More

  [Car2Day News Update] อัพเดทข่าวเด่นเดือนกรกฎาคม

  กลับมาอัพเดทข่าวสารยานยนต์รอบโลกกันอีกครั้งของกรกฎาคมนี้ มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาอัพเดทไปพร้อมๆกันเลย

  เริ่มต้นข่าวแรกกันที่ ปตท. จากที่มีข่าวว่า ปตท.จะนำเข้ารถไฟฟ้าเมื่อไม่นานมานี้ จนถึงตอนนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้ว โดย ปตท.ได้นำรถยนต์ Chery EQ5  เข้ามาทดสอบในไทย ซึ่งมีคนจับภาพได้ว่าสติ๊กเกอร์ PTT และ GPSC  ขับทดสอบในกรุงเทพ และที่เห็นนั้นเป็นรถยนต์ตัวถังแบบ Suv Coupe  ที่ตัวรถทำมาจากอลูมิเนียมถึง 93% เลยทีเดียว Chery EQ5 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 177 แรงม้า  แรงบิด 280 นิวตันเมตร ชาร์จไฟเต็ม สามารถวิ่งได้ไกลถึง 510 กม. และมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับสี่ล้อส่วนราคาขายที่จีนนั้นอยู่ที่ 890,000 บาท

  ฉางอัน เป็นอีกแบรนด์จากจีนที่คาดว่าจะมาทำตลาด SUV แข่งกับ ฮาวาล เอช ซิก ในไทย โดยจะส่ง Changan CS75 Plus  มาทำราคาต่ำกว่าล้าน ซึ่งถูกกว่า Haval H6 อยู่เล็กน้อย ซึ่งเทียบได้จากรุ่นย่อยในจีน ตัวเริ่มต้นเหมือนกัน พบว่า Changan CS75 Plus มีราคาถูกกว่า ในราคา 114,900  หยวน ส่วน Haval H6 อยู่ที่ 115,900 หยวน และนี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยอดขายของ ฉางอัน ดีกว่าแชมป์เก่าอย่าง Haval H6 และที่เหนือกว่าอีกอย่าง คือขุมพลังเบนซิน เทอร์โบเท่ากันกับ Haval H6 แต่มีแรงม้า แรงบิดที่มากกว่า ซึ่งเรามารอลุ้นกันว่าจะมาไทยหรือไม่อย่างไร

  เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Honda อินโดนีเซีย ได้เผยโฉมรถต้นแบบ ที่ชื่อ N7X  เป็นครั้งแรกในโลก ที่มีกระแสข่าวว่า รถต้นแบบคันนี้ ก็คือ All-New Honda BR-V  เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรของรถเอสยูวีรุ่นนี้หลุดออกมาในอินโดนีเซีย ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นประเทศแรกในโลกที่จะได้ใช้ BR-V รุ่นใหม่นี้ กับรูปลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยตัวรถที่มีลุคแบบรถเอสยูวีสไตล์ออฟโรดมากกว่าเป็นรถเอสยูวีซิตี้คาร์ทั่วไป เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างยิ่งขึ้น โดยมีรายงานว่า Honda BR-V 2022 จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย ออโต้โชว์ในวันที่ 12 สิงหาคม นี้

  Volvo  เปิดตัว XC90 EV Concept  พร้อมจำหน่ายแล้วในปี 2022 ซึ่งทาง Volvo ได้พูดถึงแผนเทคโนโลยีในอนาคต โดยมีการเปิดตัวรถต้นแบบรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ XC90 EV ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ เซ็นเซอร์ Ultra sonic  และการประมวลผลแบบใหม่ พร้อมติดตั้งระบบ Luminar Lidar  และ processer  สำหรับประมวลผลโดยใช้ชิป Nvidia Drive  มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และเมื่อทุกระบบทำงานร่วมกันจะทำให้ระบบช่วยขับขี่ของรถทำงานได้รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น XC90 EV ถูกออกแบบในสไตล์โฉบเฉี่ยว ซึ่งการออกแบบทั้งหมดนี้ได้เน้นย้ำในเรื่องของแอโรไดนามิกโดยรวมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งเราใกล้ได้เห็นตัวจริงกันแล้วเร็วๆนี้

  Ram  เตรียมจะมีรถกระบะไฟฟ้า 100% ออกมา โดย RAM เปิดเผยแผนการตลาดในงาน Stellantis EV Day 2021 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Stellantis ได้มีการคอนเฟิร์มว่า Ram จะมีการผลิตรถกระบะขนาดกลางแบบไฟฟ้า 100% ออกมานั่นก็คือ Ram 1500 BEV  ที่จะเป็นรถกระบะขนาด full Size  ซึ่งจะยังคงใช้พื้นฐานแบบ Body-on-frame  เช่นเดียวกับรุ่นเครื่องยนต์สันดาป แต่ปรับงานดีไซน์ให้มีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะทำตลาดภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้ และ Ram คันนี้เขาบอกว่าจะสามารถวิ่งได้ประมาณ 800 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และรองรับควิกชาร์จกำลังไฟสูงสุดอยู่ถึง 150  kWh  แต่ยังมีรายงานความจุของแบตเตอรี่ และระยะเวลาในการชาร์จว่าเท่าไหร่ ต้องรอดูกันอีกที

  Volkswagen ID.Buzz  รถมินิแวน EV จะเริ่มผลิตในสหรัฐฯ ปี 2023 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยรถคอนเซ็ปต์ ID.Buzz  รถมินิแวน EV จากค่าย Volkswagen ที่มีข่าวจะเริ่มการผลิตในปี 2022 แต่ต้องเลื่อนไปเป็นปี 2023 เนื่องมาจากความล่าช้าในส่วนของดีไซน์ เมื่อไม่นานนี้ สื่อต่างประเทศได้มีการเผยภาพสปายช็อตล่าสุดของรถที่คาดว่าจะเป็น Volkswagen ID.Buzz ใหม่ โดยรถคันดังกล่าวเป็นรถแบบตู้ทึบ มองเห็นดีไซน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน กระจังหน้าของรถจากภาพสปายช็อตดูคล้ายกับรถยนต์ไฟฟ้าของ Volkswagen ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยมีการระบุสเปกว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 111 kWh สามารถวิ่งได้ไกลสุดที่ 550 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 369 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งเวอร์ชั่นผลิตจริงจะเป็นไปตามคาดหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

  สิ้นสุดการรอคอยกับ All new Honda Civic Hatchback 2022  ก่อนหน้านี้ Honda ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ที่เผยให้เห็นรูปลักษณ์และดีไซน์บางส่วนกันไปแล้ว ล่าสุด Honda ได้มีการเผยโฉม ซีวิค แฮทช์แบ็ค ใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว โดย Honda Civic hatchback โมเดล 2022 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูเรียบง่ายแต่โดดเด่น ด้านหน้าอาจจะดูเหมือนกับในรุ่นซีดาน แต่ถ้ามองจากด้านข้างและด้านท้ายจะเห็นถึงความต่าง ไฟท้ายมาพร้อมแถบไฟสีแดงเชื่อมต่อระหว่างไฟทั้ง 2 ฝั่ง ด้านล่างสุดจะเป็นดิฟฟิวเซอร์สูงขึ้นมาเกือบกึ่งกลางของกันชน และเพิ่มความสปอร์ตลงตัวยิ่งขึ้นด้วยท่อคู่  ส่วนเครื่องยนต์ จะมีอยู่ 2 ทางเลือกคือ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ i-VTEC  ให้กำลังสูงสุด 158 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ VTEC TURBO  ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ซึ่งมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT  และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เอาใจสายซิ่งอีกด้วย

  ปิดท้ายกันที่ค่าย Ford จากที่ได้มีภาพ spy shot  ของ All-New Ford Ranger  ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ตอนนี้ก็ได้ถึงคิวของ All-New Ford Everest  โฉมใหม่ รุ่นปี 2022 กันบ้างซึ่งได้ ถูกจับภาพได้ ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย สิ่งที่สังเกตได้ว่าเป็น Everest ใหม่ ก็คือส่วนของไฟหน้ารูปตัว C ที่คล้ายกับ Ranger ตัวใหม่ ที่เราได้เห็นภาพจำลองและ spy shot ไปก่อนแล้ว ซึ่งดูแล้วน่าจะใช้ดีไซน์ในลักษณะเดียวกัน ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานว่า Ford Everest ใหม่ รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมาพร้อมขุมพลังดีเซลเทอร์โบ V6 และในส่วนของรุ่นมาตรฐาน คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องดีเซลไบเทอร์โบ 4 สูบ พิกัด 2.0 ลิตร และบล็อกใหญ่ดีเซลเทอร์โบ V6 ความจุ 3.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งน่าจะทำให้ Everest ใหม่ กลายเป็น PPV ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ทรงพลังที่สุดในตอนนี้ ที่คาดว่าน่าจะให้กำลังสูงสุดได้ถึง 255 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดระดับ 600 นิวตันเมตร เรียกได้ว่าแรงสุดๆจริงๆ

   


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles