ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ฟอร์มแรงศึก ARRC 2026 เซปัง กฤตภัทร เหมาชัย AP250 นำจ่าฝูง อนุภาพ ฮึดเก็บแต้ม รั้งท็อปโฟร์ SS600

“ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” เปิดฤดูกาลศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2026 สนามแรกได้อย่างร้อนแรง ด้วยผลงานสุดยอด 2 ชัยชนะ และ 3 โพเดียม จากผลงานของนักบิดไทยที่โชว์ฟอร์มแกร่งตลอดสุดสัปดาห์ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย


ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ นักบิดดาวรุ่งที่ระเบิดฟอร์มเหนือชั้น ควบรถแข่ง YAMAHA YZF-R3 เหมาชัยชนะในรุ่น Asia Production 250cc ทั้ง 2 เรซติดต่อกัน เก็บคะแนนเต็ม 50 คะแนน ผงาดขึ้นนำจ่าฝูงบนตารางแชมเปียนชิพอย่างแข็งแกร่ง

การแข่งขันเรซที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 เมษายน ต้องเจอกับแทร็กที่มีความชื้นจากฝนที่ตกลงมาก่อนหน้า แต่กฤตภัทรยังคงออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมจากกริดที่ 10 ทะยานขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ก่อนเร่งจังหวะทิ้งห่างคู่แข่งแบบม้วนเดียวจบ บิดเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยระยะห่างมากกว่า 5 วินาที


ด้านรุ่น SuperSport 600cc “ตี” อนุภาพ ซามูล ออกสตาร์ตจากกริดที่ 6 พร้อมเป้าหมายลุ้นชัยชนะ ทว่าเกิดจังหวะพลาดล้มแบบไฮไซด์ตั้งแต่รอบแรกในโค้ง 4 อย่างไรก็ตาม นักบิดไทยยังคงแสดงหัวใจนักสู้ ลุกขึ้นกลับมาบิดต่อจนจบการแข่งขันในอันดับ 12 เก็บแต้มสำคัญได้สำเร็จ จากผลงานดังกล่าว ส่งผลให้อนุภาพรั้งอันดับ 4 บนตารางคะแนนสะสม มีทั้งหมด 24 คะแนน หลังผ่านการแข่งขัน 2 เรซแรก ขณะที่ “กัส” ธีรนัย ทับทิม นักบิดไวลด์การ์ดของทีม ออกตัวจากกริดที่ 18 แต่โชคร้ายพลาดล้ม ไม่สามารถจบการแข่งขันในเรซที่ 2 ได้ อย่างไรก็ตาม ยังมี 6 คะแนนจากเรซแรกติดมือ

หลังจบสนามแรก กฤตภัทรนำเป็นจ่าฝูงในรุ่น AP250 ทิ้งห่างอันดับ 2 ถึง 19 คะแนน สร้างความได้เปรียบอย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นฤดูกาล
สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของศึก ARRC 2026 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤษภาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นโฮมเรซของนักบิดไทย และเป็นอีกหนึ่งสนามสำคัญที่แฟนความเร็วไม่ควรพลาด
ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
Page Facebook : Car2Day
Youtube : youtube.com/@Car2day










