More

  ล่มหรือไม่!! สำหรับ 2024 Yamaha Nmax โปรเจคใหม่ที่หลายคนรอคอย!!

  สื่อต่างประเทศเผยข่าวลือแผนการผลิตของค่ายมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่อย่าง Yamaha ว่าอาจจะมีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่ของ NMax 2024 ให้มีความคลาสสิกแต่ทันสมัยเพื่อฉีกกฎการลุกตลาดมอเตอร์ไซค์ในคลาสเดียวกัน 

  Credit : IWANBANARAN.COM

  ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์หรือแม้แต่ภาคส่วนอื่น ๆ ในปีนี้รู้สึกว่าเป็นเรื่องยากสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมีการแข่งขันกันหนักเพราะไม่ค่อยมีการเปิดตัวสินค้าที่แปลกใหม่สักเท่าไร แม้จากข้อมูลบางส่วนที่ได้รับ ยอดขายรถจักรยานยนต์มักจะไม่แน่นอนสำหรับบางยี่ห้อ โดยล่าสุดมีข่าวลือว่า ข้อมูลเกี่ยวกับ New Nmax gen ใหม่ล่าสุดที่ ได้เปิดเผยกระแสข่าวลือหนาหูว่า New NMax มีศักยภาพที่จะไปในแนวทางย้อนยุค

  Nmax

  โดยมีการตรวจจับความเคลื่อนไหวของโครงการ New NMax ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2021 แม้ว่าการเคลื่อนไหวจะเบาบางมากในปี 2022 แต่เราก็พบข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่า Yamaha กำลังทำงานกับ NMAX ใหม่ ความเชื่อมั่นของโครงการเกี่ยวข้องกับรหัส B6H (รหัส NMax ในขณะนี้) และรหัสลึกลับ BL*  จึงเชื่อว่านี่เป็นข้อบ่งชี้ว่าเป็น NMAx 2024 เจนเนอเรชั่นล่าสุดที่คาดว่าจะใช้เครื่องจักรใหม่ เนื่องจากมีลักษณะองค์ประกอบหลายอย่างคล้ายกับ B6H รวมถึงองค์ประกอบของรหัสโครงการที่เป็นแบบผสมด้วย

  Nmax

  ล่าสุดมีข่าวลือว่าโครงการ New NMax มีโอกาสพับโปรเจค เนื่องจากการเร่งมือของโครงการช้าลงอย่างมากในช่วงกลางปี ​​2023 แต่สิ่งแรกและแข็งแกร่งที่สุดคือเงื่อนไขของแนวโน้มตลาดที่ไม่หยุดนิ่ง

  Nmax

  จนถึงตอนนี้ Yamaha ยังไม่สามารถทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการผลิตมอเตอร์เรือธงได้ เนื่องจากปัญหาชิปเซมิคอนดักเตอร์ยังคงเกิดขึ้น มอเตอร์จ่ายที่มีความสามารถ Y-Connect ไม่สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ซึ่งแตกต่างจาก AHM ที่เปลี่ยนซัพพลายเออร์ CHIP ข่าวลือคือ Yamaha ยังคงภักดีต่อผู้จำหน่ายรายเก่า ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าสำหรับรุ่น Aerox หรือ NMAX ที่ยังคงมีการซื้อขายกันอยู่บนท้องตลาดทั่วโลก

  Credit : IWANBANARAN.COM

  ด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถผลักดันการผลิตได้ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ Yamaha ปรับกรอบเวลาเป้าหมายของ New NMax ซึ่งก็คือการถอนตัวจากแผนเดิมที่มีสถานะไม่แน่นอน

  สุดท้ายนี้ ทุกอย่างยังเป็นปัญหาอยู่ ซึ่งตอนนี้ก็มีเพียงภาพ Spyshot จากการทดสอบบนท้องถนน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า Yamaha อาจจะกำลังหลอกผู้ติดตามว่ายังคงใช้รูปทรงแบบเก่าอยู่

  New Nmax อาจจะยังไม่ง่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ในปี 2024 นี้ก็ไม่แน่อาจจะได้เห็นความเคลื่อนไหวอะไรบางอย่างแน่นอน จากสายข่าวที่เราได้ติดตามมา 


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts