More

  ประกันรถยนต์กำลังจะหมด เลือกต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าดีไหม

  “การต่อประกันรถยนต์” เป็นเรื่องสำคัญที่เรามักจะเกิดข้อสงสัยว่า ควรต่อประหนัรถยนต์ล่วงหน้าดีไหม คำตอบคือ เราควรต่อประกันรถหรือซื้อประกันรถยนต์ใหม่ก่อนถึงวันสิ้นสุดความคุ้มครอง เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองแบบต่อเนื่องและได้แผนประกันรถยนต์ที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีข้อควรรู้เกี่ยวกับต่อประกันรถยนต์อีกหลายเรื่อง จะมีอะไรบ้างไปหาคำตอบกัน

  ข้อดีของการต่อหรือซื้อประกันรถยนต์ก่อนหมดอายุ

  • เมื่อประกันรถใกล้หมดอายุ คุณสามารถทำการซื้อประกันรถยนต์หรือต่ออายุได้เลย เพราะจะทำให้รถของคุณได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง
  • มีเวลาในการเปรียบเทียบประกันแต่ละเจ้าได้อย่างเต็มที่ จนสามารถหาประกันรถที่ให้ความคุ้มครองตรงตามต้องการ และจ่ายเบี้ยประกันในราคาคุ้มค่าที่สุดสำหรับตัวคุณเอง
  • ช่วยให้คุณวางแผนทางการเงินได้ล่วงหน้า ไม่กระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของคุณ

  ต่อหรือซื้อประกันรถยนต์ ล่วงหน้ากี่วันถึงจะดี

  ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 1 – 3 เดือนก่อนประกันหมดอายุเพราะยิ่งคุณเผื่อเวลาล่วงหน้านานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีเวลาเปรียบเทียบข้อเสนอ สิทธิพิเศษ และโปรโมชันของแต่ละบริษัทได้มากขึ้นเท่านั้น

  ข้อเสียของการปล่อยประกันขาด

  อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่า การต่อประกันรถยนต์เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราไม่ควรปล่อยให้ประกันรถหมดอายุก่อนแล้วค่อยซื้อ หรือเผลอจ่ายเบี้ยประกันล่าช้า เพราะหากเกิดอุบัติเหตุในวันที่ประกันรถยนต์หมดอายุพอดี หลังเวลา 16.30 น. เท่ากับว่าสิ้นสุดความคุ้มครองจากกรมธรรม์แล้วและจะไม่ได้รับความคุ้มครองใดๆ จากบริษัทประกัน รวมถึงไม่สามารถยื่นเคลมได้ทำให้เราต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วยตัวเอง

  จะเห็นว่าการต่ออายุประกันรถยนต์เป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม สำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อความคุ้มครองที่สมบูรณ์แบบแล้วล่ะก็ “ประกันรถยนต์ชั้น 1 Pocket by LMG เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากคุณจะสามารถแจ้งเคลมหรือรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนได้ตลอด 24 ชม. สามารถเข้าอู่และศูนย์ซ่อมมาตรฐานได้กว่า 1,800 แห่งทั่วประเทศแล้ว ยังได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่า ดังนี้

  ประกันรถยนต์ชั้น 1 Pocket by LMG คุ้มครองอะไรบ้าง

  คุ้มครองกรณีรถชนกัน

  ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง และสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ ทั้งนี้ไม่รวมความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ โดยมีจํานวนเงินคุ้มครองขั้นต่ำที่ 50,000 บาทสำหรับรถยนต์ และ 5,000 บาท สำหรับรถจักรยานยนต์

  คุ้มครองรถเมื่อเกิดการชนแบบไม่มีคู่กรณี

  เช่น การขับชนสิ่งกีดขวาง ขับรถครูดกำแพง หรือคู่กรณีชนแล้วหนี ไม่สามารถให้รายละเอียดคู่กรณีได้ ทางบริษัทจะให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นเหมือนกรณีรถชนกัน ทั้งนี้เจ้าของรถยนต์จะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) ตามความเสียหายนั้น อยู่ที่จุดละประมาณ 1,000 บาท

  คุ้มครองตัวผู้ขับขี่

  ประกันรถยนต์ Pocket จะชดใช้ค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าผ่าตัด และค่าบริการอื่นๆ ให้กับผู้ขับขี่ ตามที่จ่ายจริง รวมถึงค่าสินไหมทดแทนที่เกิดจากความบาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ พิการ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยมีจำนวนวงเงินคุ้มครองตามทุนประกัน นอกจากนี้ ยังรวมถึงการประกันตัวผู้ขับขี่ กรณีผู้ขับขี่ถูกควบคุมตัวในคดีอาญาโดยมีสาเหตุจากใช้รถยนต์และเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

  คุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

  กรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บหรือ เสียชีวิต โดยมีจำนวนวงเงินคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาทต่อคน สูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาทต่อครั้ง นอกจากนี้ยังคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก กรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย จำนวนวงเงินคุ้มครอง สูงสุดไม่เกิน 2,500,000 บาทต่อครั้ง

  รถยนต์เสียหายจากภัยธรรมชาติ

  ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายจากลมพายุ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือลูกเห็บตกใส่รถ โดยจะคุ้มครองทั้งรถยนต์และส่วนหนึ่งส่วนใดของรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดประจำอยู่กับตัวรถยนต์ตามมาตรฐานที่ติดตั้งมากับรถยนต์โดยโรงงานประกอบรถยนต์หรือศูนย์จำหน่ายรถยนต์ และอุปกรณ์เครื่องตกแต่งที่ได้ทำเพิ่มขึ้นและผู้เอาประกันภัยได้แจ้งให้ทางบริษัททราบ

  รถยนต์ถูกไฟไหม้ หรือถูกโจรกรรม

  ทั้งกรณีที่ไหม้โดยตัวรถยนต์เอง หรือไหม้ด้วยสาเหตุอื่นๆ  หรือรถสูญหายไป (ซึ่งเป็นผลมาจากการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ เป็นต้น)

  หากคุณกำลังมองหาหรือต้องการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่า เราขอแนะนำประกันรถยนต์ชั้น 1  Pocket by LMG Insurance ที่พร้อมให้คุณเลือกความคุ้มครองได้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ มีอู่และศูนย์ซ่อมได้มาตรฐานทั่วประเทศ พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. สามารถติดต่อขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านประกันฟรีได้ที่เบอร์ 02-302-7788 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pocketbylmg.com

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts