More

  อินโดฯ เปิดตัว 2023 Yamaha Vega Force รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกที่สุดในประเทศ

  Yamaha Indonesia เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Yamaha Vega Force เวอร์ชัน 2023 โดยได้ตีกระแสเอาไว้ว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ถูกที่สุดในอินโดนีเซีย โดยเฉพาะจากแบรนด์ Yamaha 

  Yamaha Vega Force

  น่าเสียดายที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านการออกแบบ คุณสมบัติ หรือข้อมูลจำเพาะ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า Yamaha จะปรับปรุงรถมอเตอร์ไซค์เรือธงของตน บางสื่อถึงกับรายงานว่า Yamaha ถูกจับจดสิทธิบัตรสำหรับรถรุ่นใหม่นี้จาก Vega Force ซึ่งคล้ายกับรุ่นแรกที่เปิดตัวในเวียดนาม นั่นคือ Yamaha Sirius FI

  แต่กลายเป็นว่าไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ยังชอบรุ่นนี้หรือเพราะลังเลที่จะเปลี่ยนแปลง Yamaha อินโดนีเซียเลือกที่จะรักษารุ่นที่มีเพียงสีเดียวไว้เป็นเวลาเกือบทศวรรษ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม??

  Yamaha Vega Force

  ไม่ใช่เพียงแค่รักษารุ่นนี้ไว้เท่านั้น แต่ยังคงรักษาคุณลักษณะของรถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าที่ถูกที่สุดคันนี้ไว้เช่นกัน พูดง่ายๆ ก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ในภายหลัง ไฟหน้ายังคงเป็นมาตรฐานฮาโลเจน แผงมาตรวัดความเร็วยังคงเป็นแบบอะนาล็อกและเบรกหลัง ยังคงเป็นดรัมเบรกหรือที่เรียกว่าดรัม โดยธรรมชาติแล้ว เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha คันนี้รวมอยู่ในคลาสระดับเริ่มต้น

  Yamaha Vega Force

  อย่างไรก็ตาม รถมอเตอร์ไซค์ของคู่แข่งอย่าง Honda Revo และ Suzuki Smash FI ยังคงมีข้อดีอยู่มากกว่าในหลายส่วน เช่น ทุกรุ่นใช้ล้อแบบรถแข่ง ปุ่มจุดระเบิดแบบนิรภัย ท้ายรถกว้างขวางความจุ 9 ลิตร เครื่องยนต์พร้อมลูกสูบและกระบอกสูบแบบเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าในยุคปัจจุบัน

  Yamaha Vega Force

  สำหรับ Yamaha Vega (2023) มาพร้อมเครื่องยนต์ 1 สูบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ 4 สปีด ที่ให้กำลังสูงสุด 6.41 กิโลวัตต์ที่ 7,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 9.53 นิวตันเมตร / 5,500 รอบต่อนาที

  และสิ่งที่แตกต่างกันคือเวอร์ชั่นปี 2023 Yamaha Vega Force จะจำหน่ายใน 2 สี ได้แก่ Black Red และ Black Yellow ทำให้รูปลักษณ์มีความสปอร์ตและทันสมัยยิ่งขึ้น มาพร้อมกับกราฟิกล่าสุดพร้อมสัมผัสล่าสุด จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในความคล่องตัวของผู้ขับขี่

  Yamaha Vega Force

  สำหรับราคา Vega Force 2023 คันนี้โดยทางสื่ออินโดฯ ได้ทำการเปรียบเทียบกับรุ่นในคลาสเดียวกันเอาไว้ว่า มันอาจจะมีราคาที่แพงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งไม่มีวางจำหน่ายแล้ว แต่มันแค่ถูกที่สุดในแบรนด์ยามาฮ่าแค่นั้น บทความนี้ YIMM ได้ตั้งราคา Vega Force รุ่นปี 2023 ที่ราคา IDR 17,915,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 41,901 บาทไทย


  ข้อมูลจาก : warungasep

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts