More

  ไทยเปิดตัว 2023 LAMBRETTA X300 SR สกูตเตอร์คลาสสิกสายหล่อ

  LAMBRETTA (แลมเบรตต้า) แบรนด์รถสกูตเตอร์ระดับตำนานจากประเทศอิตาลี กลับมาปลุกกระแส สาวก LAMBRETTISTA (แลมเบรตติสต้า) ทั้งเก่า-ใหม่ ด้วยจักรยานยนต์ รุ่น X300 กับดีไซน์ที่ถอด DNA ตำนานความคลาสสิกของ LAMBRETTA ประยุกต์กับเทคโนโลยี และดีไซน์ล้ำอนาคต 

  Lambretta X300 SR

  แลมเบรตต้าจะพาย้อนเวลาไปเสพความคลาสสิกของตำนานอีกครั้ง กับคอลเลคชันใหม่ Lambretta X300 SR รหัสโมเดลใหม่ที่จะพาย้อนเวลากลับไปสู่ความคลาสสิกแบบฉบับ Super Retro จากแรงบันดาลใจของโมเดลในตำนานอย่าง DL/GP ในปี 1969 ถูกนำมาถ่ายทอด DNA ผ่านลวดลายในอดีตกับเอกลักษณ์ Side Panel Stripes ที่มาพร้อมกับสีสันใหม่ ในคอนเซ็ปต์ ‘Colors of Time’ เพราะเชื่อว่าทุกคนล้วนมีสีสันที่มีความหมายในชีวิต เช่นเดียวกับสาวกแลมเบรตติสต้า ที่หลงใหลในความคลาสสิก พร้อมมีภาพความทรงจำดีๆ กับรถคู่ใจในสีสันที่แตกต่างกันไปในห้วงเวลาเหล่านั้น และอยากให้อยู่คู่ความทรงจำไปตลอด

  Lambretta X300 SR

  LAMBRETTA X300 SR เปิดตัวพร้อมกับพรีเซนเตอร์ ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ นักสะสมรถวินเทจ ที่มีชื่อเสียงคนนึงและยังเป็นแฟนตัวยงของแลมเบรตต้าเช่นกัน  ซึ่งแน่นอนว่ามารอบนี้พร้อมเล่นใหญ่ ให้ทุกคนได้ยลโฉม กับการบุกบิลบอร์ดทั่วกรุงฯ เผยโฉมความพิเศษในรอบนี้ ด้วยลุคใหม่ของหนุ่มมาริโอ้ ที่เติมเต็มสีสันและอารมณ์ความคลาสสิก ให้แมทช์ลุคกับคอลเลคชั่นใหม่ สมกับคอนเซปต์ Colors of Time ได้อย่างลงตัว

  Lambretta X300 SR

  LAMBRETTA X300 SR ตัวแทนแห่งความทรงจำดีๆ เป็นอีกหนึ่งตำนานสกูตเตอร์ที่ยิ่งนาน มูลค่าทางใจยิ่งเพิ่มขึ้น นอกจากดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว LAMBRETTA X300 SR ยังมาพร้อมสีสันความคลาสสิก ซึ่งเป็นโทนสียอดนิยมในช่วงรอยต่อของยุค 60s และยุค 70s เป็นยุคร่วมสมัยแนว Pop Culture สะท้อนความสดใสของวัยรุ่นในยุคนั้น ที่พร้อมขับเคลื่อนสังคมสู่โลกใหม่ในช่วงยุคหลังสงครามโลก โดยความคลาสสิกจะถูกถ่ายทอดผ่าน 3 สีสันยอดนิยมในยุคนั้น ได้แก่

  • YELLOW MUSTARD (Hi-Gloss)
  • WHITE LATTE (Hi-Gloss)
  • RED AMARO (Hi-Gloss)

  ดีไซน์ที่เป็นจุดเด่น คือ Side Panel Stripes ลายคลาสสิก DNA ที่อยู่บน LAMBRETTA รุ่นตำนาน พร้อมการใส่ Gimmick ขอบคิ้วสีดำรอบคันตัดกับสีบอดี้รถทั้ง 3 สี ที่อยู่ร่วมกับฟังก์ชันดีไซน์ร่วมสมัย อาทิ ไฟหน้า และไฟท้ายในระบบ FULL LED กับโคมไฟหน้ารูปทรงหกเหลี่ยม อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นยอดฮิตของ LAMBRETTA ออกแบบมาให้แฝงโลโก้ไว้ภายใน ส่วนของไฟท้ายที่บึกบึนดูแข็งแกร่งแตกต่างไม่ซ้ำใคร ดีไซน์ในรูปทรงคริสตัล 7 แท่ง ที่เพิ่มเลเยอร์ในการซ้อนโคมด้านนอกอีกชั้น มาพร้อมกับระบบ IFS (Integrate-Function Signals) ที่ออกแบบให้ทั้ง ไฟเลี้ยว/ไฟฉุกเฉิน/ไฟเบรก build-in อยู่ภายใต้โคมไฟท้ายเดียวกัน อีกทั้งยังเติมความหรูหราด้วยการปัก Logo LAMBRETTA ด้วยด้ายสีแดงในส่วนท้ายบนเบาะหนังสีดำดีไซน์สปอร์ต

  Lambretta X300 SR

  ตอบโจทย์การใช้งาน ตอบสนองการขับขี่

  • เครื่องยนต์ LSP (Lambretta Super Performance) ขนาด 275 ซีซี
  • จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยีหัวฉีด
  • ระบายความร้อนด้วยน้ำ
  • ระบบ Smart Key แค่พกพา Smart Key ใกล้ตัวรถ ก็สามารถบิดสตาร์ตได้ทันที
  • การออกแบบ Riding Position กับท่านั่งขับขี่สกูตเตอร์แบบคลาสสิกตัวตั้งหลังตรง ในตำแหน่งการวางเท้าถึงพื้นไม่สูงจนเกินไป
  • การออกแบบโครงสร้างตัวรถแบบ Low & Long เอกลักษณ์ของ LAMBRETTA ตั้งแต่อดีตสู่รุ่นปัจจุบัน
  • สามารถควบคุมบาลานซ์ของตัวรถได้ดี
  • การออกแบบระบบช่วงล่าง ในชุดกันสะเทือนหน้า ที่เรียกได้ว่าเป็น “The state of the art of front suspension design”
  • ถอดดีไซน์โช้กหน้าแบบ Double Arm-Link
  • เอกลักษณ์จากรุ่นตำนานของ LAMBRETTA มาไว้ในรุ่น X300 กับ Performance ที่พัฒนาใหม่ เพื่อการขับขี่ที่นิ่งมากยิ่งขึ้น
  • ความปลอดภัย ดิสก์เบรกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ทำงานพร้อมกับระบบเบรกแบบ Dual-channel ABS

  เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 156,900 บาท ข้อเสนอดาวน์เริ่มต้น 0 บาท หรือผ่อนเริ่มต้น 2,242 บาท/เดือน หรือดอกเบี้ยต่ำสุด 4.5% ต่อปี (*เฉพาะจัดไฟแนนซ์กับกรุงศรีออโต้) ซึ่งพร้อมให้สัมผัสกับความคลาสสิกนี้ด้วยตัวเองได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่าย LAMBRETTA ทุกสาขาทั่วประเทศ


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts