More

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally ตัวท็อปทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ เปิดตัวขายไทยราคา 1.4 ล้านบาท

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally บิ๊กไบค์ตัวท็อปที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันการขับขี่ เปิดตัวขายไทยอย่างเป็นทางการด้วยราคา 1.4 ล้านบาท

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally

  ดูคาติ ประเทศไทย เอาใจสายทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ เปิดตัว 2024 Ducati Multistrada V4 Rally บิ๊กไบค์ตัวท็อปที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันการขับขี่ ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นในเมืองหรือลุยนอกเมือง ซึ่งได้รับความสนใจจากไบค์เกอร์ตั้งแต่เริ่มปล่อย Ducati World Premiere เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

  Multistrada V4 Rally เป็นจักรยานยนต์ในรูปแบบ Adventure touring ขนาดใหญ่ที่มีเทคโนโลยีเพียบพร้อมสำหรับการเดินทางไกลมากที่สุด มาพร้อมกับ Concept “Long range touring / First class comfort / All terrain ability” เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการเดินทางไกลและนิยมใช้จักรยานยนต์ในการเดินทางเป็นหลัก

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally

  Multistrada V4 Rally ใช้เครื่องยนต์ที่ถูกส่งต่อมาตั้งแต่รุ่น Multistrada V4S ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ V4 Granturismo  ขนาด 1,158 ซี.ซี.  4 สูบ 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงถึง 170 แรงม้าที่ 10,750 รอบ/นาที แรงบิด 121 นิวตันเมตร ที่ 8,750 รอบ/นาที มีถังเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ถึง 30 ลิตร พร้อมด้วยเทคโนโลยี Rear cylinder deactivation ซึ่งเป็นระบบการปิดการทำงานที่ความเร็วต่ำของกระบอกสูบด้านหลังเครื่องยนต์ จาก 4 เหลือเพียง 2 สูบ ในรอบเดินเบา ส่งให้อัตราสิ้นเปลืองเชื่อเพลิงดีขึ้น โดยมีค่าเฉลี่ยที่ประมาณ 15 กม./ลิตร หรือก็คือ 1 ถังสามารถวิ่งได้มากกว่า 400 กม.

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally

  สำหรับช่วงล่างเพิ่มความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดที่มากขึ้นด้วยระยะยุบตัวของล้อที่เพิ่มขึ้น 30 มม. ด้วยระบบกันสะเทือนเป็นโช้คของ Showa Skyhook Suspension EVO และด้านหลังโช้คอัพเดี่ยวถูกปรับใหม่ขยายช่วงพรีโหลดมากขึ้นเป็น 18 มม. ส่วนระบบเบรกก็อยู่ในระดับไฮเอนด์ ด้วยคาลิเปอร์เบรก Brembo Stylema ที่ด้านหน้า พร้อมจานเบรกขนาด 330 ม.ม. พร้อมด้วยล้อซี่ลวดหน้าขนาด 19 นิ้ว และหลัง 17 นิ้ว

  ฟีเจอร์เทคโนโลยี Multistrada V4 Rally

  • Adaptive Cruise Control (Front and Rear Radar) Ducati Multistrada V4 Rally เป็นบิ๊กไบค์ที่สะท้อนความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีของดูคาติในทุกด้าน ทั้งความแรง ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ซึ่งดูคาติเป็นค่ายแรกของโลกที่นำระบบ Front and Rear Radar เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติมาติดตั้งในรถมอเตอร์ไซค์ โดยทำงานร่วมกับระบบ Adaptive Cruise Control ทำให้การขับขี่ทางไกลง่ายขึ้น ไร้กังวล และปลอดภัยกับผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก

  • โหมดการขับขี่ มีทั้งโหมด 4 โหมด คือ Sport, Touring, Urban และ Enduro และในรายละเอียดแต่ละโหมดการขับขี่ยังสามารถปรับแต่งได้ในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น Power Mode, DTC, ABS, DWC, EBC, DQS และอื่นๆ อีกทั้งยังมี Power Mode ใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อการขับขี่แบบ Off-road โดยเฉพาะ ที่ลดกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์เหลือเพียง 114 แรงม้า จากกำลังสูงสุด 170 แรงม้า

  • ลดการช่วยเหลือจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะระบบควบคุมการยึดเกาะถนน ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับตัวรถให้สไลด์ได้ดีขึ้นขณะขับขี่บนทางวิบาก และการขับขี่ในโหมด ABS ยังสามรถปรับได้อีก 3 ระดับ หรือ สามารถปิดได้หากต้องการ

  • จอแสดงผล TFT ขนาด 6.5 นิ้ว / เรดาร์ป้องกันการชนหน้า-หลัง /ช่องโทรศัพท์แบบใหม่ และ เพิ่มช่องระบายความร้อน แบบเปิด ปิดได้ เพื่อป้องกันน้ำ อากาศเย็น หรือ เศษหินได้ / Easy lift NEW เปิดเบรกไฮดรอลิก ของระบบกันสะเทือนทีปุ่ม ON* เพื่อลดแรงในการยกจักรยานขึ้นจากขาตั้งข้าง / ขาตั้งคู่ที่ติดมาตั้งแต่โรงงาน

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally

  2024 Ducati Multistrada V4 Rally เปิดตัวทั้งหมด 2 สีทางเลือก ได้แก่ Aluminum & Matt Black ราคา 1,479,000 บาท และ Ducati Red ราคา 1,469,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจพร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมและศูนย์บริการดูคาติทุกสาขา และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ducati.com/th

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook :Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day
   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts