More

  2024 BMW CE 02 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เปิดราคาจำหน่าย 479,000 บาท

  เปิดตัว CE 02 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อใการใช้งานในเมือง มาพร้อมการออกแบบสะท้อนความเป็นอิสระและความสนุกสนาน

  BMW Motorrad Thailand เปิดตัว CE 02 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง ในคอนเซ็ปท์ “eParkourer”  (Pakour หรือ ปากัวร์ เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่เน้นการปีนป่ายข้ามอุปสรรคด้วยความรวดเร็ว) มอบความคล่องตัว ทรงพลังและความเร้าใจในการขับขี่แต่ละวัน พร้อมสัมผัสประสบการณ์สดใหม่ในการขับขี่ยนตรกรรมบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด

  BMW CE 02 ออกแบบเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ในเมือง เป็นยนตรกรรมไฟฟ้าที่แตกต่างจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มอบความคล่องตัว ความสะดวกสบาย ความทนทาน และความสนุกเร้าใจทุกการขับขี่ ด้วยการออกแบบสะท้อนความเป็นอิสระและความสนุกสนานให้เห็นอย่างชัดเจนจากเบาะนั่งที่มีรูปทรงคล้ายสเก็ตบอร์ด ตัวถังใช้สีดำเป็นหลัก ทั้งโครงรถ ล้อ บังโคลนหน้าและแผงคอ ตกแต่งด้วยสีเทา Granite Grey Metallic Matt บริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ มอบความโดดเด่นสวยงามจากความแตกต่างระหว่างพื้นผิวด้านและมันวาวบนตัวถัง

  CE 02 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบซิงโครนัสสร้างกำลังได้สูงสุด 15 แรงม้า ส่งแรงบิดสูงสุด 55 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 50 กม./ชม. โดยใช้เวลาเพียง 3 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 95 กม./ชม.  ใช้พลังงานขับเคลื่อนจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 48 โวลต์ ความจุ 1.96 กิโลวัตต์-ชั่วโมง 2 ก้อน โดยแบตเตอรี่สามารถถอดได้ระหว่างการบำรุงรักษา และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 95 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งสามารถชาร์จจาก 0% ถึง 100% ในเวลา 210 นาที และชาร์จจาก 20% ถึง 80% ในเวลา 102 นาที ด้วยสายชาร์จแบบเร็วที่ให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งให้กำลังไฟสูงถึง 1,500 วัตต์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ 2 รูปแบบการขับขี่คือโหมด “Flow” และ “Surf” โดยโหมด “Flow” เหมาะสำหรับการขับขี่ฝ่าการจราจรหนาแน่นในเมือง ในขณะที่โหมด “Surf” มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจเมื่อพ้นช่วงการจราจรที่พลุกพล่าน

  ตัวรถมาพร้อมชุดเฟรมเหล็กกล้าสองชั้นที่ทนทานต่อการบิดงอ ส่วนของช่วงล่างโช้คอัพหน้า telescopic ติดตั้งบริเวณล้อหน้า และล้อหลังติดตั้งระบบสวิงอาร์มเดี่ยวและช่วงล่างแบบ pivoted ยางหน้ากว้างหุ้มล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบดิสก์วีล พร้อมระบบดิสก์เบรกหน้าและหลังเพื่อเพิ่มความมั่นใจขณะชะลอความเร็ว เสริมความปลอดภัยเหนือระดับด้วยระบบเบรก ABS ของ BMW Motorrad

  ด้านฟีเจอร์ใช้งานมาพร้อมจอภาพสี TFT ให้ภาพที่คมชัด โดยแสดงข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการขับขี่ อาทิ ความเร็วในการขับขี่และสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ ช่องชาร์จ USB-C ทำให้ชาร์จสมาร์ทโฟนได้สะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน BMW Motorrad Connected ยังแสดงระยะเวลาที่คาดว่าการชาร์จจะสิ้นสุดบนสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธอีกด้วย ส่วนราคา CE 02 มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 479,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts