More

  Gogoro x Muji ร่วมมือกันสร้างสกูตเตอร์อัจฉริยะด้วยแผงพลาสติกรีไซเคิล

  Gogoro และ Muji ร่วมมือกันสร้างสกูตเตอร์อัจฉริยะด้วยแผงพลาสติกรีไซเคิล ความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มด้านความยั่งยืนภายใต้คอนเซปต์ “Recycling for Good” โดยมีจุดมุ่งหมายในการรีไซเคิลขยะพลาสติก

  Gogoro ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการเคลื่อนย้ายด้วยไฟฟ้าและแบตเตอรี่ได้ประกาศความร่วมมือกับ Muji แบรนด์ไลฟ์สไตล์ของญี่ปุ่น ได้รับความร่วมมือโดยตรงกับ Naoto Fukasawa ดีไซเนอร์ชื่อดังของ Muji ความร่วมมือดังกล่าวได้ให้กำเนิดสกูตเตอร์รุ่นพิเศษ รวมถึงสินค้าแบรนด์ร่วมอีกมากมาย ทั้งสองบริษัทร่วมมือกันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่ม “Recycling for Good” โดยมีจุดมุ่งหมายในการรีไซเคิลขยะพลาสติก

  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความคิดริเริ่มด้านความยั่งยืนพยายามที่จะลดขยะพลาสติกโพลิโพรพิลีน และรวมแผงตัวถังพลาสติกรีไซเคิลเข้ากับสกูตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ โดยรวมแล้วมีสกูตเตอร์ใหม่สองรุ่นจาก ความร่วมมือของ Gogoro x Muji : Viva ME และ Viva Mix ME ซึ่งทั้งคู่มุ่งเน้นไปที่การทำให้การเดินทางในเมืองง่ายขึ้นและน่าตื่นเต้น สกูตเตอร์ทั้งสองคันได้รับการดูแลเป็นการส่วนตัวโดย Naoto Fukasawa นักออกแบบชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงซึ่งทำงานออกแบบมากมายให้กับ Muji ด้วยเหตุนี้ สกูตเตอร์จึงนำองค์ประกอบการออกแบบคลาสสิกของ Muji มาใช้ เช่น สีเรียบง่าย ตัวถังที่เรียบง่าย และการออกแบบที่ใช้งานง่าย

  “สิ่งที่สำคัญที่สุดในการออกแบบคือต้องรักษาจิตวิญญาณแห่งความซื่อสัตย์ต่อผู้คน สิ่งแวดล้อม และชีวิตอยู่เสมอ” Naoto Fukasawa กล่าวในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของความร่วมมือนี้ “ทั้ง Gogoro และ Muji เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาก และเป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะร่วมมือในลักษณะนี้ ไม่ใช่แค่หนึ่งบวกหนึ่งเท่ากับสอง แต่ให้หนึ่งบวกหนึ่งเห็นคุณค่าที่มากกว่า” เขากล่าวเสริม

  สำหรับ Gogoro บริษัทด้านการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าของไต้หวันไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืน แบรนด์นี้เปิดตัวพลาสติกโพลีโพรพิลีนรีไซเคิลที่ผลิตจำนวนมากเป็นครั้งแรกสำหรับแผงตัวสกูตเตอร์ในปี 2019 ด้วย Gogoro 3 Smart Scooter ในภายหลัง Viva Smart Scooters ทุกรุ่นจะมีแผงตัวถังรีไซเคิลเหล่านี้ กระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์นี้เองที่จุดประกายให้เกิดความร่วมมือระหว่างมูจิ

  โครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืน “รีไซเคิลเพื่อสิ่งที่ดี” ไม่ใช่แค่การใช้พลาสติกรีไซเคิลกับสกูตเตอร์ไฟฟ้าคันใหม่เท่านั้น แต่เป็นการส่งเสริมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องขยะพลาสติกมากขึ้น ในไต้หวัน ความคิดริเริ่มนี้สนับสนุนให้ผู้คนนำขยะพลาสติกของพวกเขาไปฝากที่ร้าน Muji และ Gogoro จากนั้นขยะเหล่านั้นจะถูกนำไปแปรรูปและนำไปใช้ในการสร้างสกูตเตอร์รุ่นพิเศษในที่สุด


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts