More

  Honda Accord e:HEV เจน11 เตรียมกลับมาทำการตลาดที่บ้านเกิดอีกครั้ง!!

  Honda Japan ประกาศเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วว่า Honda Accord e:HEV ซึ่งเป็นรถทัวร์ริ่งคลาสสิกของแบรนด์จะเดินตามรอย Odyssey และเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดและเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้

  มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการแล้วด้วย โดยจะวางจำหน่ายในรุ่น e:HEV รุ่นเดียว ราคาเสนอขายในประเทศอยู่ที่ 5.4494 ล้านเยน หรือประมาณ 1,307,999 บาทไทย

  แอคคอร์ด เจนเนอเรชั่นที่ 11 ใหม่ จะกลับมาทำตลาดญี่ปุ่นอีกครั้งโดยใช้วิธีการนำเข้าแบบไทยและย้อนกลับแบบเดียวกับรุ่นที่ 10 โดยมีขนาดตัวถัง 4,975 x 1,860 x 1,450 มม. ระยะฐานล้อ 2,830 มม. และ ตัวเครื่องที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อน

  ดีไซน์ภายนอก

  ใช้กระจังหน้าใหม่และการออกแบบชุดไฟหน้า LED คล้ายกับ CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 6 และเสริมความแข็งแกร่งให้กับภาพลักษณ์ไดนามิกของ Fastback coupe ผ่านพื้นผิวที่สะอาดยิ่งขึ้นและส่วนท้ายของรถก็เป็นไปตามกระแสนิยม คือการใช้ดีไซน์ไฟท้ายแบบ LED แนวนอนให้ดูสะดุดตาและทันสมัยยิ่งขึ้น

  ดีไซน์ภายใน

  ใช้รูปแบบคอนโซลแนวนอนคล้ายกับ Civic รุ่นปัจจุบัน และแนะนำอินเทอร์เฟซการขับขี่ใหม่ซึ่งประกอบด้วยแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 10.2 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว และจอแสดงผล HUD บนกระจกหน้ารถขนาด 11.5 นิ้ว Honda Connect รุ่นล่าสุด

  ระบบรถยนต์ยังมีฟังก์ชันต่างๆ ของ Google ในตัว แสดงให้เห็นความสะดวกสบายของเทคโนโลยี และระบบช่วยเหลือการขับขี่ Honda Sensing 360 ระดับ 2 ยังระบุเป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย

  ภายในรถใช้การออกแบบคอนโซลแนวนอน และพื้นผิววัสดุคุณภาพสูง คุณสมบัติพิเศษที่สุดของ Japanese Accord คือการผสานระบบปรับอากาศ ระดับเสียง ไฟส่องสว่าง และการทำงานอื่นๆ ไว้ในการออกแบบปุ่มเดียว ซึ่งช่วยลดจำนวนปุ่มได้อย่างมาก และทำให้รูปแบบภายในรถกระชับและเรียบง่ายไม่รกยิ่งขึ้น การออกแบบปุ่มเดียวพร้อมฟังก์ชันการทำงานแบบสลับได้มีเฉพาะในรุ่นญี่ปุ่นเท่านั้น

  เทคโนโลยีเครื่องยนต์

  แอคคอร์ดเจเนอเรชันที่ 11 ของประเทศญี่ปุ่นนำเสนอตัวเลือกขุมพลัง e:HEV เพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้น โดยมาพร้อมกับระบบจ่ายไฟเบนซิน-ไฟฟ้าแบบเดียวกับ Civic e:HEV ในปัจจุบัน โดยใช้เครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร จับคู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ให้กำลังได้ 184 แรงม้า/34.2 กก. กำลังส่งกำลังครอบคลุมหลายเมตร มาพร้อมโหมดไฟฟ้าบริสุทธิ์ EV โชว์สมรรถนะการประหยัดพลังงานโดยมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 23.8 กม./ลิตร


  News : Autos.Yahoo

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts