More

  Wuling Xingchen Plus โฉมจริงอีวี 204 แรงม้าเตรียมขายจีนครึ่งปีหลังนี้

  หลังจากเปิดตัวด้วยภาพ Official สำหรับ Wuling Xingchen Plus เอสยูวีรุ่นเหนือกว่า Xingchen จากทางค่าย SAIC-GM-Wuling

  Wuling

  ล่าสุดทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของทางการจีนหรีอ MIIT เผยตัวจริงโฉมจริงหล่อกว่า Official กับ Wuling Xingchen Plus ด้วยรูปลักษณ์ใหม่เน้นความเรียบง่ายแฝงความสปอร์ตมากกว่าเดิมเริ่มที่กระจังหน้าทรงปิดทีบ พร้อมตราโลโก้ขนาดใหญ่ ไฟหน้า DRL แบบ LED ดีไซน์เลขเจ็ดแยกเป็นสองส่วนพร้อมชุดไฟหน้า LED ใต้ไฟ DRL ส่วนบน ในชุดกันขนหน้าทูโทนออกแบบใหม่มีช่องระบายอากาศทรงสี่เหลี่ยมคางหมูพร้อมกรอบโครเมียม ด้านข้างทันสมัยด้วยกระจกทรงฌโอเปร่า พร้อมกรอบโครเมียมส่วนชายล่างประตูและขอบกระจกส่วนล่างยาวไปถึงด้านท้าย กระจกมองข้างทรงสปูน ไฟท้าย LED แบบแยกคั่นกลางด้วยโลโก้ และกันชนหลังออกแบบใหม่ลงตัวด้วยการกแต่งทูโทนสีดำกับสีเดียวกับตัวรถ และแผ่นกันกระแทกสีเงิน ล้ออัลลอยลายทูโทน 5 ก้านคู่ ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/55 R18

  Wuling

  WULING

  คันนี้สร้างจากแพลตฟอร์ม  D โดยจะมีขุมพลังให้เลือกทั้งแบบ Plug In Hybrid และ ไฟฟ้าล้วน สำหรับทุกรุ่นของค่ายที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ มาในร่างรถทรงกล่องยกสูงและใหญ่กว่า WULING Xingchen ตั้งแต่ความยาว 4,705 มิลลิเมตร ความกว่าง 1,870 มิลลิเมตร ความสูง 1,670 มิลลิเมตร ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,800 มิลลิเมตร และน้ำหนักรถ 1,735-1,780 กิโลกรัม

  ภายในคาดว่าสบายแบบ 5 ที่นั่งในแถวที่สองให้ความสะดวกสบายจากการปรับเอนและพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขยของ พร้อมออปชันครบทั้ง แผงหน้าปัดดิจิทัล จอแสดงผลอินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ ยังมีการอัปเดตแบบ OTA (Over The Air) ผ่านระบบปฏิบัติการ ‘Ling OS’ ของ Wuling พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบท้ายตัด D-Shape และหลังคาซันรูฟ

  WULING

  WULING

  ขุมพลังเป็นปลั๊กอินไฮบริดชนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า คาดเป็นรหัส LBG ที่ผลิตโดย Liuzhou Sike Technology Development Co., Ltd. ในภาคเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า 204 แรงม้า และชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน รวมถึงรุ่นไฟฟ้าล้วนที่ยังไม่ระบุขนาดแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้าโดยให้กำลังมากสุด 204 แรงม้า เบื่องต้น Wuling Xingchen Plus เปิดตัวจะเผยจีนในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2024 นี้

  ที่มา Autohome

   

   

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts