More

  ราคาไม่ถึงล้าน!! สวยเทียบ พอร์ช “แมวเหมียวไฟฟ้า” รถต้นแบบ “ORA LIGHTNING CAT”

  เปิดตัวไปในงาน Auto Shanghai 2021 กับเจ้าแมวเหมียวไฟฟ้า “ORA LIGHTINING CAT” รถยนต์พลังงานไฟฟ้า รูปร่างคล้าย Porsche  ด้วยราคาเปิดตัวสนนอยู่ที่ประมาณ 2 แสนหยวน (9 แสนกว่าบาท) เจ้าเหมียวคันนี้ออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปท์ “แค่ได้รักก็โอเคแล้ว”  ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นเพียงรถต้นแบบ แต่ถึงยังไงผลตอบรับดีเกินคาดขนาดนี้ เราต้องได้จับต้องคันจริงกันอย่างแน่นอน 

   

  การออกแบบ Lightning Cat ได้ออกแบบให้เป็นรถยนต์ที่มีเส้นโค้ง เหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตหรูแบรนด์ Porsche ทั่วไปและรุ่น Beetle ของ Volkswagen ที่ด้านหลัง เส้นสายและรูปทรงจะโค้งๆมนๆ รอบคัน

  เราจะเห็นว่าใช้สีตัวถังแบบทูโทน สีเทาและทองแดง เนื่องจากแนวคิดเป็นในรูปแบบไฟฟ้าทั้งหมด ส่วนหน้าจึงได้รับการออกแบบเป็นแผงปิดสนิท ในทางกลับกัน เราจะเห็นว่ามีการใช้กล้องขนาดเล็กแทนกระจกมองข้างแบบเดิม และใช้มือจับประตูแบบฝัง

  นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หลังแบบแอ็คทีฟในรถซึ่งส่วนบนทำจากกระจกแข็ง ด้านหน้าคนขับเป็นพวงมาลัยสามก้านพร้อมปุ่มมัลติมีเดีย ด้านหลังมีจอแสดงผลดิจิตอลทรงกลมที่ประกอบด้วยสามส่วน หน้าจอมัลติมีเดียขนาดใหญ่ใช้ตรงกลางคอนโซลและใช้หน้าจอขนาดเล็กลง ที่นั่งที่มีพนักพิงศีรษะและฉากกั้นที่ด้านหลังเบาะนั่งด้านหน้าก็เป็นคุณลักษณะหนึ่งในการตกแต่งภายในด้วยเช่นกัน

  เทคโนโลยีล่าสุดของแพลตฟอร์ม GWM LEMON ORA Lightning Cat ใช้ชุดไฟหน้าและไฟท้ายแบบกลมมน ล้อแม็กขนาด 20 นิ้ว ประตูแบบไร้กรอบทั้ง 4 บาน สไตล์รถ Hardtop ด้านหลังใช้ชุดสปอยเลอร์แบบไฟฟ้า สามารถพับเก็บได้ และกระจกมองข้างแบบกล้อง และชุดหลังคาแบบ Panoramic Sunroof

  มาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่อัตโนมัติระดับ L3 ระบบจอดอัตโนมัติ รวมไปถึงแพลตฟอร์มอัจฉริยะรุ่นที่ 3 ของ Qualcomm ระบบ V2X และระบบการรับรู้รอบทิศทางเอกสิทธิ์เฉพาะของ ORA

  ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าทาง ORA ยังไม่ระบุว่ามีขนาดกำลังเท่าไหร่ ระบุแค่เพียงว่าใช้แบตเตอรี่แบบไร้โคบอลต์ (NMX) แบบแท่ง ที่มีชื่อเรียกว่า Jelly Battery มีประสิทธิภาพสูง ส่วนอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. สามารถทำได้ดีถึง 4 วินาที ถือว่ายอดเยี่ยมพอๆ กับ Porsche Panamera Turbo เลยก็ว่าได้ ทีเด็ดของเจ้าเหมียวไฟฟ้านี้คือ สามารถวิ่งได้ถึง 700 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งเลยทีเดียว

   

  ทั้งน่ารักและราคาจับต้องได้ขนาดนี้ ถ้ารีบผลิตออกมาให้จับจอง รับรองว่าจะต้องขายดีแน่ๆ ด้วยรูปทรง ดีไซน์ภายใน ออกแบบออกมาได้น่าใช้มาก


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles