More

  เปิดตัว SYM Maxsym TL508 บิ๊กสกู๊ตเตอร์เรือธงสัญชาติไต้หวัน…มีโอกาสขายไทยไหม?

  SYM Maxsym TL508 แม็กซี่สกู๊ตเตอร์ใหม่ล่าสุดรุ่นท็อป TL เป็นรุ่นแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์สกู๊ตเตอร์ 2 สูบของแบรนด์ ซึ่งได้เปิดตัวในฐานะเรือธงรุ่นถัดไปของ SYM Maxsym TL

  SYM

  SYM Maxsym TL508 รวบรวมการควบคุมรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่นและความสะดวกสบายของสกู๊ตเตอร์ที่ไม่น่าเชื่อไว้ในคันเดียวด้วยการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบโดดเด่นด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะอันยอดเยี่ยม และอัดแน่นอนด้วยความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์แห่งอนาคต

  SYM

  ตัวรถมาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังที่สมบูรณ์แบบที่กระจายน้ำหนักได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยระยะฐานล้อที่สั้น และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบมัลติลิงค์ด้านเดียว ทำให้ TL มอบประสิทธิภาพการควบคุมที่ดีเยี่ยม และมาพร้อมกับรูปแบบการดีไซน์ที่ไม่ซับซ้อน แต่มีความดุดัน และแข็งแกร่งตามแบบฉบับของสปอร์ตสกู๊ตเตอร์

  SYM

  ในด้านประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ตัวรถมาพร้อมกับเครื่องยนต์สูบคู่ขนาด 508 ซีซี  8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว ให้พละกำลังสูงสุด 45 แรงม้า  ที่ 6,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 49.9 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยโซ่ ส่วนระบบกันสะเทือนโช๊คหน้าแบบหัวกลับพร้อมแคลมป์ Triple Triple ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของระบบกันสะเทือน และโช้คอัพหลังโมโนแบบมัลติลิงค์ ด้านระบบเบรกด้านหน้าคาลิปเปอร์หน้าแบบเรเดียล 4 ลูกสูบ ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกคู่ด้านหน้าขนาด 275 มม. และดิสก์เบรกเดี่ยวที่ด้านหลังขนาดจานเท่ากับด้านหน้า พร้อมด้วยระบบ ABS แบบ Dual Channel และควบคุมการยึดเกาะถนน TCS

  SYM

  SYM

  SYM

  นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ LED รอบคัน ชิลด์บังลมหน้าขนาดใหญ่ที่สามารถปรับระดับได้ หน้าจอ TFT ขนาด 4.5 นิ้ว พร้อมการสตาร์ทแบบไม่ใช้กุญแจ และพอร์ตชาร์จ USB

  SYM

  SYM Maxsym TL508 วางจำหน่ายในมาเลเซียแล้วด้วยราคา 46,888 ริงกิตมาเลเซีย หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 363,000 บาท สำหรับในตลาดประเทศไทยเราก็คาดหวังว่า SYM Thailand จะนำรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายอยู่เช่นกันเพราะจากสเปคเบื้องต้นแล้วมันคือบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่น่าสนใจและมาพร้อมกับสเปคที่ตอบโจทย์การใช้งานมากๆ

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts