More

  เท่ห์กว่า Honda ADV?? เปิดตัว 2024 QJMotor ATR 160 Hybrid ในฟิลิปปินส์

  ประเทศฟิลิปปินส์เปิดตัว 2024 QJMotor ATR 160 Hybrid คิวเจมอเตอร์ เอทีอาร์ 160 ไฮบริด  สกูตเตอร์ใหม่ แนวผจญภัย พร้อมลุยทุกถนน จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี ฟีเจอร์แน่นๆ

  QJMotor เปิดตัวสกูตเตอร์รุ่นใหม่ พร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง QJMotor ATR 160 Hybrid เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนที่แล้วในราคาที่ถูกใจชาวจีน สกูตเตอร์คันนี้มาพร้อมรูปลักษณ์เครื่องยนต์แนวผจญภัยมาพร้อมฟีเจอร์ล้ำสมัยต่างๆ เอาใจผู้ขับขี่ ใช้เครื่องยนต์ไฮบริด ความจุ 160 ซีซี ช่วยให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นอีกด้วย

  QJMotor เองก็ได้นำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดมาไม่น้อยในช่วงสองปีที่ผ่านมา อาทิ QJMotor Flash 350, QJMotor Race 350 ไปจนถึง QJMotor QJ7000D ซึ่งเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า ภายใต้แบนเนอร์ ของ Qianjiang Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของผู้ผลิต Benelli ทำให้ QJMotor มีความมั่นใจมากขึ้นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และขยายตลาดเพิ่มในประเทศจีนและส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ


  คุณสมบัติและดีไซน์

  มีความคล้ายคลึงกับ Honda ADV 160 2024 จะเห็นได้ว่าส่วนหน้าใช้ไฟหน้าหรือไฟหลักแบบโปรเจคเตอร์ LED สี่ดวงพร้อมไฟ LED DRL เหมือนยังบังโคลน ส่วนบกระจกบังลมใสขนาดกว้างสูง สามารถปรับได้ ส่วนตรงกลางจะเห็นว่ามอเตอร์ไซค์ใช้โครง Underbone ที่มีพื้นหรือที่พักเท้าไม่เท่ากัน ซึ่งมีส่วนของถังน้ำมันที่มีความจุ 8 ลิตร ผู้ขี่ยังสามารถเอนตัวได้นิดหน่อยเหมือน Honda ADV 160 แฮนด์รถมีขนาดกว้างและสูงยังทำให้ตำแหน่งการขับขี่สบายยิ่งขึ้น

  เบาะนั่งขนาดใหญ่ต่างระดับระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เพิ่มความสะดวกสบายสุดๆ ตัวถังด้านหลังตกแต่งแบบมินิมอลลิสต์มีที่จับซ้อนท้าย ไฟท้ายแบบ LED แยกกับไฟเลี้ยว

  นอกเหนือจากการใช้ระบบไฟ LED เต็มรูปแบบแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ การใช้แผงมิเตอร์ TFT ดิจิตอลเต็มรูปแบบพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อ ด้านคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ใช้ดิสก์เบรกหน้าและหลัง, Dual Channel ABS รวมถึงระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (TCS) ก็เป็นคุณสมบัติมาตรฐาน

  อุปกรณ์และคุณสมบัติเพิ่มเติม :

  • ขอบล้อหน้าและหลัง
  • ลิ้นชักเก็บของ 2 ช่องพร้อมฝาปิด
  • ที่ชาร์จยูเอสบี
  • ระบบกุญแจอัจฉริยะ (keyless)
  • ระบบกันสะเทือนหน้าขึ้นและลง
  • ระบบกันสะเทือนหลังคู่พร้อมท่อ
  • ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (TCS)
  • ระบบเอบีเอสแบบสองช่องสัญญาณ

  สมรรถนะเครื่องยนต์

  มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 160 ซีซี เครื่องยนต์มีกระบอกสูบเดี่ยว SOHC 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว และมีระบบมายด์ไฮบริด ระบบไฮบริดทำให้อัตราการกินน้ำมันค่อนข้างประหยัดถึง 45 กม./ลิตร

  สำหรับพลังงานสูงสุดของตัวเองสูงถึง 12 กิโลวัตต์หรือเทียบเท่า 16.3155 PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที ในขณะที่แรงบิดสูงสุดของตัวเองสูงถึง 15 นิวตันเมตร ซึ่งทำได้ที่ 6,000 รอบต่อนาที สมรรถนะของเครื่องยนต์นั้นสูงกว่า Honda ADV 160 เล็กน้อย มีกำลังสูงสุด 11.8 kW และแรงบิด 14.7Nm

   2024 QJMotor ATR 160 Hybrid นำเสนอตัวเลือกสีสี่สีสำหรับรุ่นปี 2024 ได้แก่ แดง, ดำ – ส้ม, ดำ – เหลือง และสีขาว วางจำหน่ายในราคา 159,900 เปโซฟิลิปปินส์ หรือประมาณ 101,892 บาทไทย ด้วยหมายเหตุตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน


  News : LajuMotor.com

  Pic : QjMotor Magarita group

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts