More

  Mitsubishi Pajero SUV ในตำนาน เตรียมคัมแบครุกตลาดอีกครั้ง กับขุมพลัง PHEV

  Mitsubishi Pajero เตรียมกลับมาฟื้นอีกครั้งในปี 2027 ในฐานะรถ SUV ขุมพลัง PHEV ระดับไฮเอนด์ที่มีพื้นฐานมาจาก Outlander โดยทาง Cascoops ได้มีการสร้างรถออกมาจากจินตนาการผสมผสานสไตล์ออฟโรดที่ทนทานเข้ากับการตกแต่งภายในที่หรูหราพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง

  เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Carscoops ได้รายงานว่า Mitsubishi อาจจะนำ Pajero กลับมาทำตลาดอีกครั้งในปี 2027 โดย Intel จากญี่ปุ่นระบุว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงให้หรูหรามากขึ้นเพื่อแข่งขันกับ Range Rover แหล่งข้อมูลเดียวกันแนะนำว่ารถออฟโรดอันโด่งดังจะได้รับการแนะนำอีกครั้งในรูปแบบรถ SUV ปลั๊กอินไฮบริดระดับไฮเอนด์ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Outlander

  Mitsubishi Pajero
  Illustrations Josh Byrnes / Carscoops

  ในขณะที่คำถามยังคงมีอยู่ว่ายังมีผู้ซื้อที่เชื่อมั่นในรถยนต์ Mitsubishi หรือไม่ แต่การมาถึงของรถยังมาไม่ถึงในเร็วๆ นี้ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายนี้ นอกเหนือจาก Outlander และ Triton ใหม่แล้ว ยังมีรถยนต์หลายรุ่นที่ยังมีประสิทธิภาพในตลาดจากการฟื้นฟู

  การศึกษาการออกแบบเป็นที่จดจำได้ทันทีด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Outlander และความสวยงามของหลังคาลอย สิ่งที่แตกต่างจาก SUV รุ่นเล็กอยู่ที่ขนาดของตัวรถ มันตั้งตระหง่านด้วยระยะห่างจากพื้นดินที่เพิ่มขึ้นและแนวฝากระโปรงที่สูงขึ้นและลาดลง ชวนให้นึกถึงรถบรรทุก Dodge Ram ในสมัยก่อน

  Mitsubishi Pajero
  Illustrations Josh Byrnes / Carscoops

  ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน LED แบบเพรียวบาง ตั้งอยู่เหนือการฝังรูปทรงเหลี่ยมที่ล้อมรอบชุดไฟหน้าหลัก กันชนด้านล่างได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มมุมเข้าสไตล์ออฟโรด โปรไฟล์ด้านข้างแบบไดนามิกประกอบด้วยประตูสแกลลอป เสาสีดำ และคิ้วซุ้มล้อ ส่งผลให้รูปลักษณ์ทันสมัยและมีสไตล์

  ส่วนด้านท้ายมีไฟท้ายรูปตัว T เต็มความกว้าง และประตูท้ายแบบแยกส่วนพร้อมส่วนกระจกแยกต่างหากเพื่อให้เข้าถึงได้สะดวก

  เป็นที่ยอมรับว่า Outlander รุ่นปัจจุบันสามารถนำเสนอได้อย่างสวยงามอยู่แล้วในอุปกรณ์ตกแต่งคุณภาพสูง ดังนั้น Mitsubishi Pajero จึงมีศักยภาพที่จะยกระดับไปอีกขั้น การสร้างภาพจากจินตนาการได้ผสมผสานสไตล์ภายนอกที่แข็งแกร่งเข้ากับการตกแต่งที่หรูหราและเทคโนโลยีล้ำสมัย แผงหน้าปัดหุ้มหนังมีการออกแบบหลายชั้นพร้อมช่องระบายอากาศแนวตั้งและหน้าจอสัมผัสที่อยู่ต่ำลง ช่วยเพิ่มความสวยงามโดยรวม

  Mitsubishi Pajero
  Illustrations Josh Byrnes / Carscoops

  มิตซูบิชิ ปาเจโร่ มีขนาดภายในที่ใหญ่กว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเอาท์แลนเดอร์ โดยมอบความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นในแถวที่ 3 และเพิ่มความจุในการบรรทุกสัมภาระ นอกจากนี้ยังมีการฉายภาพโทรศัพท์ไร้สาย การรวมเสียงของ AI และการอัปเดตแบบ over-the-air ควบคู่ไปกับชุดคุณลักษณะทางเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

  Mitsubishi Pajero

  รายงานระบุว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร่ จะใช้แพลตฟอร์ม CMF-C/D ที่ได้รับการปรับปรุง และระบบส่งกำลังปลั๊กอินไฮบริดขนาด 2.4 ลิตรของ Outlander ที่ได้รับการปรับปรุงแล้วเช่นกัน แม้ว่าจะมีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมากก็ตาม ระบบส่งกำลังนี้ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่เพลาล้อหน้า – หลัง ซึ่งทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน โดยรวมแล้วคาดว่าจะมีกำลังมากกว่า 382 แรงม้า (285 กิโลวัตต์)

  มากกว่าแค่นำเสนอความสมดุลระหว่างสมรรถนะและการประหยัดน้ำมัน กำลังและแรงบิดของระบบส่งกำลังไฟฟ้าจะถูดปรับปรุงข้อมูลเพื่อรับรองการขับขี่แบบออฟโรด เช่นเดียวกับการทำเวกเตอร์แรงบิดแบบไดนามิกร่วมกับ locking e-differentials ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

  ด้วยตำแหน่งระดับพรีเมียม คู่แข่งหลักของ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ รุ่นปรับปรุงใหม่อาจรวมถึง Lexus GX, Land Rover Defender, Jeep Grand Cherokee, Range Rover Sport, Audi Q7, BMW X7 และ Infiniti QX80 เราคาดว่าจะมีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นใหม่นี้ ก่อนที่จะออกสู่ตลาดประมาณปี 2027

  Source: carscoops

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts