Changan Nevo C798 ได้เผยแพร่ภาพอย่างเป็นทางการของ SUV รุ่นใหม่ โดยมีแนวโน้มว่ารถยนต์รุ่นนี้จะเป็นทั้งรถยนต์ไฟฟ้าล้วนและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ตามข่าวก่อนหน้านี้เอสยูวีรุ่นนี้มีความยาวเกือบ 5 เมตร และคาดว่าจะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้
ก่อนหน้านี้ในวันที่ 6 ธันวาคม Nevo ได้แซว C798 ด้วยข้อความที่ว่า: “The Book of Songs กล่าวว่า ‘เหมือนกับการตัด เหมือนกับการขัด เหมือนกับการแกะสลัก เหมือนกับการเจียร’ การผลิตยานยนต์ 40 ปี… ผลงานชิ้นเอกแห่งกาลเวลา”
เมื่อมองดูภายนอกอย่างใกล้ชิด จะเห็นว่าด้านหน้าที่ปิดสนิทติดตั้งแถบไฟ LED ที่พาดขวางด้านข้าง สร้างเอฟเฟกต์ภาพแบบเลเยอร์ด้วยไฟหน้าเรียวบาง โลโก้แบรนด์ Nevo เรืองแสงอยู่ตรงกลาง และฝากระโปรงหน้าตกแต่งเป็นแนวแบบซี่โครง นอกจากนี้ หลังคายังมีไลดาร์ตรงกระจกบังลม ซึ่งบ่งบอกว่า Nevo C798 จะติดตั้งฟังก์ชันช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง
ที่ด้านหลัง Nevo C798 ใช้ไฟท้ายแบบทะลุและรูปทรงแบบเลเยอร์ทั้งสองด้าน ทำให้สามารถจดจำได้ง่าย
จากด้านข้าง ตัวถังใช้การออกแบบหลังคาลอยและมือจับประตูแบบซ่อนที่เป็นที่นิยม
สำหรับภายใน เมื่ออ้างอิงภาพแอบถ่ายที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ เราจะเห็นว่าพวงมาลัยเป็นแบบฐานแบน จับคู่กับหน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาดใหญ่และคอนโซลกลางที่สะอาดตาพร้อมที่วางแก้วสองช่องและแผงชาร์จแบบไร้สาย แผงหน้าปัดที่ไม่มีอยู่
ในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจำเพาะของระบบส่งกำลังโดยเฉพาะ เราคาดว่า Nevo C798 จะรวมอยู่ในลิสรายชื่อของรถยนต์เปิดตัวใหม่ชุดต่อไปของ MIIT ของจีน
ในเดือนพฤศจิกายน ยอดขายรถยนต์พลังงานใหม่ของ Changan ทะลุ 100,000 คันเป็นครั้งแรก และทะลุ 640,000 คันในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Changan Nevo ขายได้ 18,455 คันในเดือนพฤศจิกายน ปัจจุบัน Changan Nevo มี A07, A05, Q05 และ E07 อยู่ในตลาด ซึ่งครอบคลุมทั้งรถยนต์ไฟฟ้าล้วน รถยนต์ไฮบริดแบบปลั๊กอิน และรถยนต์ขยายระยะทาง Nevo C798 สามารถเพิ่มยอดขายของแบรนด์ได้อีกหรือไม่
Source: Carnewschina