More
  spot_img

  ‘เทศกาลฮาโลวีน’ ปีนี้..ถ้าว่างลองแต่งรถตามนี้ดู “รับรองมองทั้งซอย!!”

  ฮาโลวีนไม่ได้เป็นเพียงแค่เทศกาลสำหรับเด็กๆ เท่านั้น แต่มันยังเป็นเทศกาลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับรถด้วยเช่นกัน และนี่ก็คือรถที่แต่งองค์ทรงเครื่องได้เหมาะกับการนำไปขับโชว์ตัวในเทศกาลนี้

  มีหลายคนที่ให้ความสำคัญกับการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวี พวกเขาประดับภายนอกบ้านสร้างบรรยากาศน่าสยองขวัญ ติดไฟกระพริบ หรือมีเสียงน่ากลัวๆ สำหรับรถ การตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลนี้ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง และนี่ก็คือรถที่ประดับตกแต่งได้เข้ากับเทศกาลนี้ที่เราเลือกมาให้ได้รับชมกัน

  Jack o Lantern

  ไม่มีอะไรจะน่ากลัวไปกว่าการถูกไล่ล่าโดย Jack o Lantern (ฟักทองที่เจาะตา จมูก และปาก แล้วใส่เทียนไว้ข้างใน) ที่มีความเร็วสูง ถ้าคุณมีรถสีส้ม ช่วงเวลานี้คือเวลาของคุณที่จะได้เจิดจรัส ผู้คนหวังที่จะได้เห็นรถสีฟักทองกลายร่างเป็น Jack o Lantern “ไม่จำเป็นจะต้องเป็น Lamborghini Aventardor หรือ Mclaren 650S เหมือนในภาพก็ได้”

  Ghostbuster

  รถที่ตกแต่งเพื่อให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนหลายคันมักจะชอบแต่งให้เหมือนกับในหนัง Ghostbuster เทศกาลฮาโลวีนปีนี้ก็น่าจะมีรถที่แต่งเป็นธีมรถวิทยาศาสตร์ที่มีเครื่องโปรตอนติดอยู่ที่หลังรถพร้อมจะไปจับผี แน่ล่ะ เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในหนังไซไฟที่ได้รับความนิยมที่สุดตลอดกาล

  คำแนะนำอย่างนึงสำหรับการแต่งรถสไตล์นี้ก็คือ ควรจะเป็นรถสเตชั่นแวกอน Cadillac Miller-Meteor รุ่นปี 1959 ซึ่งบ้านเราน่าจะหายากหน่อย ผมว่าใครมีพวก Volvo ตระกูล V หรือรถที่เป็นเอสเตทน่าจะหาง่ายกว่า ส่วนพวกอุปกรณ์ของ Ghostbuster หาไม่ยากเท่าไหร่ ยกเว้นแค่เครื่อง Super Slammer Trap ที่ติดตั้งอยู่บนหลังคารถเท่านั้นแหละ ขอให้คุณสนุกกับการจับผี

  The Haunted House

  ถ้าคุณเคยไปบ้านผีสิง คุณคงจะรู้ว่ามันน่ากลัวขนาดไหน แล้วก็ลืมให้ได้ว่าทั้งหมดมันถูกสร้างขึ้นมา บ้านผีสิงมีทางเดินมืดๆ คุณจะมองอะไรไม่เห็นเลย มีเสียงหลอนๆ ชวนขนหัวลุกประกอบ บางทีก็มีอะไรก็ไม่รู้ตกลงมาข้างๆ ตัวคุณด้วย

  รถฮาโลวีนคันนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากบ้านผีสิงโดยทำให้มันเคลื่อนที่ไปได้ แน่นอนว่าตอนกลางวันอาจจะดูไม่ค่อยน่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่พอมืดแล้วมันจะนำเอาความทรงจำเกี่ยวกับบ้านผีสิงกลับมาหลอกหลอนคุณได้แน่!

  Scary Accident

  การตกแต่งแบบนี้น่าสยองขวัญจริงๆ และน่าจะทำให้รถตำรวจสนใจคุณด้วย มันดูเหมือนกับว่าเพิ่งเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงมา การแต่งรถแบบนี้ทำได้ไม่ยากด้วย ต้องการแค่ความสร้างสรรค์เล็กน้อยกับการนำเอาสีที่เหมือนเลือดมาละเลงลงบนรถ หรือจะใช้ซอสมะเขือเทศก็ยังได้ การแต่งรถแบบนี้ได้รับความนิยมมาก มีคนทำออกมาหลายแบบ เช่น มีมือเปื้อนเลือดบนฝากระโปรงรถเหมือนกับว่าหลุดมาจากฉากของหนังสยองขวัญ

  สำหรับรถคันนี้ ฟันเขี้ยวที่อยู่ด้านหน้าของ Mitsubishi Evo ทำให้มันยิ่งเหมาะกับเทศกาลฮาโลวีนยิ่งไปอีก

  Spider

  คุณสามารถแต่งรถทั้งคันด้วยวัสดุแพงๆ หรือจะใช้การเพนท์สีโดยช่างมืออาชีพสำหรับเทศกาลฮาโลวีนก็ได้ แต่คงมีไม่กี่คนที่อยากจะลงทุนทำอย่างนั้น ถ้าหากว่าคุณอยากจะตกแต่งรถให้เข้ากับเทศกาลโดยประหยัดงบ นี่คือตัวอย่างของการแต่งรถของคุณ

  เอาโฟมเส้นที่อยู่ในสระว่ายน้ำมาทำเป็นขาแมงมุม ตัดเศษผ้าให้เป็นรูปสามเหลี่ยมเพื่อทำเป็นฟัน เพียงแค่นี้คุณก็จะได้รถสำหรับเทศกาลนี้ที่ไม่ต้องใช้เวลาหรือลงทุนลงแรงอะไรมากเลย ใช้เพียงแค่อุปกรณ์ที่หาง่ายๆ อย่างถุงดำหรือเทปพันสายไฟเท่านั้นเอง ซึ่งนอก Fail 500 แล้ว รถที่รูปทรงสไตล์นี้ เช่น VW Bettle, Mini จะรุ่นคลาสลิคหรือรุ่นใหม่ๆผมว่าได้หมด 

  Walking Dead

  ปิดท้ายความสยองขวัญด้วยการแต่งรถสไตล์ซอมบี้จากซีรี่ส์ดังอย่าง Walking Dead ที่จับเอาทั้งรถอเนกประสงค์ Hyundai Santafe และสปอร์ตตัวแรงแบบ 3+1 ประตูอย่าง Hyundai Velostor มีติดอาวุธรอบคันเพื่อออกสู้รพกับเหล่าบรรดาผีดิบ และพร้อมวิ่งฝ่าฝูงซอมบี้ที่จะไล่ขย้ำคุณอยู่เต็มท้องถนนได้อย่างไม่กลัวใคร (แนวนี้อาจดูโหดไปหน่อย..แต่ก็เท่ไม่เบา)

  ซึ่งนอกจาก 5 สไตล์การแต่งรถแนวสยองขวัญรับเทศกาลฮอาโลวีนที่นำมาให้ชมกันแล้ว เรายังมีภาพการแต่งที่เห็นแล้วไม่รู้ว่าจะกลัวหรืออมยิ้มดีมาฝากกันอีกเพียบ..ถูกใจแบบไหนลองเอาไปทำกันดูได้นะครับ

   

  source : hoctcars.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts