More

  2024 Lambretta X300 SR สกู๊ตเตอร์พรีเมียมสุดคลาสสิก สไตล์โมโนโครม

  2024 Lambretta X300 SR สกู๊ตเตอร์พรีเมียมสุดคลาสสิกจากอิตาลี อัพเดทสีสันใหม่พรีเมียมเหนือระดับ ในคอนเซปต์ ‘Colors of Time’

  Lambretta

  Lambretta X300 SR สกู๊ตเตอร์พรีเมียมสุดคลาสสิกจากอิตาลี อัพเดทสีสันใหม่สำหรับรุ่นปี 2024 สไตล์โมโนโครม ให้อารมณ์ความเท่ พรีเมียมเหนือระดับ ในคอนเซปต์ ‘Colors of Time’ กับแนวคิดของสีสันที่อยู่ในความทรงจำ เพราะเชื่อว่าทุกคนล้วนมีสีสันที่มีความหมายในชีวิต

  X300 SR ยังคงเอกลักษณ์สไตล์ Super Retro ของรุ่นรหัส SR ต่อท้าย ด้วยลวดลาย Side panel stripes ที่ได้แรงบันดาลใจจากรุ่นตำนานแลมเบรตต้า DL/GP ในปี 1969 กับการกลับมาบอกเล่าเรื่องราวผ่าน 3 เฉดสียอดฮิตตลอดกาล ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงเป็นเฉดสีที่ให้อารมณ์ความคลาสสิกอยู่เหนือกาลเวลา เช่นเดียวกับ DNA ของรถสกู๊ตเตอร์แลมเบรตต้าที่ไม่ว่าจะเดินทางผ่านกาลเวลาจากอดีตมาสู่ปัจจุบันกว่า 76 ปีแล้ว ก็ยังคงครองใจผู้ขับขี่แลมเบรตต้า หรือสาวกแลมเบรตติสต้า (LAMBRETTISTA) ที่หลงใหลในความคลาสสิกเสมอมา

  สำหรับจุดเด่นคอลเลคชั่นโมโนโครม (Monochrome) คือสไตล์ของการใช้สีที่มีความคุมโทน มีความใกล้เคียงกันของสี อาจเป็นสีเดียวกันที่เพิ่มหรือลดระดับความเข้ม-อ่อน ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจว่า โมโนโครมนั้นต้องเป็นแค่สีขาวกับดำเท่านั้น  แต่ในความเป็นจริงแล้ว สามารถเป็นสีอื่นๆ ที่เพิ่มหรือลดระดับความเข้มและความอ่อนได้นั่นเอง ซึ่ง X300 SR รุ่นใหม่ล่าสุด กับ 3 เฉดสีพิเศษในคอลเลคชั่นโมโนโครม นอกจากจะเป็นเฉดสียอดฮิตตลอดกาลแล้วยังมาพร้อมกับความสเปเชียลที่ถูกถ่ายทอดให้ซ่อนอยู่ในตัวตนของทั้ง 3 เฉดสี ได้แก่

  Lambretta

  GEMMA WHITE (Hi-Gloss)  สีขาวที่เปล่งประกายด้วยเม็ดสีดุจอัญมณี ตัดกับคู่สีโครเมียมของชิ้นส่วนบนตัวรถ อาทิ การเดินเส้นสายบนตัวรถ หรือสีของขอบคิ้ว  โคมไฟหน้า  และชุดกระจก เป็นต้น  ตัดกับเบาะนั่งสีดำเข้มให้ความอารมณ์คลาสสิก หรูหรา พรีเมียมเหนือระดับ

  Lambretta

  SCURO GREY (Hi-Gloss) สีเทาเข้มของตัวรถที่ตัดกับคู่สีโครเมียมของชิ้นส่วนต่างๆ อาทิ การเดินเส้นสายบนตัวรถ หรือสีของขอบคิ้ว  โคมไฟหน้า  และชุดกระจก เป็นต้น ตัดกับเบาะนั่งสีดำเข้ม มอบอารมณ์ความพิเศษด้วยลุคที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร 

  Lambretta

  SUPER BLACK (Hi-Gloss) บอดี้ตัวรถสีดำเงาแบบพิเศษ กับอารมณ์ที่แตกต่างจากสีอื่นๆ ในคอลเลคชั่นนี้ ด้วยการออกแบบให้รับกับคู่สีดำกึ่งเงากึ่งด้านของอุปกรณ์ต่างๆบนตัวรถ คุมโทนกับเบาะนั่งสีดำเข้ม เสริมให้ Total Look ของสีนี้ มาในสไตล์ All Black แบบฉบับความเข้ม เท่ ทรงเสน่ห์น่าค้นหา 

  Lambretta

  X300 SR โดดเด่นด้วยโคมไฟหน้ารูปทรงหกเหลี่ยม พร้อมระบบไฟ FULL LED ทั้งไฟหน้า และไฟท้ายโดยส่วนของไฟท้ายให้ความพรีเมียมเหนือระดับกับดีไซน์ในรูปทรงคริสตัล 7 แท่ง ที่เพิ่มเลเยอร์ในการซ้อนโคมด้านนอกอีกชั้น มาพร้อมกับระบบ IFS (Integrate-Function Signals) ที่ออกแบบให้ทั้ง ไฟเลี้ยว/ไฟฉุกเฉิน/ไฟเบรก build-in อยู่ภายใต้โคมไฟท้ายเดียวกัน

  Lambretta

  ส่วนของสมรรถนะ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ LSP ขนาด 275cc ลูกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ร ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูดสุดที่ 25.1 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุดที่ 27 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์จาก Bosch ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แบบออโตเมติก CVT 

  Lambretta

  ส่วนระบบกันสะเทือนได้มีการอัพเกรดพัฒนามาใหม่ เพื่อมอบฟีลลิ่งความสมูทและนุ่มนวลให้กับผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น โดยด้านหน้ามาพร้อมกับโช้คอัพสปริงคู่ (Double ARM-LINK) และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบสปริงคู่ ซึ่งเพิ่มเติมฟังก์ชั่นให้สามารถปรับ Preload ทั้งหน้าและหลังได้ถึง 7 ระดับ ขณะที่ระบบเบรกด้านหน้า และด้านหลัง เป็นดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมเสริมสมรรถนะด้านความปลอดภัยด้วยระบบ ABS แบบ Dual-channel

  Lambretta

  ส่วนฟีเจอร์การใช้งาน มาพร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิตอล LCD สะดวกสบายด้วยช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับชาร์จโทรศัพท์ และระบบ Smart Key ที่เพียงแค่พกพา Smart Key ใกล้ตัวรถ ก็สามารถบิดสตาร์ทได้ทันที พร้อมการออกแบบ Riding Position กับท่านั่งขับขี่สกู๊ตเตอร์แบบคลาสสิกตัวตั้งหลังตรง ในตำแหน่งการวางเท้าถึงพื้นไม่สูงจนเกินไป ด้วยการออกแบบโครงสร้างตัวรถแบบ Low & Long  ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA มาตั้งแต่อดีต สู่รุ่นปัจจุบัน

  Lambretta X300 SR รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับ 3 เฉดสีพิเศษคอลเลคชั่นโมโนโครม เปิดราคาแนะนำที่ 157,900 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ตัวแทนจำหน่ายแลมเบรตต้าทุกสาขาทั่วประเทศ

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts