More

  กระจกรถยนต์เป็นรอยขนแมว!!! กลับมาใสปิ๊งแค่ 6 วิธี

  รถสวย แต่กระจกไม่ใส ปัญหาใหญ่ของคนรักรถหวงรถกันเลยทีเดียว เมื่อขับรถไปไหนมาไหนแล้วไม่รู้ว่าทำไมอยู่ ๆ รถก็เกิดมีรอยหนวดแมวหรือขนแมวขึ้นมาบนกระจกของคุณ

  วันนี้เรามาแนะนำวิธีที่จะเปลี่ยนกระจกรถรอยขนแมวให้กลับมาใสปิ๊งได้ง่าย ๆ รับรองว่า 6 วิธีนี้จะช่วยคลายความขุ่นมัวหมองของกระจกจากรอยขนแมวให้กลับมาใสได้แน่นอนค่ะ

  6 วิธีขจัดรอยขนแมวบนกระจกรถยนต์

  1. ชุดขัดลบรอยขีดข่วนกระจก

  เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่นี้ ทางผู้ประกอบการที่เคยมีประสบการณ์ที่อาจเคยเผชิญหน้ากับรอยขนแมวบนกระจกรถมาก่อน คงจะได้คิดค้นและหาวิธีจัดการมาสารพัด จนมาถึงชุดเซ็ตใช้สำหรับขัดกระจกที่มีวางจำหน่ายตามร้านอุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์ให้คุณ ไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป สำหรับรอยขนแมวตื้น ๆ ที่จะดูแลรักษาเบื้องต้น

  2. น้ำยาลบรอยขีดข่วนอะคริลิก

  น้ำยาขจัดรอยขีดข่วนแบบอะคริลิกเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้ลบรอยขนแมว รวมถึงรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยน้ำยาลบรอยแบบอะคริลิกมีจำหน่ายทั่วไปเหมือนกับชุดลบรอย เพียงแต่สารเคมีคนละแบบเท่านั้น ส่วนวิธีการก็สามารถทำตามที่ผลิตภัณฑ์ระบุไว้ได้เลย

  3. น้ำยาทาเล็บแบบใส

  ยาทาเล็บอะคริลิกแบบใสสามารถลบรอยขีดข่วนบนกระจกที่ไม่ลึกได้ โดยใช้ยาทาเล็บทาบนรอยขีดข่วนและเช็ดทำความสะอาดส่วนที่เกินออกไปแล้วปล่อยไว้ให้แห้ง ห้ามเอามือไปแตะ หรือห้ามขัดโดยเด็ดขาด

  4. ยาสีฟัน

  ของใช้ใกล้ตัวอย่างยาสีฟันก็สามารถนำมาลบรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ บนกระจกรถได้ แต่ต้องเป็นยาสีฟันที่ไม่ใช่แบบเจล โดยทำความสะอาดและเช็ดกระจกให้แห้งด้วยผ้าที่ไม่เป็นขุย บีบยาสีฟันลงบนผ้านุ่มและถูลงบนรอยสัก 30-40 วินาที จากนั้นเช็ดคราบยาสีฟันออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ สามารถใช้ได้กับรอยขีดข่วนที่ตื้นเท่านั้น

  5. น้ำยาขัดกระจกลบรอยฝังแน่น

  น้ำยาขัดกระจกที่ใช้ขจัดสิ่งสกปรกฝังแน่นและสิ่งสกปรกนั้น มีคุณสมบัติที่สามารถใช้ลบรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ บนพื้นผิวกระจกหน้ารถได้อีกด้วย แต่อาจจำเป็นต้องใช้เวลาขัดนานหน่อย โดยขั้นตอนการขัดจะคล้ายกับการใช้ยาสีฟัน ซึ่งสามารถทำตามขั้นตอนตามที่ผลิตภัณฑ์ระบุได้เลย ซึ่งหากรอยขนแมวยังไม่หายให้ขัดเป็นประจำมากขึ้นอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

  6. เข้าศูนย์บริการขัดกระจกรถ

  หากขั้นตอนเบื้องต้นไม่สามารถลบรอยได้หมดถูกใจคุณหรือรอยขีดข่วนที่ลึกเกินกว่าจะใช้น้ำยาลบรอย การเลือกใช้บริการลบรอยโดยผู้เชี่ยวชาญน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ในกรณีที่กระจกมีความเสียหายมาก เช่น กระจกหน้ารถร้าว ควรซ่อมแซมหรือเปลี่ยนกระจกใหม่

  สำหรับการป้องกันและหลีกเลี่ยงไม่ให้กระจกรถเป็นรอยขนแมวนั้น คือไม่ควรใช้ผ้าหรือวัสดุที่มีเนื้อหยาบเช็ดกระจกโดยเฉพาะขณะพื้นผิวแห้งเพราะจะทำให้เกิดรอย รวมถึงการเผลอเปิดที่ปัดน้ำฝนโดยไม่ฉีดน้ำ และพยายามหลีกเลี่ยงการขับรถตามรถบรรทุกซึ่งอาจมีเศษหิน เศษดิน กระเด็นมาโดนกระจกหน้ารถจนเป็นรอยได้เช่นกัน

  ทั้งนี้เพื่อป้องกันการบดบังวิศัยทัศน์ที่ไม่น่ามอง และหลีกเลี่ยงให้รถของคุณดูไม่มีออร่าจากกระจกรถ เหมือนไม่ได้ผ่านการดูแลอย่างใกล้ชิด ควรระมัดระวังและเปลี่ยนกระจกรถยนต์ตามอายุการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย


  บทความอื่น ๆ

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts