More

  Tesla Cybertruck คันแรกออกจากโรงงาน Gigafactory รัฐ Texas

  โมเมนต์ที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานสำหรับลูกค้าที่ได้สั่งจอง Tesla Cybertruck ไปตั้งแต่เห็นตัว Phototype เมื่อเดือน พ.ย. ปี 2019 ล่าสุดปิคอัพไฟฟ้าคันแรกก็ออกจากโรงงาน Gigafactory รัฐ Texas สักที

  1st Tesla Cybertruck

  Tesla ได้ทำการโพสต์ทวิตเตอร์ของตัวเอง ด้วยข้อความว่า “First Cybertruck built at Giga Texas!” มาพร้อมกับรูปถ่ายที่แสดงให้เห็นพนักงานโรงงานที่ทั้งหมดกำลังโพสท่าถ่ายรูปโดยมีปิคอัพไฟฟ้าที่ผลิตคันแรกจอดอยู่ท่ามกลางพวกเขา Elon Musk รีทวีตประกาศนี้ โดยเขียนว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีม Tesla!”

  จากภาพ ไม่สามารถมองเห็นรถได้มากนักเพราะถูกรายล้อมไปด้วยผู้คน ส่วนที่มองเห็นได้มีเพียงหลังคากระจก กระจกบังลมที่มีที่ปัดน้ำฝนขนาดใหญ่วางอยู่ด้านซ้าย กระบะท้าย และกระจกข้าง จากสิ่งที่เราเห็น รถบรรทุกดูเหมือนกับรถต้นแบบล่าสุดที่พบเห็นหลายครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

  เห็นได้ชัดว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Tesla และทีมงานที่โรงงาน Gigafactory Texas เนื่องจากเป็นการเริ่มต้นการผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลคันที่ 5 ของแบรนด์ Tesla ในช่วง 3 ปีครึ่ง หลังจากที่เริ่มผลิตรถยนต์รุ่นที่ 4 คือ Model Y ในเดือนมกราคม 2020

  และนี่เป็นช่วงเวลาที่ใหญ่กว่านั้น ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่สาเหตุหลักคือข้อเท็จจริงที่ว่า Cybertruck เป็นรถกระบะซึ่งเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา และแน่นอนว่าจะได้รับความสนใจอย่างล้นหลามแน่นอน ตราบใดที่จะสามารถผลิตออกมาได้ทันตามความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในเวลาที่สั้นที่สุด

  1st Tesla Cybertruck

  ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Elon Musk ประเมินว่าเทสลา จะสามารถขาย Cybertrucks ได้มากกว่า 250,000 ไปจนถึง 500,000 คันต่อปี ซึ่งเป็นจำนวนที่เต็มความสามารถในการผลิต “เราจะสร้างให้ได้มากที่สุดเท่าที่ผู้คนต้องการและสามารถจ่ายได้” พร้อมเสริมว่าจะเป็นการยากที่จะทำให้ต้นทุนเข้าถึงได้ เนื่องจาก Cybertruck เป็นรถใหม่ที่มีวิธีการผลิตแบบใหม่ เช่น โครงสร้างตัวถังที่ทำจากเหล็กกล้าไร้สนิมรีดเย็นที่มีความแข็งแกร่งมากกว่าถึง 30 เท่า

  1st Tesla Cybertruck

  เมื่อพูดถึงการส่งมอบ Elon Musk กล่าวในเดือนเมษายนว่า การส่งมอบ Cybertruck จะมีขึ้นในช่วง “สิ้นไตรมาสที่สาม” ซึ่งน่าจะหมายถึงเดือนกันยายน 2023 และความเป็นไปได้คืออาจจะมีอีเวนท์ส่งมอบรถคันแรกให้กับลูกค้า

  Source : Insideev

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts