More
  spot_img

  สายมูต้องปักหมุด!! 5 แหล่งเจิมรถยนต์ชื่อดัง

  ปีนี้เป็นปีที่กระแสการออกรถในประเทศไทยสูงมากขึ้นเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะพาทุกท่านที่ออกรถใหม่ไปมูเอาสิริมงคล เอาฤกษ์เอาชัย สำหรับรถใหม่ป้ายแดงกันค่ะ

  การเจิมรถ สำหรับฤกษ์งามยามดีแก่การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่กับรถคุณ ให้พบแต่ความสุข โชคลาภ เงินทองไหลมา และมีความเจริญก้าวหน้า สบายใจในการเดินทางระดับหนึ่ง รวมทั้งยังช่วยให้ผู้ขับขี่อุ่นใจและมั่นใจในทุกการเดินทาง หากใครที่เพิ่งออกรถใหม่ป้ายแดงมาแล้วยังไม่รู้ว่าจะไปเจิมที่ไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ เจิมรถชื่อดังทั้ง 5 สถานที่ มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

  การเจิมรถ คือ พิธีทำขวัญรับรถใหม่เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล เป็นการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายให้ช่วยปกป้อง ดูแล และรักษารถยนต์คันใหม่นี้ โดยจะมีการเตรียมสิ่งของเพื่อทำพิธีและมีการท่องคาถาไหว้รถ รวมทั้งยังมีการเจิมด้วยยันต์เพื่อให้เกิดพลังยิ่งใหญ่ในพิธี

  สิ่งของที่ต้องเตรียมสำหรับพิธีเจิมรถยนต์ คือ

  • พานหรือจานใส่ของไหว้
  • เทียน 5 คู่
  • ธูป 5 คู่
  • พวงมาลัย 1 พวง
  • น้ำอบ
  • แป้งดินสอพอง
  • แผ่นทองคำเปลว
  • ซองปัจจัยแล้วแต่จิตศรัทธา

  สำหรับฤกษ์วันในการเจิมรถ สามารถใช้วิธีเดียวกันกับฤกษ์สำหรับออกรถใหม่ได้  ดูฤกษ์ออกรถปี 2565 ที่นี่ ซึ่งพระที่ทำหน้าที่เจิมรถจะเป็นคนดูฤกษ์ยามที่เหมาะสมให้กับเจ้าของรถเอง หรือจะใช้ฤกษ์สะดวกคือเอาวันที่เราสะดวกและไม่มีติดนัดอะไร เพราะจะทำให้พิธีผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

  1.พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

  ผู้คนย่านนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่รู้จักกันว่า “วัดสายไหม” มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการเจิมรถเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะเป็นวัดเล็กๆ ที่ไม่ได้มีแหล่งท่องเที่ยวดึงดูดผู้คนให้มาที่นี่สักเท่าไหร่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องของการเจิมรถก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกให้ผู้คนเข้ามากราบไหว้ทำบุญที่วัดได้เป็นจำนวนมาก หากคุณกำลังสนใจ เจิมรถวัดสายไหม 2565 ต้องยันต์ถุงทรัพย์มหาเศรษฐีของหลวงพ่ออ๊อดเท่านั้น

  สำหรับการเจิม โดยส่วนใหญ่ พระอาจารย์อ๊อดจะใช้ด้วยอักษร 3 ตัวในการเจิม คือ

  • อะ หมายถึง อรหัง สัมมา สัมพุทโธ
  • อุ หมายถึง อุตตมธรรม หรือ โลกุตตรธรรม 9 ได้แก่ มรรค 5 ผล 4 นิพพาน 1
  • มะ หมายถึง มหาสงฆ์ ได้แก่ พระอริยสงฆ์

  ส่วนยันต์ที่ใช้จะเป็นยันต์ 5 ยอด เพื่อความเป็นมงคล ให้แคล้วคลาดปลอดภัย หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง ด้านเครื่องประกอบในพิธีเจิมรถที่ต้องเตรียม คือ พานขันธ์ 5 ประกอบด้วย ดอกไม้ 5 คู่, เทียน 5 คู่, พวงมาลัย 1 พวง, ผ้า 3 สี และซองปัจจัยถวายพระ

  2.วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

  วัดชื่อดังที่เราจะเห็นตามสติกเกอร์ติดท้ายรถกันอยู่ตลอดทั่วประเทศ เป็นวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เพราะใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง โดยวัดท่าไม้โดดเด่นด้วยวัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง มีผู้คนมากมายต่างเข้ามาทำบุญ รวมทั้งเหล่าดารา นักแสดง และศิลปินด้วยเช่นกัน ที่เข้ามาฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับพระครูปลัดอุเทน สิริสาโร

  3.วัดซับกองทอง ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

  วัดดังอีกวัดที่มีกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์มาก่อนหน้าน้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pravit Thongsang ได้โพสต์ภาพพระรูปหนึ่งขณะกำลังเจิมรถ จนชาวเน็ตพากัน Inbox ไปสอบถามว่าพระท่านนี้เป็นใคร จนทราบในภายหลังว่าท่านคือ พระอาจารย์ประสิทธิ์ อริโย วัดซับกองทอง ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์

  โดย นายจิรวัฒน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ลูกศิษย์ที่เลื่อมใสพระอาจารย์ประสิทธิ์ อริโย เล่าว่า รถทุกคันของตน ท่านอาจารย์เป็นผู้เจิมให้ และไม่เคยประสบอุบัติเหตุเลยแม้แต่ครั้งเดียว ที่สำคัญ พระอาจารย์ “ไม่เคยเรียกร้องค่าครู” ในการเจิมรถเลย ในการเจิมรถแต่ละครั้ง จะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยเจิมทุกจุดตั้งแต่ฝากระโปรง, ไฟหน้า, ไฟท้าย, กระจกหน้า-หลัง, หลังคารถ, พวงมาลัย ฯลฯ ในระหว่างที่เจิมจะบริกรรมคาถาไปพร้อมกัน เมื่อเสร็จแล้วต้องจอดรถหันหน้าไปทางทิศตะวันออกรอรับแสงแรกจากพระอาทิตย์เพื่อความเป็นสิริมงคลเสียก่อน จึงเป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

  ทั้งนี้ พระอาจารย์ประสิทธิ์ อริโย ยังกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้เจิมรถให้ลูกศิษย์ไป 1-2 พันคันแล้ว เป็นยันต์มหามงคล เสริมบารมี ให้แคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งตนได้ร่ำเรียนมาจากครูบาอาจารย์ในแถบภาคอีสานเมื่อหลายปีก่อน

  4.หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินความศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ หรือ พระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ มาไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากจะเชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์แล้ว คนยังนิยมนำรถมาให้เจิมอีกด้วย ด้วยเชื่อว่าเมื่อเจิมแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัย ชีวิตเจริญรุ่งเรือง

  สำหรับการเจิมรถกับ “หลวงพ่อแป๊ะ” นั้น สามารถเดินทางไปได้ทุกวัน เจิมทั้งรถใหม่และเก่า แต่ต้องเตรียมของสำหรับทำพิธีเจิมรถมาให้ครบ ได้แก่ พวงมาลัย 3 พวง, ผ้า 3 สี, ทองคำเปลวแท้ 9 แผ่น และต้องมาก่อน 8.00 น. เพราะหลวงพ่อจะเจิมเพียงตอนเช้ารอบเดียวเท่านั้น

  5.วัดโปรยฝน ต.สามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

  พระอาจารย์กุ่ย หรือ พระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน ต.สามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี อีกหนึ่งเกจิเลื่องชื่อในหมู่สายมูเตลู ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเจิม ไม่ว่าจะเป็นเจิมรถ, เจิมกระเป๋าเงิน, เจิมหน้าผาก หรือเจิมสิ่งของต่าง ๆ ทำให้ตลอดทั้งวัน วัดโปรยฝนจะมีทั้งลูกศิษย์ลูกหารวมถึงประชาชนทั่วไป นำรถมาให้ท่านเจิมกันอย่างเนืองแน่น เพราะเชื่อว่าเมื่อเจิมแล้วจะได้โชคลาภกลับไป นอกจากนี้ เสริมดวง เสริมสิริมงคล และความมั่งคั่งให้ชีวิต ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายอีกด้วย

  การเจิมรถเพื่อความเป็นสิริมงคล และเสริมความสบายใจให้คุณนั้นก็ดี แต่สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ตัวคุณเอง หากขับรถประมาท สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใด ๆ ก็ช่วยไม่ได้ ดังนั้น ก่อนเดินทางไปไหนมาไหน ต้องมีสติ และขับรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของคุณและครอบครัว


  เลือกรถมือสอง คุณภาพดี มั่นใจได้ ที่ : https://cars.car2day.com/


  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img

  Latest Posts