More

  Toyota Crown GR Sport คอนเซ็ปต์คาร์ ที่ดูเหมือน Purosangue สไตล์แรลลี่

  Toyota Crown GR Sport SUV ที่สปอร์ตที่สุดจากตระกูล ฟังดูเหมือนเป็นรถในอุดมคติสำหรับการปรับแต่งให้เป็น GR ที่เข้ากันได้มากที่สุด

  Toyota Crown

  Toyota Crown

  มีข่าวลือว่า Gazoo Racing กำลังทำงานหนักกับรุ่น Crossover รุ่นที่เน้นประสิทธิภาพ แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากพวกเขาหันความสนใจไปที่ Crown Sport แทน โดยทางเจ้าเก่า Theottle ที่เป็นผู้สร้างสรรค์จินตนาการแบบเต็มรูปแบบบน SUV จากที่เห็นในภาพ การออกแบบที่สะดุดตาซึ่งเปลี่ยนโฉมให้เป็นไฮเปอร์แฮทช์พร้อมรูปลักษณ์ที่น่าสนใจแบบไม่อาจปฏิเสธได้

  ดีไซน์ภายใน นักออกแบบของ Toyota เลือกใช้ธีมสีเข้ม เดินด้ายสีแดงตัดกับเบาะสีดำ เบาะนั่งคู่หน้าถูกหนุนอย่างแน่นหนา เพิ่มสัญลักษณ์ GR ที่พวงมาลัย พรมและพนักพิงศีรษะ

  Toyota GR Crown ระบบส่งกำลัง AWD ไฮบริดที่ทรงพลังมากกว่าเดิม โดยอัพเกรดของเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.4 ลิตร ที่ให้กำลัง 296 แรงม้า (221 กิโลวัตต์ / 300 แรงม้า) เพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐานที่มีกำลัง 268 แรงม้า (200 กิโลวัตต์ / 272 แรงม้า) มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ แบตเตอรี่ และกระปุกเกียร์ eCVT ทำให้กำลังรวมอาจถึง 375 แรงม้า (280 กิโลวัตต์ / 380 PS) ตามบริบท Crown Crossover RS พร้อมระบบส่งกำลัง Hybrid Max ที่เป็นอุปกรณ์เสริมในปัจจุบันมีกำลัง 344 แรงม้า (257 kW / 349 PS)

  Toyota Crown

  Toyota Crown
  Illustrations: Theottle

  การแปลงโฉมแบบดิจิทัลเริ่มต้นจากการยืมกันชนหน้าและบังโคลนจาก โตโยต้า ยาริส จีอาร์  รุ่นปรับโฉม ช่องดักอากาศที่ใหญ่ขึ้นเหมาะกับ โตโยต้า คราวน์ จีอาร์ สปอร์ต เอสยูวี อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีขอบด้านข้างคู่หนึ่งที่เพิ่มความดุดันเป็นพิเศษ

  โปรไฟล์ได้รับการอัพเกรดด้วยล้ออัลลอยด์ชุดใหม่ที่มีคาลิปเปอร์เบรกสีแดง และบังโคลนหลังที่กว้างขึ้นจาก Toyota Corolla GR ที่ด้านหลัง นักออกแบบได้เพิ่มปีกหลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งดูไม่เหมือนสิ่งที่จะได้รับไฟเขียวในการผลิตเลย ไม่ว่าในกรณีใด เสริมด้วยดิฟฟิวเซอร์ ไฟเบรกดวงที่สามสไตล์ F1 และท่อไอเสียคู่ที่รวมอยู่ในกันชนหลังที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

  Toyota Crownโตโยต้า คราวน์ จีอาร์ สปอร์ต มักถูกเปรียบเสมือน Ferrari Purosangue ราคาประหยัดจากประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากการออกแบบภายนอกมีความคล้ายคลึงกันบางประการ ด้วยเหตุนี้ ภาพเรนเดอร์สมมตินี้จึงใกล้เคียงที่สุดกับรูปลักษณ์ของ Purosangue ในสเปคแรลลี่ที่เราเคยจับตามอง

  หากโตโยต้าคิดจะผลิต Crown GR Sport ที่มีแอโรไดนามิกสุดดุดัน จะมาพร้อมกับแชสซีที่เน้นบนสนามแข่งมากขึ้นและเครื่องยนต์ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ปัจจุบัน ตัวเลือกระบบส่งกำลังที่ทรงพลังที่สุดสำหรับ Toyota Crown Sport ในญี่ปุ่นคือ PHEV ที่ให้กำลัง 302 แรงม้า พร้อมด้วยระบบ 4WD ไฟฟ้า E-Four มาตรฐาน

  คงต้องรอดูกันต่อไปว่ารุ่นใดจากซีรีส์ Crown ที่ขยายเพิ่มขึ้นจะได้รับตราสัญลักษณ์ GR หรือไม่ และตลาดใดบ้างที่จะได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นเจ้าของ GR คันนี้

  หมายเหตุ: การเรนเดอร์ในเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องหรือรับรองโดยโตโยต้า


  Source: Carscoops

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts