More

  อินโดนีเซียเปิดตัว 2023 New Yamaha MX-King 150 สีใหม่ คอนเซ็ปต์ The King of Street!!

  อินโดนีเซียเปิดตัว Yamaha MX- King เวอร์ชั่นปี 2023 อย่างเป็นทางการ แต่ยังคงใช้เครื่องยนต์ขนาด 150cc ตัวเก่าอยู่ โดย MX-King ปี 2023 มาพร้อมกับสโลแกนว่า ” The King of Street “

  Yamaha MX- King

  เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ไม่มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบ คุณสมบัติ หรือข้อมูลจำเพาะ Yamaha อินโดนีเซียอัปเดตเฉพาะหน้าจอสีและกราฟิกเท่านั้น ถึงกระนั้น Yamaha MX-king ก็ยังคงเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่หล่อที่สุดในระดับเดียวกัน ดังนั้นอย่าแปลกใจเลยหากมอเตอร์ไซค์ของ Yamaha คันนี้จะประสบความสำเร็จในการคว้าตำแหน่ง cub 150cc ที่ดีที่สุด

  Yamaha MX- King

  สำหรับรุ่นในปีนี้ มอเตอร์ไซค์ King of Street จะเพิ่มตัวเลือกสีเพียง 2 สีเพื่อให้สอดคล้องกับสีที่มีอยู่ 1 สี คือ Yamaha ได้ใช้สีฟ้ากับรถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตหลายรุ่น และตอนนี้ก็ยังฝังอยู่ใน MX King 150 ด้วย การผสมผสานของสีฟ้าและสีดำใน MX King 150 Cyan ทำให้มอเตอร์ไซค์คันนี้ดูแตกต่างและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น สีฟ้าจะปรากฏที่บังลมด้านหน้าและด้านข้าง ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ ส่วนใหญ่เป็นสีดำ จากนั้นมีกราฟิกลายเส้นที่เฉียบคมพร้อมตัวหนังสือ MX ขนาดใหญ่ซึ่งเน้นย้ำถึงเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์คันนี้มากยิ่งขึ้น ล้อหน้าหุ้มด้วยสีฟ้าและล้อหลังเป็นสีดำ เพื่อให้ MX King 150 Tosca ผสมทั้งสองสีเข้าด้วยกัน

  Yamaha MX- King

  ในขณะเดียวกัน MX King 150 Red เน้นย้ำถึงกลิ่นอายที่แข็งแกร่งของตัวละครพื้นฐานของมอเตอร์ไซค์คันนี้ สีแดงครอบคลุมเกือบทุกด้านของรถมอเตอร์ไซค์รวมกับสีดำที่ด้านหลัง เมื่อรวมกับกราฟิกแถบบางสี Tosca อันเป็นเอกลักษณ์ เช่นเดียวกับล้อสีดำทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้รูปลักษณ์ของ MX King 150 น่าประทับใจยิ่งขึ้น

  อีกสิ่งหนึ่งคือสีที่มีอยู่แล้วในรุ่นก่อนหน้า สีนี้สำหรับแฟน ๆ นักแข่งรถโดยเฉพาะเพื่อใช้ MX King 150 Blue, a la Yamaha Racing ซึ่งปรากฏด้วยกราฟิกสีฟ้าพร้อมกับล้อสีน้ำเงิน นี่คือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่แสดงถึงความรักที่มีต่อรถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าและโลกแห่งการแข่งรถที่อยู่รอบตัวพวกเขา นอกจากนี้ยังเพิ่มความภาคภูมิใจในการขับขี่ กระจายบรรยากาศแห่งจิตวิญญาณของยามาฮ่าเรซซิ่ง

  Yamaha MX- King

  แม้จะดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนสีทุกปี แต่ Yamaha ให้รูปลักษณ์แถบกราฟิกที่ไม่เหมือนใครด้วยการออกแบบแบบความสมมาตรที่แสดงการออกแบบกราฟิกที่แตกต่างกันบนตัวถังด้านขวาและด้านซ้าย ทำให้รูปลักษณ์ของ MX King แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ เช่นเดียวกับ รูปแบบการใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์ มีลักษณะ Speedy (ความเร็ว) ซึ่งติดแน่นกับ MX King 150

  ตามข้อมูลเพิ่มเติม Yamaha MX King Indonesia ยังคงใช้เครื่องยนต์ 150cc ยังไม่ถึงขนาด 155cc เหมือนประเทศเพื่อนบ้านอย่าง Yamaha Y16ZR ในมาเลเซีย หรือ Sniper 155 ในฟิลิปปินส์ รถมอเตอร์ไซค์คันนี้มีความเร็ว 5 ระดับ ระบายความร้อนด้วยของเหลว และเทคโนโลยี Forged Piston & DiAsil Cylinder ซึ่งทำให้เครื่องยนต์มีความทนทานและใช้งานได้ยาวนานขึ้นถึงสามเท่า สำหรับขุมพลังนั้นสามารถผลิตกำลังได้ 11.3 กิโลวัตต์ / 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 13.8 กิโลวัตต์ / 7,000 รอบต่อนาที

  ฟีเจอร์ต่างๆ ก็ค่อนข้างครบครัน เช่น ไฟหน้า LED ซึ่งติดตั้งไฟ DRL ที่ทันสมัย ​​แผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ สวิตช์สตาร์ทสไตล์มอเตอร์ไซค์ ไฟฉุกเฉิน และยางแบบไม่มียางในขนาด 90/80-17 ทางด้านหน้าและ 120/70 -17 ที่ด้านหลัง ด้านหลังไม่เพียงให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่มั่นคงมากขึ้นเท่านั้นแต่ยังทำให้รูปลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์ดูโฉบเฉี่ยว

  Yamaha MX- King

  สำหรับราคาของ MX King 2023 Yamaha Indonesia คิดราคาคู่แข่ง Honda Supra GTR คันนี้ที่ราคา IDR 25,870,000 บนถนนในกรุงจาการ์ตา หรือประมาณ 59,224 บาทไทย 


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts