More

  สปายช็อต!! BYD Fang Cheng Bao Bao 3 ภายนอกภายใน เตรียมขายสิ้นปีนี้

  Fang Cheng Bao Bao รุ่นที่ 3 จากค่าย BYD หลุดภาพลายพรางที่กำลังทำการทดสอบ เผยให้เห็นทั้งภายในและภายนอก จะเริ่มจำหน่ายประมาณสิ้นปีนี้และคาดว่าราคาเริ่มต้นที่ 220,000 หยวน (1.1 ล้านบาทโดยประมาณ)

  บีวายดี ฟาง เฉิง เปาเปา 3

  ปัจจุบัน Fang Cheng Bao มีรุ่น Bao 5 วางจำหน่ายเพียงรุ่นเดียว ส่วนรุ่น Bao 8 ที่มีระดับสูงกว่านั้น จะเริ่มจำหน่ายประมาณไตรมาสที่สามของปีนี้ Bao 3 จะเป็นรถ SUV ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพทางออฟโรดที่มีขนาดเล็กที่สุดและราคาไม่แพงที่สุด

  บีวายดี ฟาง เฉิง เปาเปา 3

  ภายในเราจะเห็นได้จากภาพสายลับที่ส่วนใหญ่ตามมาด้วยสไตล์ที่เห็นครั้งแรกใน Bao 5 ส่วนที่วางผ่านคอนโซลกลางจะมีปุ่มและคันเกียร์หนาๆ แบบเดียวกัน โดยโดยทั่วไปแล้วจะดูเรียบง่ายและทนทาน มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ติดตั้งบนแผงหน้าปัด และคาดว่าจะมีขนาด 15.6 นิ้วเหมือนกับใน Bao 5 พวงมาลัยเป็นแบบสี่ก้านและมีทั้งปุ่มและล้อปรับ

  BYD Bao Bao 3

  BYD Bao Bao 3

  BYD Bao Bao 3

  ด้านหน้ามาพร้อมรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส คู่กับไฟหน้า ดีไซน์ดุดัน ซึ่งดูคล้ายกับรถต้นแบบ Super 3 ที่เผยโฉมไปก่อนหน้านี้ที่งาน Beijing Auto Show 2024 โดยรถต้นแบบ Super 3 สร้างขึ้นบน แพลตฟอร์ม DMO Super hybrid off-road ของ BYD ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า แบบเดียวกันกับ Bao 5 และ Bao 8

  ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องมิติตัวถัง แต่คาดว่าความยาวอาจเกิน 4,600 มม. และระยะฐานล้อประมาณ 2,750 มม. จากภาพจะเห็นได้ว่ามีล้ออะไหล่ภายนอกพร้อมสปอยเลอร์หลังคา

  จากด้านหลัง ยังมีการออกแบบที่แตกต่างกัน 2 แบบ คือ แบบแรก มียางอะไหล่ขนาดใหญ่ ถูกติดตั้งไว้ด้านหลังของตัวรถ และแบบที่สอง จะเป็นลักษณะกล่องขนาดเล็ก ที่เก็บของได้

  BYD Bao Bao 3

  Bao 3 คันนี้ใช้แพลตฟอร์ม DMO ของ BYD ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะกับรถออฟโรด PHEV ระบบส่งกำลังมีแนวโน้มที่จะสอดคล้องกับระบบ Bao 5 ซึ่งหมายความว่าระบบ PHEV จะถูกสร้างขึ้นโดยใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ BYD476ZQF ขนาด 1.5 ลิตร ที่มีกำลังสูงสุด 143 กิโลวัตต์ ในขณะที่ Bao 3 จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 

  BYD Bao Bao 3

  Bao 3 จะมีกำลังสูงสุดมากกว่า 310 กิโลวัตต์ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะมีกำลังน้อยลง ในกรณีของ Bao 5 มอเตอร์ด้านหน้ามีกำลัง 200 กิโลวัตต์และสามารถส่งแรงบิด 360 นิวตันเมตร ในขณะที่มอเตอร์ด้านหลังมีกำลัง 285 กิโลวัตต์และแรงบิด 400 นิวตันเมตร ตัวเลขรวมของระบบคือกำลัง 505 กิโลวัตต์ และแรงบิด 760 นิวตันเมตร Bao 5 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 31.8 kWh


  CR : ออโต้โฮม

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts