More

  Yamaha Cygnus Gryphus สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ว่าที่คู่ปรับ Honda Lead 125

  Yamaha Cygnus Gryphus สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่คลาส 125 ซี.ซี. ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งรุ่นใหม่ที่น่าเชียร์ให้ขายไทย

  Yamaha Motor Taiwan เปิดตัว Cygnus Gryphus สกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ต 125 ซี.ซี. โดยมาพร้อมกับการอัปเดทสีสันใหม่ และเสริมฟังก์ชั่นใช้งานที่ทันสมัย ซึ่งหากหาคู่เปรียบในคลาสเดียวกันแน่นอนว่าถ้าหากรุ่นนี้ขายไทยมันจะเป็นคู่ปรับตัวฉกาจของ Honda Lead 125 อย่างแน่นอน

  • สกู๊ตเตอร์ ดีไซน์ไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว
  • ขุมพลัง BLUE CORE คลาส 125 ซี.ซี.
  • ช่วงล่างมาพร้อมระบบเบรก 2 รูปแบบ
  • จัดเต็มฟังก์ชั่น หน้าจอ TFT ฯลฯ
  • ขายไทย หรือไม่ ?
  • ราคา และการวางจำหน่าย

  Yamaha Cygnus Gryphus

  สกู๊ตเตอร์ ดีไซน์ไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว

  Cygnus Gryphus สกู๊ตเตอร์รุ่นเล็กในคลาส 125 ซี.ซี. ที่มาพร้อมกับการออกแบบในสไตล์สปอร์ตที่ดูโดดเด่น โฉบเฉี่ยว เน้นการขับขี่ที่ใช้ความคล่องตัวสูง มาพร้อมกับการออกแบบไฟหน้าดีไซน์สปอร์ตที่ดู ดุดัน พร้อมขนาบข้างด้วยโคมไฟเลี้ยวทรงครีบฉลามขนาดใหญ่ เสริมความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ด้วยเส้นสายของลวดลายกราฟิกแบบสปอร์ตที่เรียบง่าย

  Yamaha Cygnus Gryphus

  ขุมพลัง BLUE CORE คลาส 125 ซี.ซี.

  ด้านพละกำลังขับเคลื่อน ใช้ขุมพลังจากเครื่องยนต์  BLUE CORE ขนาด 125 ซี.ซี. สูบเดียว 4 วาล์ว 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ห้แรงม้าสูงสุด 11.8 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 11 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อนด้วยสายพาน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ ระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ VVA เพื่อเสริมสมรรมถนะในการขับขี่ได้อย่างครอบคลุมทุกย่านความเร็วตั้งแต่รอบต้น ยันรอบปลาย

  ช่วงล่างมาพร้อมระบบเบรก 2 รูปแบบ

  ด้านสมรรถนะช่วงล่างจัดว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของสกู๊ตเตอร์รุ่นก็ว่า โดยจะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนโช้คอัพหน้าเทเลสโคปิก และโช้คอัพคู่หลัง ปรับพรีโหลดได้สี่ระดับ พร้อมด้วยระบบดิสก์เบรกหน้า ขนาด 245 มม. คาลิเปอร์ลูกสูบคู่ และดิสก์เบรกหลัง ขนาด 230 มม. คาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว มีระบบความปลอดภัยให้เลือกสองรูปแบบคือ รุ่น ABS และ รุ่น UBS

  Yamaha Cygnus Gryphus

  จัดเต็มฟังก์ชั่นทันสมัย

  สำหรับฟีเจอร์ใช้งาน Cygnus Gryphus คือสิ่งที่โดดเด่นของคันนี้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ ยามาฮ่า อัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ TFT สี ขนาด 4.3 นิ้ว และรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน กับ Y-Connect มีระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (TCS) ที่ติดตั้งมาให้สำหรับรุ่น ABS นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบกุญแจ Smart key กับช่องเสียบสายชาร์จ USB 3.0 และพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ สามารถเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบได้ 1 ชิ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับ ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาก 6.1 ลิตร ซึ่งเพียงพอกับการใช้งานภายในเมือง และทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่า อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 47.6 กม./ลิตร เรียกได้ว่าประหยัดน้ำมันสุดๆ กันไปเลย

  Yamaha Cygnus Gryphus

  ราคา และการวางจำหน่าย

  Cygnus Gryphus มีให้ 2 รุ่นทางเลือก รุ่น ABS มาพร้อม 3 สีตัวเลือก ได้แก่ สี Championship Blue, Dark และ Dome gray ส่วนอีกรุ่น คือ รุ่น UBS มี 2 สีทางเลือก คือ สี White และ สี Black ด้านราคาจำหน่ายจะมีราคาเริ่มต้นที่ 88,300 ดอลล่าร์ไต้หวัน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 99,000 บาท

  ขายไทย หรือไม่ ?

  จากสเปคจะเห็นว่า Cygnus Gryphus เป็นอีกหนึ่งรุ่นสกู๊ตเตอร์ตัวเริ่มคลาส 125 ซี.ซี. ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะฟังก์ชั่นใช้งานเรียกได้ว่าจัดเต็มมาให้เยอะสุดในคลาสก็ว่าได้ ซึ่งถ้าหากรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย มันจะมาเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Honda Lead 125 อย่างแน่นอน ส่วนในอนาคตมอเตอร์ไซค์คันนี้จะเข้ามาทำตลาดในไทย หรือไม่ ก็คงต้องลุ้นกันสักหน่อยว่าจะสามารถทำราคาได้ถูกกว่าไต้หวัน หรือไม่ แต่เราก็หวังว่าในอนาคต ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ คงมีแผนการที่นำสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts