยุค มีแค่ 149 คันทั่วโลก!!

  ถ้าหากจะมีอะไรที่สะดุดสายตาไปมากกว่า McLaren Elva ก็น่าจะเป็นซุปเปอร์คาร์คันนี้ที่มาในธีม Gulf ซึ่งต้องขอบคุณความยอดเยี่ยมของทีม MSO ที่เพิ่งเปิดตัวไปที่งาน Goodwood Speedweek เมื่อไม่นานมานี้ มันเปี่ยมไปด้วยความงดงามที่เป็นความภาคภูมิใจของบริษัทผู้ผลิตรถจากอังกฤษที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์ Gulf Oil 

  บริษัทในตำนานทั้ง 2 แห่งนี้ได้ร่วมมือกับมาตั้งแต่ยุค 1960s ไม่รู้ว่ามีใครที่เกิดทันมั้ย? ทั้ง 2 แบรนด์นี้ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองในสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดย Gulf ปรากฏอยู่บนรถฟอร์มูล่าวัน Can-Am ของ McLaren แล้วก็รถอีกหลายๆ คัน

  สำหรับคนที่เพิ่งมาดูการแข่งรถตั้งแต่หลังทศวรรษที่ 1990 อาจจะจำ McLaren F1 GTR ที่โลดแล่นโดยมีตรา Gulf ติดอยู่บนรถที่ลงในหลายๆ สนามแข่ง รวมทั้งที่ Le Mans ด้วย และในวันนี้ลูกค้า McLaren สามารถนำตรา Gulf มาติดไว้ที่รถของคุณได้โดยผ่านทาง MSO ไม่ว่าจะเป็นรถ McLaren Senna GTR LM 825/2 หรือรถเปิดประทุนอย่าง Elva ก็ทำได้หมด

  โปรเจ็กต์นี้เป็นการหวนรำลึกถึงรถแข่งจากยุค 1960s อีกครั้ง รวมทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ในวงการรถแข่งอันยาวนานของ McLaren ที่มีร่วมกับหุ้นส่วนอย่าง Gulf Oil ทีมซึ่งมีบทบาทอยู่เบื้องหลังของ McLaren Special Operations 

  นี่คือการผสมผสานความสวยงามและศิลปะแบบดั้งเดิมของวงการรถแข่ง โดยรถซุปเปอร์คาร์ไร้หลังคาคันนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถอันในการนำเสนอตัวตนของรถ McLaren ไปยังลูกค้า

  ไม่ควรมีประเด็นเรื่องราคา เพราะว่าศิลปะนั้นตีราคาได้ยาก อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องง่ายที่จะบอกใครก็ได้ที่สามารถเป็นเจ้าของรถคันงามคันนี้ได้ เพราะว่ารถทุกคันที่ประทับตรา McLaren นั้นคุ้มค่าแก่การครอบครองอยู่แล้ว แต่เรามั่นใจอย่างยิ่งว่า นี่ถือเป็นความพิเศษที่คุ้มค่าในอีกระดับที่เหนือกว่า

  McLaren Elva คันงามคันนี้ทำขึ้นจำนวนจำกัดเพียงแค่ 399 คัน แต่จะมีเพียงแค่ 149 คันเท่านั้นที่จะได้รับโอกาสในการแปลงโฉมโดย MSO ให้มีตรา Gulf ติดอยู่ รถคันนี้มีราคาเริ่มต้นที่ $1.7 ล้าน (ประมาณ 50 ล้านบาท ไม่รวมภาษี) และถ้าหากคุณอยากจะให้มีตรา Gulf พร้อมทั้งอุปกรณ์บางอย่างติดตั้งเพิ่มเข้ามาด้วยล่ะก็ ราคาของมันจะเพิ่มขึ้นเป็น $2 ล้าน (ประมาณ 60 ล้านบาท ไม่รวมภาษี) 

  ด้วยพลัง 815 ม้า พร้อมกับความแรงของทวินเทอร์โบที่อยู่ในรถแข่งคันนี้ และยังมีตรา Gulf ที่ชื่อเสียงและประวัติอันยาวนาน ย่อมทำให้ซุปเปอร์คาร์ธีมนี้เป็นของที่คู่ควรกับนักสะสมเหลือเกิน  

  source : luxatic.com

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts