More

  WULING Starlight S คันจริงสายลุย 204 แรงม้า ขายจีนสิงหาคมนี้

  หลังจากที่ SGMW เคาะไทมไลน์เปิดตัว WULING Starlight S เอสยูวีมาครบทั้งขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดและไฟฟ้าล้วนเป็นช่วงเดือนสิงหาคม

  Wuling

  ก็สร้างความน่าสนใจให้กับแฟนๆมากขึ้นสำหรับ WULING Starlight S ครั้งนี้ได้เห็นตัวจริงเสียงจริงก่อนเปิดตัวและราคาจำหน่าย

  ภายนอก Exterior

  Wulingรูปลักษณ์ใหม่เน้นความเรียบง่ายแฝงความสปอร์ตมากกว่าเดิมเริ่มที่กระจังหน้าทรงปิดทีบ พร้อมตราโลโก้ขนาดใหญ่ ไฟหน้า DRL แบบ LED ดีไซน์เลขเจ็ดแยกเป็นสองส่วนพร้อมชุดไฟหน้า LED ใต้ไฟ DRL ส่วนบน ในชุดกันขนหน้าทูโทนออกแบบใหม่มีช่องระบายอากาศทรงสี่เหลี่ยมคางหมูพร้อมกรอบโครเมียม ด้านข้างทันสมัยด้วยกระจกทรงโอเปร่าพร้อมกรอบโครเมียมส่วนชายล่างประตูและขอบกระจกส่วนล่างยาวไปถึงด้านท้าย

  กระจกมองข้างทรงสปูน หลังคารถแบบพาโนรามิกซันรูฟขนาด 1.18 ตาารางเมตร ไฟท้าย LED แบบแยกคั่นกลางด้วยโลโก้ กันชนหลังออกแบบใหม่ลงตัวด้วยการกแต่งทูโทนสีดำกับสีเดียวกับตัวรถ และแผ่นกันกระแทกสีเงิน ล้ออัลลอยลายทูโทน 5 ก้านคู่ ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/55 R18

  คันนี้สร้างจากแพลตฟอร์ม D ใช้ขุมพลังให้เลือกทั้งแบบ Plug In Hybrid และ ไฟฟ้าล้วน สำหรับทุกรุ่นของค่ายที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ มาในร่างรถทรงกล่องยกสูงและใหญ่กว่า WULING Xingchen ตั้งแต่ความยาว 4,745 มิลลิเมตร ความกว่าง 1,890 มิลลิเมตร ความสูง 1,680 มิลลิเมตร ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,800 มิลลิเมตร และน้ำหนักรถ 1,735-1,780 กิโลกรัม

  ภายใน Interior

  Wulingสบายแบบ 5 ที่นั่งในแถวที่สองให้ความสะดวกสบายจากการปรับเอนและพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนของโดยเบาะหลังพับได้แบบ 60/40 สามารถเพิ่มพื้นที่ในการขนของมากถึง 1,768 ลิตร และถ้าไม่พับเบาะมีพื้นที่ 610 ลิตร แถมเบาะคนนั่งสามรถปรับเอนได้สูงสุด 180 องศายาวต่อเนื่องถึงเบาะหลัง

  พร้อมออปชันครบทั้ง แผงคอนโซลหน้าดีไซนืเรียบง่ายติดตั้งแผงหน้าปัดดิจิทัล จอแสดงผลอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ ยังมีการอัปเดตแบบ OTA (Over The Air) ผ่านระบบปฏิบัติการ ‘Ling OS’ ของ WULING พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบท้ายตัด D-Shape  2 ก้าน

  ถัดจากใต้จอสัมผัสเป็นช่องแอร์ ที่ชาร์จมือถือไร้สาย 2 จุด ที่วางแก้ว 2 จุด พร้อมหลังคาซันรูฟ และโทนสีภายในเลือกได้ 3 สี สีครีม Light Sand, สีดำ Dark Black และ สีน้ำตาล Coconut Brown

  ขุมพลัง Performance

  WULINGมีให้เลือกทั้งปลั๊กอินไฮบริดขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า คาดเป็นรหัส LBG ที่ผลิตโดย Liuzhou Sike Technology Development Co., Ltd. พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 204 แรงม้า และชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่มีความจุ 9.5 kWh ที่วิ่งไกลสุดในโหมดไฟฟ้า 43 กิโลเมตร และขนาด 20.5 kWh วิ่งไกลสุดในโหมดไฟฟ้า 90 กิโลเมตร พร้อมขุมพลังไฟฟ้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้าให้เลือกที่ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ยังไม่ระบุขนาดแบตเตอรี่

  Wulingเบื่องต้น WULING Starlight S เปิดตัวจีนในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ และตั้งใจท้าชนเพื่อนร่วมชาติอย่าง  BYD Song Plus DM-i

  ที่มา AUTOHOME

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts