More

  2024 Ducati DesertX Rally ตัวโหดสายลุย เปิดตัวพร้อมรุกตลาดสายออฟโรดในไทย

  2024 Ducati DesertX Rally โดดเด่นด้วยบังโคลนหน้าที่ยกสูงขึ้น และยาวขึ้น พร้อมด้วยเครื่องยนต์ L-Twin ที่ขับขี่เดินทางสนุกขึ้น และ พร้อมลุยมากกว่าเดิม

  2024 Ducati DesertX Rally

  เมื่อไม่กี่วันมานี้ ดูคาติ ประเทศไทย เผยโมเดล DesertX ใหม่ล่าสุด ที่ได้อัปเกรดใหม่ให้เป็นรถแอดเวนเจอร์มากยิ่งขึ้น ให้เป็นตัวเลือกการขับขี่แบบผจญภัยที่พร้อมทะยานทุกเส้นทาง ซึ่งจะมาพร้อมการขับขี่เดินทางที่สนุกขึ้น และพร้อมลุยมากกว่าเดิมในชื่อรุ่น DesertX Rally

  2024 Ducati DesertX Rally

  DesertX Rally มีเส้นสายดีไซน์เหมือนกับรถแข่งขันรายการสุดโหดอย่าง Dakar Rally ช่วงยุค 80 ที่ผสมผสานระหว่างความคลาสิกและทันสมัย ได้ถูกปรับใหม่ให้พร้อมบุกตะลุยไปในทุกเส้นทางด้วยการออกแบบดีไซน์บังโคลนด้านหน้าใหม่ที่ยกสูงขึ้นและยาวขึ้นเพื่อการดูแลรักษาความสะอาดที่ง่ายขึ้น โดยยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ไฟกลมด้านหน้า และระบบไฟรอบคันเแบบ LED

  2024 Ducati DesertX Rally

  2024 Ducati DesertX Rally

  ด้านของเครื่องยนต์ยังใช้เครื่องยนต์ L-Twin ขนาด 937 ซีซี. แบบ Testastretta 11° ให้พละกำลังสูงสุด 108.5 แรงม้าที่ 9,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 92 Nm ที่ 6,500 รอบ/นาที ส่งกำลังขับด้วยเกียร์ 6 สปีด ขับขี่ได้เต็มพิกัดทุกระยะทางกับถังน้ำมันขนาด 20.8 ลิตร

  2024 Ducati DesertX Rally

  ในส่วนของช่วงล่างได้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับลุยทุกรูปแบบ ด้วยการอัพเกรดให้ระบบกันสะเทือนมีระยะยุบตัวที่เพิ่มขึ้น ด้วยโช้คอัพหน้าหัวกลับ KYB ขนาด 48 มม. มีระยะยุบตัว 250 มม. (เพิ่มจากรุ่นก่อนหน้า 20 มม.) และด้านท้ายเป็น โช้คอัพหลังสปริงเดี่ยว จาก KYB ให้ระยะยุบตัว 240 มม. (เพิ่มจากรุ่นก่อนหน้า 20 มม.) จากปรับปรุงเหล่านี้ ทำให้ DesertX Rally มีความสูงมากขึ้น โดยความสูงเบาะอยู่ที่ 910 มม. และมีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องอยู่ที่ 280 มม.

  2024 Ducati DesertX Rally

  นอกจากนี้โช้คอัพยังเป็นแบบ Closed cartridge technology ซึ่งเป็นระบบที่ทำให้นํ้ามันถูกอัดแรงดันในตลับที่อยู่ด้านในกระบอกโช้คอัพ เพื่อป้องกันการเกิดฟองอากาศที่จะลดประสิทธิภาพการหน่วงเมื่อขี่ด้วยความเร็วสูง บนเส้นทางออฟโรดที่ขรุขระที่สุดและในการกระโดด และการยุบตัวของโช้คอัพหน้ามีความสมํ่าเสมอมากขึ้น อีกทั้งยังเคลือบพื้นผิวแบบพิเศษ Kashima coating เคลือบกระบอกโช้คอัพด้านนอกผลิตโดยการเพิ่มฟังก์ชันการหล่อลื่นให้กับฮาร์ดอโนไดซ์ เพื่อเพิ่มความต้านทานการสึกหรอ และคุณสมบัติการหล่อลื่น DLC (Diamond Like Carbon) เคลือบด้านในกระบอกโช้คอัพ เป็นการเคลือบนาโนคอมโพสิตที่มีคุณสมบัติเฉพาะของเพชร แรงเสียดทานตํ่า ความแข็งสูง และทนต่อการกัดกร่อนสูง

  2024 Ducati DesertX Rally

  ส่วนของระบบเบรกจะเป็นดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาด 320 ม.ม.กับคาลิเปอร์เบรก Brembo แบบโมโนบล็อกเรเดียลเมาท์ 4 ลูกสูบ ด้านหลังจะเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 265 ม.ม.กับคาลิเปอร์เบรก Brembo 2 ลูกสูบ ขณะที่ล้อจะเป็นล้อ Takasago Excel แบบใช้ยางใน และใช้ซี่ลวดคาร์บอนสตีล พร้อมติดตั้งยาง Pirelli Scorpion Rally STR ขนาด 90/90-21 และ 150/70 R18 ซึ่งเป็นยางที่เหมาะกับการขับขี่แบบออฟโรด

  2024 Ducati DesertX Rally

  นอกจากนี้ DesertX Rally ได้ติดตั้งการ์ดเครื่องยนต์คาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักที่เบาลง และ มีความคงทนมากขึ้น อีกทั้งยังมีแดมเปอร์บังคับเลี้ยว (กันสะบัด) Öhlins แบบปรับได้ที่ด้านหน้า ติดตั้งเข้ากับแฮนด์โดยตรงเพื่อเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ และมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมายเพื่อควบคุมม้าอิตาลี 108.5 ตัวที่พร้อมจะอาละวาดให้อยู่ภายใต้การควบคุม ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันการยกล้อ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และ ABS เมื่อเข้าโค้ง รวมถึงโหมดการขี่ 6 โหมด ได้แก่ Sport, Touring, Urban, Wet, Enduro และ Rally ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการจัดการผ่านจอ TFT สีขนาด 5 นิ้วที่ติดตั้งในแนวตั้ง แน่นอนว่ายังรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนอีกด้วย

  2024 Ducati DesertX Rally

  2024 Ducati DesertX Rally มาพร้อมค่าตัว 869,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจพร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมและศูนย์บริการดูคาติทุกสาขา และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ducati.com/th

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook :Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day
   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts