More
  More

   แพงที่สุดในโลก!! Rolls-Royce Boat Tail คันที่สอง กับราคาจุก ๆ 980 ล้านบาท

   โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่หรูหรา ราคาแพง ที่รู้กันอยู่ทั่วโลก เป็นซูเปอร์ลักซ์ชัวรีแบรนด์นึงที่น้อยคนบนโลกจะได้สัมผัส

   สำหรับ Rolls-Royce Boat Tail คันใหม่คันที่สองนี้ ได้รับคำสั่งพิเศษจากลูกค้าและนำออกเผยโฉมต่อสาธารณะเมื่อไม่นาน ได้รับแรงบันดาลใจจากเรือยอชท์ ที่ใช้ในการแข่งขันในช่วงต้นยุคศตวรรษที่ 20  สร้างขึ้นจากแผ่นอลูมิเนียมขนาดใหญ่หลายแผ่น และจะประกอบด้วยมือทั้งคัน  ลูกค้าที่คิดว่าจะได้ครอบครองรถที่มีคันเดียวในโลก จากออปชั่น หรือการตกแต่งพิเศษที่เลือกได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะประดับเพชร พลอย หรือเลือกสีรถที่เหมือนกับสีที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีลิปสติก สีเล็บ ฯลฯ ทำได้หมด ไม่เพียงเท่านั้น โรลส์-รอยซ์ ยังมีแผนกที่สร้างรูปแบบตัวถังสั่งทำพิเศษ (Coachbuild) รองรับลูกค้าที่ต้องการความหรูหรา และความแตกต่างสุดๆ

   แฟชั่นชั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์หรู โดยลูกค้าที่สั่งผลิตพิเศษ จะได้รับการบริการในการถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล แสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิด และบริการบีสโป๊ก  มีความเป็นปัจเจกบุคคลและสะท้อนถึงอารมณ์ของลูกค้าแต่ละท่า

   แม้ Rolls-Royce Boat Tail คันที่ 2 ยังคงอยู่บนแพลตฟอร์มอลูมิเนียมซึ่งปรับมาจาก Phantom พร้อมกับใช้เครื่องยนต์ V12 6.75 ลิตร ทวินเทอร์โบ และมีแผงตัวถังอลูมิเนียมที่ไม่แตกต่างจาก Boat Tail คันแรก แต่ก็ยังมีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดจากลักษณะพิเศษส่วนบุคคล

   Rolls Royce Boat Tail เป็นรุ่นที่ Rolls Royce มีแผนที่จะผลิตแค่ 3 คันในโลกเท่านั้น โดยราคาเริ่มต้นที่ 28 ล้านดอลล่า หรือ 980 ล้านบาทโดยที่แน่นอนว่ามันไม่จบด้วยราคานี้หรอก

   Rolls Royce Boat Tail บอกว่าสีของรถคันนี้เป็นสีที่ทำยากที่สุดตั้งแต่เคยทำมา เพราะเจ้าของรถคันนี้ได้นำเปลือกของหอยมุก 4 แบบที่มีสีต่างกัน มาให้กับ Rolls Royce ดีไซน์สีของตัวรถ เพื่อที่จะมอบรถคันนี้เป็นของขวัญให้กับคุณพ่อของเค้า โดยโทนสีจะเป็นส่วนผสมที่มีความเปล่งประกายของหอยนางรมและกุหลาบสีชมพูอ่อน โดยมีเกล็ดไมกาสีขาวและสีบรอนซ์ขนาดใหญ่เพิ่มประกายมุกอันเป็นเอกลักษณ์ของหอยมุก ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงอย่างละเอียดภายใต้สภาพแสงที่แตกต่างกัน ฝากระโปรงหน้าตัดด้วยสีคอนยัค ส่วนล้อแม็คเป็นสีโรสโกลเพิ่มความหรูหรามากกว่าเดิม

   จุดเด่นอีกจุดก็จะอยู่ที่ฝากระโปรงด้านหลังที่มีส่วนเสริมใน Boat Tail ได้รับแรงบันดาลใจจากเรือยอช์ต ซึ่งพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถถูกออกแบบเหมือนปีกผีเสื้อ เป็นเอกลักษณ์เดิมของ Boat Tail ถูกตกแต่งด้วยไม้ Royal Walnut ผสมลายเส้นสีโรสโกลด์ แถมจานชามและอุปกรณ์ปิกนิกต่างๆ ยังถูกออกแบบมาให้เข้ากับตัวรถทั้งหมด

   ดีไซน์ภายในใช้สีหนังโทนสีน้ำตาลคอนยัคและสีเปลือกหอยนางรมและแผงไม้วีเนียร์ Royal Walnut และเส้นสายต่างๆ จะใช้สีโรสโกล และสีเปลือกหอยมุกเพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์ของเจ้าของรถคันนี้ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะ นาฬิกาที่อยู่บริเวณตรงคอลโซลกลางของรถ และมาตรวัดต่าง ๆ ที่ตกแต่งด้วยเปลือกหอยมุกเช่นกัน

   ความปราณีตของรถคันนี้งานประกอบและงานทำสีทุกชิ้นทำด้วยมือทั้งหมด มันเป็นงานศิลปะที่น่าสะสมชิ้นนึงของโลกที่ถือว่ามีคุณค่ามากสำหรับคนที่มีกำลังและพาวเวอร์ที่จะได้ครอบครองจริง ๆ

   ในด้านของขุมพลัง Boat Tail ใช้ขุมพลังตัวเดียวกับ Phantom เจน 8 แบบ V12 ขนาด 6.75 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลัง 571 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร

   ถึงดีไซน์จะดูหรูหราผู้ดีสุด ๆ แบบไม่ได้จะไปรบเร้ากับใคร แต่ขอบอกเลยว่า พละกำลังไม่ก็แรงไม่แพ้ราคากันเลยทีเดียว


   บทความอื่น ๆ

   ABOUT THE AUTHOR

   spot_img
   spot_img

   Latest Posts