More

  ตู้แวนไฟฟ้า Volkswagen ID.Buzz GTX พกกำลัง 335 แรงม้า เพิ่มรุ่นฐานล้อยาว ขายยุโรป

  Volkswagen ID.Buzz GTX มาพร้อมรุ่นฐานล้อมาตรฐาน และฐานล้อยาว ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวในการขับเคลื่อน รวมถึงมีขนาดความจุแบตเตอรี่ 2 ขนาด เป็นตัวเลือก

  Volkswagen ID.Buzz GTX

  Volkswagen ID.Buzz GTX

  หลังจากการเปิดตัวรุ่น ID.4 และ ID.5 GTX ในปี 2021 VW ได้เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ EV ประสิทธิภาพสูงเป็นสองเท่าด้วย ID.3 GTX และ ID.7 GTX Tourer ตามมาด้วยรถตู้ไฟฟ้าสไตล์สปอร์ตจากแผนกรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของ VW นั่นก็คือ ID.Buzz GTX ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิม

  Volkswagen ID.Buzz GTX

  รถตู้แวนไฟฟ้าเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องเร่งรีบ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นอุปกรณ์มาตรฐานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นฐานล้อมาตรฐานร่วมกับแบตเตอรี่ขนาด 79.0 kWh และรุ่นฐานล้อยาว ที่ใช้แบตเตอรี่ความจุขนาด 86.0 kWh มาพร้อมกับมอเตอร์คู่ที่ให้กำลัง 335 แรงม้า ทำให้สามารถเร่งความเร็วได้ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.5 วินาที สำหรับทั้งสองรุ่น โดยสรุปแล้ว VW ID.Buzz GTX จะมีความเร็วจำกัดด้วยระบบไฟฟ้าที่ 160 กม./ชม.

  เมื่อพูดถึง ID Buzz GTX รุ่นมาตรฐาน และคุณจะสามารถลากจูงได้มากถึง 1,800 กก. แต่ในรุ่นฐานล้อยาว แบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า สามารถลากได้เพียง 1,600 กก. VW ระบุว่ามอเตอร์ที่ติดตั้งด้านหลังมีแรงบิดอยู่ที่ 559 นิวตันเมตร ในขณะที่มอเตอร์ด้านหน้าให้แรงบิด 134 นิวตันเมตร

  กำลังชาร์จสูงสุดจะขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่ ชุดที่เล็กกว่ารองรับได้ 185 กิโลวัตต์ และชุดที่อัปเกรดแล้วสามารถรองรับได้ 200 กิโลวัตต์ แบตเตอรี่พื้นฐานใช้เวลาประมาณ 25 นาทีในการชาร์จจาก 10 – 80% ในขณะที่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่จะใช้เวลาน้อยกว่า 30 นาที

  Volkswagen ID.Buzz GTX Volkswagen ID.Buzz GTX Volkswagen ID.Buzz GTX

  เช่นเดียวกับ GTX รุ่นอื่นๆ ID.Buzz ประสิทธิภาพสูงได้รับการปรับแต่งสไตล์ต่างๆ ด้วยกันชนที่ออกแบบใหม่ กระจังหน้าแบบรังผึ้ง และสีแดงเชอร์รี่ที่โดดเด่น นอกจากนี้ยังมีล้อมาตรฐานขนาด 19 นิ้วแบบเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมชุดตัวเลือกล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้วให้เลือก 2 ชุด สิ่งที่แยกออกไปอีกคือไฟล่างรูปทรงบูมเมอแรง พร้อมด้วยส่วนเน้นสีเข้ม แผงบุหลังคาสีดำ และเบาะนั่งแบบสปอร์ต

  Volkswagen ID.Buzz GTX

  ภายในห้องโดยสารมีหน้าจอสัมผัสขนาด 12.9 นิ้ว แทนที่จะเป็น 12.0 นิ้ว ตัวเลือกการแสดงผลบนกระจกหน้ารถแบบใหม่ และแถบเลื่อนแบบสัมผัสที่ส่องสว่างสำหรับระบบปรับอากาศ รวมถึงการปรับระดับเสียง ในรุ่นฐานล้อยาวจะมาพร้อมและ ซันรูฟแบบพาโนรามาที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเปลี่ยนจากทึบแสงเป็นโปร่งใสได้เพียงกดปุ่ม

  The ID. Buzz GTX จะวางจำหน่ายในยุโรปในช่วงซัมเมอร์นี้

  Source: Motor1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts